thu gọn (a+2)^3 -a.(a-3)^2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,A=\dfrac{2}{3}x^3y.\dfrac{3}{4}xy^2z^2=\dfrac{1}{2}x^4y^3z^2\)
b, Bậc:9
c, Hệ số: `1/2`
Biến: x4y3z2
d, Thay x=-1, y=-2, z=-3 vào A ta có:
\(A=\dfrac{1}{2}x^4y^3z^2=\dfrac{1}{2}\left(-1\right)^4.\left(-2\right)^3.\left(-3\right)^2=\dfrac{1}{2}.\left(-8\right).9=-36\)
a, \(A=\dfrac{2}{3}x^3y.\dfrac{3}{4}xy^2z^2=\dfrac{x^4y^5z^2}{2}\)
b, bậc 11
c, hệ số 1/2 ; biến x^4y^5z^2
d, Thay x = -1 ; y = -1 ; z = -3 ta được
\(\dfrac{1.1.9}{2}=\dfrac{9}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(A=\dfrac{2}{3}x^3y\cdot\dfrac{3}{4}xy^2\cdot z^2\)
\(=\left(\dfrac{2}{3}\cdot\dfrac{3}{4}\right)\cdot\left(x^3\cdot x\right)\cdot\left(y\cdot y^2\right)\cdot z^2\)
\(=\dfrac{1}{2}x^4y^3z^2\)
b: \(A=\dfrac{1}{2}x^4y^3z^2\)
bậc của đa thức A là 4+3+2=9
c: \(A=\dfrac{1}{2}x^4y^3z^2\)
Hệ số là \(\dfrac{1}{2}\)
Phần biến là \(x^4;y^3;z^2\)
d: Thay x=-1;y=-2;z=-3 vào A, ta được:
\(A=\dfrac{1}{2}\cdot\left(-1\right)^4\cdot\left(-2\right)^3\cdot\left(-3\right)^2\)
\(=\dfrac{1}{2}\left(-8\right)\cdot9=-4\cdot9=-36\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(A=\left(-\dfrac{5}{4}xy^2\right).\left(\dfrac{2}{3}x^2y^3\right).\left(x^3y^4\right)\\ =\left[\left(-\dfrac{5}{4}\right).\dfrac{2}{3}.1\right].\left(x.x^2.x^3\right).\left(y^2.y^3.y^4\right)\\ =-\dfrac{5}{6}.x^6y^9\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) A=3^2+3^4+...........+3^2008
b, A=3^2+3^4+...+3^2008
A=(3^2+3^4)+...+(3^2006+3^2008)
A=3^2(1+9)+...+3^2006(1+9)
A=3^2.10+...+3^2006.10
A=(3^2+...+3^2006).10
Vì \(10⋮2\) nên \(\left(3^2+...+3^{2006}\right)⋮2\)
\(\Rightarrow A⋮2\)
Mk làm thế này có đúng ko nhé
a)A=3+32+33+...+32008
A=(3+32)+(33+34)+...+(32007+32008)
A=3(1+3)+33(1+3)+...+32007(1+3)
A=3.4+33.4+...+32007.4
A=(3+33....+32007) .4
b)Vì (3+33....+32007) .4 chia hết cho 4
Mà giá trị nào chia hết cho 4 thì chia hết cho 2
\(\Rightarrow\)A chia hết cho 4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A = (2/3 - 1/5 + 3a) - 2(1/3 - 1/10 + a)
= 7/15 + 3a - 2.7/30 - 2a
= (3a - 2a) + (7/15 - 7/15)
= a
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A=|(-5/2).(-2/3)|.(x^2.x).(y^3.y^3)
A=5/3x^3y^6
bậc của đơn thức A là:3+6=9
\(a^3+6a^2+12a+8-a\left(a^2-6a+9\right)\)
\(a^3+6a^2+12a+8-a^3+6a^2-9a\)
\(12a^2+3a+8\)