\(24\div2\times\left(6-3\right)\)
3 người nhanh nhất nhé
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
TL :
\(\left(\frac{2}{3}+\frac{1}{2}\right)\times\frac{9}{4}\div2=\frac{7}{12}\times\frac{9}{8}=\frac{63}{96}=\frac{21}{32}.\)
HT
@@@@@@@@@@@@
\(\frac{(2}{3}\)\(+\frac{1)}{2}\)x \(\frac{9}{4}\): 2
= 7 x 9 : 2 =
6 4
= 82 : 2
24
= 82
48
k nha
\(6\div2\left(1+2\right)=6\div2.3\\ =6\div6\\ =1 \)
\(6\div2\times\left(1+2\right)=3\times\left(1+2\right)\\ =3\times3\\ =9\)
Kết quả là: 1649/151x1826679x330890x15263. Mình không chắc lắm.
\(\left(1+\frac{1}{2}\right)\left(1+\frac{1}{3}\right)\left(1+\frac{1}{4}\right)...\left(1+\frac{1}{99}\right)\)
\(=\frac{3}{2}\times\frac{4}{3}\times...\times\frac{100}{99}\)
\(=\frac{100}{2}=50\)
`c)(15/(sqrt6+1)+4/(sqrt6-2)-12/(3-sqrt6))*(sqrt6+11)`
`=((15(sqrt6-1))/(6-1)+(4(sqrt6+2))/(6-4)-(12(3+sqrt6))/(9-6))*(sqrt6+11)`
`=(3(sqrt6-1)+2(sqrt6+2)-4(3+sqrt6))*(sqrt6+11)`
`=(3sqrt6-3+2sqrt6+4-12-4sqrt6)*(sqrt6+11)`
`=(sqrt6-11)(sqrt6+11)`
`=6-121=-115`
c) Ta có: \(\left(\dfrac{15}{\sqrt{6}+1}+\dfrac{4}{\sqrt{6}-2}-\dfrac{12}{3-\sqrt{6}}\right)\left(\sqrt{6}+11\right)\)
\(=\left[3\left(\sqrt{6}-1\right)+2\left(\sqrt{6}+2\right)-4\left(3+\sqrt{6}\right)\right]\left(\sqrt{6}+11\right)\)
\(=\left(3\sqrt{6}-3+2\sqrt{6}+4-12-4\sqrt{6}\right)\left(\sqrt{6}+11\right)\)
\(=\left(\sqrt{6}-11\right)\left(\sqrt{6}+11\right)\)
=6-121=-115
\((11:21)2×(32010−3):3+3=35n+5⇒32010−3+3=35n+5\)
\(⇒32010=35n+5⇒5n+5=2010⇒5n=2005⇒n=401\)
\(2\times\left(3^{2010}-3\right):3+3=3^{5n+5}\)
\(\Rightarrow3^{2010}-3+3=3^{5n+5}\)
\(\Rightarrow3^{2010}=3^{5n+5}\)
\(\Rightarrow5n+5=2010\)
\(\Rightarrow5n=2005\)
\(\Rightarrow n=401\)
\(=\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}\right):\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}\right)+\left(\frac{1}{2}.1\right):2^3\)
\(=\frac{5}{6}:\frac{1}{6}+\frac{1}{2}:8\)
\(=5+\frac{1}{16}\)
\(=\frac{81}{16}\)
\(A=-1,6:\left(1+\frac{2}{3}\right)\)
\(A=-\frac{16}{10}:\frac{5}{3}\)
\(A=-\frac{16.3}{10.5}=-\frac{48}{50}=-\frac{24}{25}\)
\(B=1,4\times\frac{15}{49}-\left(\frac{4}{5}+\frac{2}{3}\right):2\frac{1}{5}\)
\(B=\frac{14}{10}\times\frac{15}{49}-\left(\frac{4}{5}+\frac{2}{3}\right):\frac{11}{5}\)
\(B=\frac{2.7.3.5}{2.5.7.7}-\left(\frac{12+10}{15}\right):\frac{11}{5}\)
\(B=\frac{3}{7}-\frac{22}{15}:\frac{11}{5}\)
\(B=\frac{3}{7}-\frac{22}{15}\times\frac{5}{11}=\frac{3}{7}-\frac{2.11.5}{3.5.11}\)
\(B=\frac{3}{7}-\frac{2}{3}=\frac{9-14}{21}=-\frac{5}{21}\)
Ủng hộ mk nha !!! ^_^
24 : 2 x ( 6 - 3 )
= 12 x 3
= 36
Giải :
24 : 2 x ( 6 - 3 )
= 24 : 2 x 3
= 12 x 3
= 36