Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: =12x^4-6x^3+3x+4x^3-2x^2+1
=12x^4-2x^3-2x^2+3x+1
b: =14x^4+28x^2+6x^2+12x
=14x^4+34x^2+12x
`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
\((3x + 1)(4x³ - 2x² + 1)\)
`= 3x(4x^3-2x^2+1) + 4x^3 - 2x^2 + 1`
`= 12x^4 - 6x^3 + 3x + 4x^3 - 2x^2 + 1`
`= 12x^4 + (-6x^3 + 4x^3) - 2x^2 + 3x + 1`
`= 12x^4 - 2x^3 - 2x^2 + 3x + 1`
\((7x² + 3x)(2x + 4)\)
`= 7x^2(2x+4) + 3x(2x+4)`
`= 14x^3 + 28x^2 + 6x^2 + 12x`
`= 14x^3 + (28x^2 + 6x^2)+12x`
`= 14x^3 + 34x^2 + 12x`
`@` `\text {Kaizuu lv uuu}`
A = \(\left(3x-1\right)^2+2\left(3x-1\right)\left(2x+1\right)+\left(2x+1\right)^2\)
A = \(\left(3x-1+2x+1\right)^2\)
A)
<=>(3x)^2−2×3x+1+2(3x−1)(2x+1)+(2x+1)^2
<=>(3x)^2−2×3x+1+(6x−2)(2x+1)+(2x+1)^2
<=>(3x)^2−2×3x+1+12x^2+6x−4x−2+(2x+1)^2
<=>(3x)^2−2×3x+1+12x^2+6x−4x−2+(2x)^2+2×2x+1
<=>32x^2−2×3x+1+12x^2+6x−4x−2+(2x)^2+2×2x+1
<=>9x^2−2×3x+1+12x^2+6x−4x−2+(2x)^2+2×2x+1
<=>9x^2−2×3x+1+12x^2+6x−4x−2+2^2x^2+2×2x+1
<=>9x^2−2×3x+1+12x^2+6x−4x−2+4x^2+2×2x+1
<=>9x^2−6x+1+12x^2+6x−4x−2+4x^2+2×2x+1
<=>9x^2−6x+1+12x^2+6x−4x−2+4x^2+4x+1
<=>(9x^2+12x^2+4x^2)+(−6x+6x−4x+4x)+(1−2+1)
<=> 25x^2
B)
<=>2x(4x^2−6x+9)+3(4x^2−6x+9)+8(1−x)(1+x+x^2)
<=>8x^3−12x^2+18x+3(4x^2−6x+9)+8(1−x)(1+x+x^2)
<=>8x^3−12x^2+18x+12x^2−18x+27+8(1−x)(1+x+x^2)
<=>8x^3−12x^2+18x+12x^2−18x+27+(8−8x)(1+x+x^2)
<=>8x^3−12x^2+18x+12x^2−18x+27+8(1+x+x^2)−8x(1+x+x^2)
<=>8x^3−12x^2+18x+12x^2−18x+27+8+8x+8x^2−8x(1+x+x^2)
<=>8x^3−12x^2+18x+12x^2−18x+27+8+8x+8x^2−(8x+8x2+8x^3)
<=>8x^3−12x^2+18x+12x^2−18x+27+8+8x+8x^2−8x−8x^2−8x^3
<=>(8x^3−8x^3)+(−12x^2+12x^2+8x^2−8x^2)+(18x−18x+8x−8x)+(27+8)
<=> 35
a/ 2x\(^{^{ }3}\)-3\(^{^{ }3}\)-2x\(^3\)-1\(^{^{ }3}\)=-28
b/x\(^{^{ }3}\)+2\(^{^{ }3}\)-x\(^3\)+2=10
c/3x\(^3\)+5\(^3\)-3x(3x\(^2\)-1)=3x\(^3\)+5\(^3\)-3x\(^3\)+3x=125+3x
d/ x\(^6\)-(x\(^3\)+1)(x\(^2\)-x+1)= x\(^6\)-(x\(^6\)-x\(^4\)+x\(^3\)+x\(^2\)-x+1)=x\(^4\)-x\(^3\)-x\(^2\)+x-1
a: Ta có: \(3x\left(2x+1\right)+\left(2x-3\right)\left(x+1\right)\)
