abcd+a+b+c+d=2013
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có: abcd+a+b+c+d=2013
=>a.1000+b.100+c.10+d+a+b+c+d=2013
=>a.1001+b.101+c.11+d.2=2013
=>a.1001<2013
=>a<3
mà 0<a<3
=>a=1,2
*Xét a=1=>1001+b.101+c.11+d.2=2013
=>b.101+c.11+d.2=1012
=>b.101=1012-(c.11+d.2)
Vì c<10, d<10
=>c.11<110, d.2<20
=>c.11+d.2<130
=>1012-(c.11+d.2)>1012-130
=>b.101>882
=>b>8
mà 8<b<10=>b=9
=>909+c.11+d.2=1012
=>c.11+d.2=103
=>c.11=103-d.2
mà d.2<20
=>103-d.2>103-20=83
=>c.11>83
=>c>7
mà 7<c<10=>c=8,9
=>103 lẻ, d.2 chẵn=>103-d.2 lẻ
=>c lẻ=>c=9
=>d=103-9.11=103-99=4
=>abcd=1994
Thử lại: abcd+a+b+c+d=1994+1+9+9+4=2017 khác 2013
=>loại
*Xét a=2=>2002+b.101+c.11+d.2=2013
=>b.101+c.11+d.2=11
=>b.101<11
=>b<1
=>b=0
=>0+c.11+d=11
=>c.11+d.2=11
=>c.11=11-d.2
=>c.11<_11=>c<_1
=>c=0,1
mà 11 lẻ, d.2 chẵn=>11-d.2 lẻ
=>c.11 lẻ=>c lẻ
=>c=1=>11+d.2=11=>d.2=0=>d=0
Vậy abcd=2010
Ta có:
(abcd-c)-(abcd-b)=2017-2005=12
=>b-c=12
Vì b, c là các chữ số nên hiêu chúng lớn nhất chỉ là 9-0=9
Mà 12>9 => Vô lý
Như vậy không tồn tại b, c và cũng không tồn tại a,d
Vậy không có a, b, c, d thỏa mãn
a+b=c+d⇔(a+b)2=(c+d)2⇔a2+b2+2ab=c2+d2+2cd⇔ab=cd⇔−2ab=−2cd⇔(a−b)2=(c−d)2⇔a−b=|c−d|⇔a=c∨a=d→Q.E.Da+b=c+d⇔(a+b)2=(c+d)2⇔a2+b2+2ab=c2+d2+2cd⇔ab=cd⇔−2ab=−2cd⇔(a−b)2=(c−d)2⇔a−b=|c−d|⇔a=c∨a=d→Q.E.D
doan thi khanh linh copy đáp án trong câu hỏi của bạn Dương Nguyễn Ngọc Khánh
Bài làm của mình:
Có a2 + b2 = c2 + d2
\(\Rightarrow\) a2 - c2 = d2 - b2
\(\Rightarrow\)(a-c)(a+c) = (d-b)(d+b)
Mà theo đề bài a + b = c + d
\(\Rightarrow\) a - c = d - b
Nếu a = c
\(\Rightarrow\) a - c = d - b = 0
\(\Rightarrow\) d = b
\(\Rightarrow\) a2013 = c2013 và d2013 = b2013
\(\Rightarrow\) a2013 + b2013 = c2013 + d2013
Tương tự với a \(\ne\) c
a+b=c+d
=> (a+b)2=(c+d)2
=> a2+2ab+b2=c2+2cd+d2
=>2ab=2cd
=> a2-2ab+b2=c2-2cd+d2
=> (a-b)2=(c-d)2
Th1: a-b=c-d
Mà a+b=c+d
=> a-b+a+b=c+d+c-d
=> 2a=2c => a=c=> b=d=> a2013+b2013= c2013+d2013 (1)
Th2: a-b=d-c
Mà a+b=c+d
=> a+b+a-b= c+d+d-c
=>2a=2d=>a=d=>b=c=> a2013+b2013=c2013+d2013(2)
Từ (1) và (2) => đpcm