K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 7 2018

\(\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}\right)6^x+6^{x+2}=6^{10}+6^7\)

\(\Rightarrow\frac{1}{6}6^x+6^x.6^2=6^7\left(1+6^3\right)\)

\(\Rightarrow6^x\left(\frac{1}{6}+6^2\right)=6^7.217\)

\(\Rightarrow6^x.\frac{217}{6}=6^7.217\)

\(\Rightarrow6^x.217=6^7.217.6\)

\(\Rightarrow6^x.217=6^8.217\)

\(\Rightarrow6^x=6^8\)

\(\Rightarrow x=8\)

Vậy \(x=8\)

9 tháng 7 2017

Ta có:\(\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}\right)6^x+6^x.6^2=6^{10}+\)\(6^7\)

\(6^x\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+6^2\right)=6^7\left(6^3+1\right)\)

\(\frac{6^x.217}{6}=6^7\left(216+1\right)\)

\(\Rightarrow6^x.217=6^7.217.6=6^8.217\)

\(\Rightarrow6^x=6^8\Rightarrow x=8\)

9 tháng 7 2017

Ta có : ( 1/2 - 1/3 ) . 6x + 6x+2 = 610 + 67

6x ( 1/2 - 1/3 + 62 ) = 67 ( 63 + 1 )

6x . 2017/6 = 67 ( 216 + 1 )

=> 6x . 217 = 67 . 217 . 6 = 68 . 217

=> 6x = 68

=> x = 8

5 tháng 8 2019

\(\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}\right)\)6x + 6x+2 = 610 + 67

<=> \(\frac{1}{6}\).6x + 6x+2 = 610 + 67

<=> 6x-1 + 6x+2 = 610 + 67

<=> x - 1 + x + 2 = 10 + 7

<=> 2x + 1 = 17

<=> x = 8

29 tháng 9 2017

a, \(\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}\right)\cdot6^x+6^{x+2}=6^{10}+6^7\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{6}\cdot6^x+6^x\cdot6^2=6^{10}+6^7\)

\(\Leftrightarrow6^{x-1}\left(1+6^3\right)=6^7\left(6^3+1\right)\)

\(\Leftrightarrow6^{x-1}=6^7\Leftrightarrow x-1=7\)

\(\Leftrightarrow x=8\)

b, \(\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{6}\right)\cdot3^{x+4}-4\cdot3^x=3^{16}-4\cdot3^{13}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{3}\cdot3^{x+4}-4\cdot3^x=3^{13}\left(3^3-4\right)\)

\(\Leftrightarrow3^x\cdot3^3-4\cdot3^x=3^{13}\left(3^3-4\right)\)

\(\Leftrightarrow3^x\left(3^3-4\right)=3^{13}\left(3^3-4\right)\)

\(\Leftrightarrow3^x=3^{13}\Leftrightarrow x=13\)

29 tháng 9 2017

a. x=8

b. x=13

còn cách tính thì mình quên rồi vì minh học cái này lâu lắm rồi ko nhớ đc.

16 tháng 10 2014

\(=\frac{6\times\frac{5}{3}-\frac{7}{6}\times\frac{6}{7}}{\frac{21}{5}\times\frac{10}{11}+\frac{57}{11}}=\frac{10-1}{\frac{42}{11}+\frac{57}{11}}=\frac{9}{\frac{99}{11}}\)=1

28 tháng 6 2017

\(x^8.\frac{1}{10}.\frac{2}{9}.\frac{3}{8}.\frac{4}{7}.\frac{5}{6}.\frac{6}{5}.\frac{7}{4}.\frac{8}{3}.\frac{9}{2}\)

\(x^8.\frac{1}{10}.\left(\frac{2}{9}.\frac{9}{2}\right).\left(\frac{3}{8}.\frac{8}{3}\right).\left(\frac{4}{7}.\frac{7}{4}\right).\left(\frac{5}{6}.\frac{6}{5}\right)\)

\(x^8.\frac{1}{10}.1.1.1.1\)

\(x^8.\frac{1}{10}\)

Mk ko pik co dung ko nua

8 tháng 1 2020

1.

\(\frac{2x+3}{4}-\frac{5x+3}{6}=\frac{3-4x}{12}\)

\(MC:12\)

Quy đồng :

\(\Rightarrow\frac{3.\left(2x+3\right)}{12}-\left(\frac{2.\left(5x+3\right)}{12}\right)=\frac{3x-4}{12}\)

\(\frac{6x+9}{12}-\left(\frac{10x+6}{12}\right)=\frac{3x-4}{12}\)

\(\Leftrightarrow6x+9-\left(10x+6\right)=3x-4\)

\(\Leftrightarrow6x+9-3x=-4-9+16\)

\(\Leftrightarrow-7x=3\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{-3}{7}\)

2.\(\frac{3.\left(2x+1\right)}{4}-1=\frac{15x-1}{10}\)

\(MC:20\)

Quy đồng :

\(\frac{15.\left(2x+1\right)}{20}-\frac{20}{20}=\frac{2.\left(15x-1\right)}{20}\)

\(\Leftrightarrow15\left(2x+1\right)-20=2\left(15x-1\right)\)

\(\Leftrightarrow30x+15-20=15x-2\)

\(\Leftrightarrow15x=3\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{3}{15}=\frac{1}{5}\)

22 tháng 8 2019

1,\(\frac{2}{9}.\left(x-\frac{9}{4}\right)+\frac{1}{2}=\frac{3}{7}.\left(7-\frac{1}{6}\right)+\frac{1}{3}\)

  \(\frac{2}{9}.\left(x-\frac{9}{4}\right)+\frac{1}{2}=\frac{3}{7}.\frac{41}{6}+\frac{1}{3}\)

\(\frac{2}{9}.\left(x-\frac{9}{4}\right)+\frac{1}{2}=\frac{41}{14}+\frac{1}{3}\)

 \(\frac{2}{9}.\left(x-\frac{9}{4}\right)+\frac{1}{2}=\frac{137}{42}\)

\(\frac{2}{9}.\left(x-\frac{9}{4}\right)=\frac{137}{42}-\frac{1}{2}\)

\(\frac{2}{9}.\left(x-\frac{9}{4}\right)=\frac{58}{21}\)

 \(\left(x-\frac{9}{4}\right)=\frac{5}{2}:\frac{2}{9}\)

\(\left(x-\frac{9}{4}\right)=\frac{45}{4}\)

\(x=\frac{45}{4}+\frac{9}{4}\)

\(x=\frac{27}{2}\)

22 tháng 8 2019

Bước cưối 58/21 minh man viết nhầm nên sai