\(=6x^2+3x+2x^2+2x-3x-3\)
\(=8x^2+2x-3\)
a: \(P\left(x\right)=2x^3+x^2+x+2\)
\(Q\left(x\right)=x^3+x^2+x+1\)
b: \(P\left(-1\right)=2\cdot\left(-1\right)+1-1+2=0\)
\(Q\left(-1\right)=-1+1-1+1=0\)
Do đó: x=-1 là nghiệm chung của P(x), Q(x)
\(P\left(x\right)=2x^3-2x+x^2+3x+2\)
\(P\left(x\right)=2x^3+x^2+x+2\)
\(Q\left(x\right)=4x^3-3x^2-3x+4x-3x^3+4x^2+1\)
\(Q\left(x\right)=x^3+x^2+x+1\)
__________________________________________________
\(P\left(-1\right)=2.\left(-1\right)^3+\left(-1\right)^2+\left(-1\right)+2\)
\(P\left(-1\right)=0\)
\(Q\left(-1\right)=\left(-1\right)^3+\left(-1\right)^2+\left(-1\right)+1\)
\(Q\left(-1\right)=0\)
Vậy x = -1 là nghiệm của P(x),Q(x)
a) \(\left(3x+2\right)\left(3x+2\right)-\left(3x+1\right)^2=\left(3x+2\right)^2-\left(3x+1\right)^2=\left(3x+2-3x-1\right)\left(3x+2+3x+1\right)=1.\left(6x+3\right)=6x+3\)
b) \(\left(1-4x^2\right)\left(1+4x^2\right)-\left(2x+3\right)^2=1-16x^4-4x^2-12x-9=-16x^4-4x^2-12x-8\)
a: \(\left(3x+2\right)\left(3x+2\right)-\left(3x+1\right)^2\)
\(=9x^4+12x+4-9x^2-6x-1\)
=6x+3
b: \(\left(1-4x^2\right)\left(1+4x^2\right)-\left(2x+3\right)^2\)
\(=1-16x^4-4x^2-12x-9\)
\(=-16x^4-4x^2-12x-8\)
7: Ta có: \(\left(3x+4\right)\left(2x-1\right)+6x\left(1-x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow6x^2-3x+8x-4+6x-6x^2=0\)
\(\Leftrightarrow11x=4\)
hay \(x=\dfrac{4}{11}\)
8: Ta có: \(2x\left(x^2-1\right)+x\left(-2x^2-3x+1\right)=-x-27\)
\(\Leftrightarrow2x^3-2x-2x^3-3x^2+x+x+27=0\)
\(\Leftrightarrow x^2=9\)
hay \(x\in\left\{3;-3\right\}\)
\(a\\ -5x^2+3x.\left(x+2\right)=-5x^2+3x^2+6x=-2x^2+6x\\ b\\ -2x.\left(1-x^2\right)-2x^3=-2x+2x^3-2x^3=-2x\\ c\\ 4x.\left(x-1\right)-4.\left(x^2+2x-1\right)\\ =4x^2-4x-4x^2-8x+4=-12x+4\)
\(d\\ 6x^3-2x^2.\left(-x^2-3x\right)=6x^3+2x^4+6x^3=2x^4+12x^3\\ e\\ 3x.\left(x-1\right)-\left(1+2x\right).5x\\ =3x^2-3x-5x-10x^2=-7x^2-8x\\ f\\ -5x^2-\left(x-6\right).\left(-2x^2\right)=-5x^2+2x^3-12x^2=2x^3-17x^2\)
đây là kết quả rút gọc nhất
học tốt bạn nha