các bạn giúp mình với ạ,mình cảm ơn ạ!
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
B2"
`a)3/4+1/2-1/4`
`=3/4-1/4+1/2`
`=1/2+1/2=1`
`b)(-2)/3*5/7+(-2)/3*2/7+5/3`
`=(-2)/3*(5/7+2/7)+5/3`
`=-2/3+5/3=1`
`c)(-5)/9+5/9:(1 2/3-2 1/6)`
`=(-5)/9+5/9:(5/3-13/6)`
`=(-5)/9+5/9:(-3)/6`
`=(-5)/9+5/9*(-2)`
`=5/9*(-1-2)`
`=5/9*(-3)=-5/3`
b3:
`a)x*3/6=2/3`
`=>x*1/2=2/3`
`=>x=4/3`
`b)x/150=5/6*(-7)/25`
`=>x/150=(-7)/(6*5)=-7/30`
`=>x/150=(-35)/150`
`=>x=-35`
`c)1/2x+3/5x=3`
`=>11/10x=3`
`=>x=3*10/11=30/11`
Số tiền Nam mua sách: \(320000\times\dfrac{1}{4}=80000\) (đồng)
Số tiền Nam mua vở: \(90000:\dfrac{2}{3}=135000\) (đồng)
Số tiền Nam mua dụng cụ học tập: \(320000-\left(80000+135000\right)=105000\) (đồng)
Bài 1 :
\(CT:C_nH_{2n-6}\left(n\ge6\right)\)
\(\%C=\dfrac{12n}{14n-6}\cdot100\%=90.57\%\)
\(\Rightarrow n=8\)
\(CT:C_8H_{10}\)
Bài 2 :
\(n_{CO_2}=\dfrac{17.6}{44}=0.4\left(mol\right)\)
\(CT:C_nH_{2n+1}OH\)
\(\Rightarrow n_{ancol}=\dfrac{n_{CO_2}}{n}=\dfrac{0.4}{n}\left(mol\right)\)
\(M_A=\dfrac{7.4}{\dfrac{0.4}{n}}=\dfrac{37}{2}n\left(\dfrac{g}{mol}\right)\)
\(\Rightarrow14n+18=\dfrac{37}{2}n\)
\(\Rightarrow n=4\)
\(CT:C_4H_9OH\)
\(CTCT:\)
\(B1:\)
\(CH_3-CH_2-CH_2-CH_2-OH:butan-1-ol\)
\(B2:\)
\(CH_3-CH_2-CH\left(CH_3\right)-OH:butan-2-ol\)
\(B2:\)
\(CH_3-CH\left(CH_3\right)-CH_2-OH:2-metylpropan-1-ol\)
\(B3:\)
\(C\left(CH_3\right)_3-OH:2-metylpropan-2-ol\)
Mỗi giờ làm chung, hai bạn làm được:
1:7= 1/7 (công việc)
Lượng việc Tâm phải làm 1 mình là:
1 - 5 x 1/7 = 2/7 (công việc)
Mỗi giờ Tâm làm 1 mình được:
2/7 : 6= 1/21 (công việc)
Nếu làm 1 mình, để hoàn thành công việc Tâm mất:
1 : 1/21= 21(giờ)
1 giờ làm 1 mình thì Thành làm được:
1/7 - 1/21= 2/21(công việc)
Nếu làm 1 mình, để hoàn thành công việc Thành mất:
1: 2/21= 10,5(giờ)
3.
a, A= a(a-b) - b ( a-b)
A= ( a-b) ( a-b)
A= ( a-b)2
b, B= m(-2m3 +1 )+ m2(2m2+1 )-m
B = -2m4 + m +2m4 +m2 -m
B = m2
c, C= (2t)2 (t + 2 ) - 8t2( 1 - t )- 4t3
C = 4t2(t + 2 ) - 8t2 (1 -t ) - 4t3
C = 4t2 [ ( t + 2 ) - 2( 1 - t ) -t ]
C = 4t2 ( t + 2 - 2 + 2t - t )
C = 4t2 .2t
C = 8t3
4 .
a ) I = s ( s2 -t) + t(t2+ s )
I = s3 -st + t3 +st
I = s3 + t3
Thay t = -1 và s = 1
=> I = 13 + (-1)3
I = 1 + (-1)=0
=> I = 0
b, N = u2 ( u - v) - v ( v2 - u2 )
N = u3 -u2v -v3 + vu2
N = u3 - u2v + vu2 -v3
N = ( u - v)3
Thay u = 0,5 và v = -\(\frac{1}{2}\)
=> ( 0,5 - (\(\frac{-1}{2}\)))2
=( 0,5 + \(\frac{1}{2}\))2
= 12=1
=> N = 1