1.tính
a)(-0,5)\(^7\).27
b)(-4)^30).(-0,29)^30
c)(-96)^4:(-32)^4
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A) 410 . 815 = (22)10 . (23)15 = 220 . 245 = 220+45=265
B) 415 . 530 = (22)15 . 530 = 230 . 530 = (2 . 5)30 = 1030
C) 2716 : 910 = (33)16 : (32)10 = 348 : 320 = 348-20=328
a: \(\dfrac{-35}{-7}=\dfrac{35}{7}=5\)
b: \(\dfrac{42}{-21}=-\dfrac{42}{21}=-2\)
c: \(\dfrac{55}{-5}=-\dfrac{55}{5}=-11\)
d: \(\dfrac{46}{-23}=-\dfrac{46}{23}=-2\)
e: \(-30:\left(-2\right)=\dfrac{30}{2}=15\)
f: \(23\cdot\left(-4\right)=-23\cdot4=-92\)
g: \(15\cdot\left(-3\right)\cdot0=15\cdot0=0\)
h: \(-32\cdot14=-32\cdot10-32\cdot4=-320-128=-448\)
\(\sqrt{15-6\sqrt{6}}+\sqrt{35-12\sqrt{6}}=\sqrt{\left(3-\sqrt{6}\right)^2}+\sqrt{\left(3\sqrt{3}-2\sqrt{2}\right)^2}\)
\(=3-\sqrt{6}+3\sqrt{3}-2\sqrt{2}\)
\(\sqrt{17-3\sqrt{32}}+\sqrt{17+3\sqrt{32}}=\sqrt{\left(3-2\sqrt{2}\right)^2}+\sqrt{\left(3+2\sqrt{2}\right)^2}\)
\(=3-2\sqrt{2}+3+2\sqrt{2}=6\)
\(\sqrt{49-5\sqrt{96}}+\sqrt{49+5\sqrt{96}}=\sqrt{\left(5-2\sqrt{6}\right)^2}+\sqrt{\left(5+2\sqrt{6}\right)^2}\)
\(=5-2\sqrt{6}+5+2\sqrt{6}=10\)
\(\sqrt{13-\sqrt{160}}+\sqrt{53+4\sqrt{90}}=\sqrt{\left(2\sqrt{2}-\sqrt{5}\right)^2}+\sqrt{\left(3\sqrt{5}+2\sqrt{2}\right)^2}\)
\(=2\sqrt{2}-\sqrt{5}+3\sqrt{5}+2\sqrt{2}=2\sqrt{5}+4\sqrt{2}\)
a: \(\sqrt{15-6\sqrt{6}}+\sqrt{35-12\sqrt{6}}\)
\(=3-\sqrt{6}+3\sqrt{3}-2\sqrt{2}\)
b: \(\sqrt{17-3\sqrt{32}}+\sqrt{17+3\sqrt{32}}\)
\(=3-2\sqrt{2}+3+2\sqrt{2}\)
=6
c: Ta có: \(\sqrt{49-5\sqrt{96}}+\sqrt{49+5\sqrt{96}}\)
\(=5-2\sqrt{6}+5+2\sqrt{6}\)
=10
d: Ta có: \(\sqrt{13-\sqrt{160}}+\sqrt{53+4\sqrt{90}}\)
\(=\sqrt{13-4\sqrt{10}}+\sqrt{53+4\sqrt{90}}\)
\(=2\sqrt{2}-\sqrt{5}+3\sqrt{5}+2\sqrt{2}\)
\(=2\sqrt{5}+4\sqrt{2}\)
Bài 2:
a: A=(12,87+14,13)+(-14,7-37,3)
=27-52=-25
b: B=-1/3+2/5-2/3-3/5+1/5
=-1
mn ơi e vít nhầm là tính rồi rút gọn mn sửa lại là rút gọn rùi tính
bn ơi mk vít nhầm là tính rồi rút gọn bn sửa lại là rút gọn rùi tính
a: =-12/20+5/20-6/20
=-13/20
b: =10/50-45/50-14/50
=-49/50
c: =31/23-7/32-8/23=1-7/32=25/32
a) bé hệ số lại
A/3=a^2+9b^2+5/3.c^2-6ab-10c+79
=(a-3b)^2+5/3(c^2-2.3/2.c+9/4)+79-5/3.9/4
=(a-3b)^2+5/3(c-3/2)^2+79-15/4
Amin =3.(79-15/4)
đẳng thức khi a=3b và c=3/2
Kiểm tra số liệu cộng trừ nhân chia
\(ax+\frac{b}{\left(x^2-4\right)}-\frac{1}{\left(x-2\right)}=\frac{2}{x}+2\) đúng vậy ko
Kiểu gì cũng được nhưng nếu không đúng => lạc đề
Lần sau gặp pHân số dùng f(x) viết đi
a) \(1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}=\dfrac{6}{6}-\dfrac{3}{6}+\dfrac{2}{6}=\dfrac{6-3+2}{6}=\dfrac{1}{6}\)
\(b.\) \(\dfrac{2}{5}+\dfrac{3}{5}:\dfrac{9}{10}=\dfrac{2}{5}+\dfrac{3}{5}.\dfrac{10}{9}=\dfrac{2}{5}+\dfrac{2}{3}=\dfrac{6}{15}+\dfrac{10}{15}=\dfrac{6+10}{15}=\dfrac{16}{15}\)
\(c.\) \(\dfrac{7}{11}.\dfrac{3}{4}+\dfrac{7}{11}.\dfrac{1}{4}+\dfrac{4}{11}=\dfrac{21}{44}+\dfrac{7}{44}+\dfrac{4}{11}=\dfrac{21}{44}+\dfrac{7}{44}+\dfrac{16}{44}=\dfrac{21+7+16}{44}=\dfrac{44}{44}=1\)
a/\(1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}=\dfrac{6}{6}-\dfrac{3}{6}+\dfrac{2}{6}=\dfrac{5}{6}\)
b/\(\dfrac{2}{5}+\dfrac{3}{5}:\dfrac{9}{10}=\dfrac{2}{5}+\dfrac{3}{5}.\dfrac{10}{9}=\dfrac{2}{5}+\dfrac{2}{3}=\dfrac{6}{15}+\dfrac{10}{15}=\dfrac{16}{15}\)