Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
12000 - ( 1500 x 2 + 1800 x 3 + 1800 x 2 : 3 )
= 12000 - ( 3000 + 5400 + 1200 )
= 12000 - 9600
= 2400
a) \(95.\left(-13\right)+\left(-13\right).15-13.\left(-10\right)\)
\(=13.\left(-95\right)+13.\left(-15\right)-13.\left(-10\right)\)
\(=13.\left[\left(-95\right)+\left(-15\right)-\left(-10\right)\right]\)
\(=13.\left(-90\right)\)
\(=-1170\)
Bài 3:
a: Xét ΔABH vuông tại H và ΔACH vuông tại H có
AB=AC
AH chung
Do đó: ΔABH=ΔACH
b: Ta có: \(\widehat{ABM}+\widehat{ABC}=180^0\)
\(\widehat{ACN}+\widehat{ACB}=180^0\)
mà \(\widehat{ABC}=\widehat{ACB}\)
nên \(\widehat{ABM}=\widehat{ACN}\)
Xét ΔABM và ΔACN có
AB=AC
\(\widehat{ABM}=\widehat{ACN}\)
BM=CN
Do đó: ΔABM=ΔACN
Suy ra: AM=AN
Xét ΔAMN có AM=AN
nên ΔAMN cân tại A
\(\frac{2^{15}\cdot9^4}{6^3.8^3}=\frac{2^{15}.3^8}{2^3.3^3.2^9}=\frac{2^{15}.3^8}{2^{12}.3^3}=2^3.3^5=8.243=1944\)
a) \(ĐKXĐ:x\ne\left\{\pm2;1\right\}\)
\(A=\left(\frac{x^3}{x^2-4}+\frac{x}{2-x}-\frac{2}{x+2}\right)\div\frac{x^2-2x+1}{x+2}\)
\(=\left(\frac{x^3}{x^2-4}-\frac{x}{x-2}-\frac{2}{x+2}\right)\div\frac{x^2-2x+1}{x+2}\)
\(=\left[\frac{x^3-x\left(x+2\right)-2\left(x-2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\right]\div\frac{x^2-2x+1}{x+2}\)
\(=\frac{x^3-x^2-2x-2x+4}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\div\frac{\left(x-1\right)^2}{x+2}\)
\(=\frac{x^3-x^2-4x+4}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\div\frac{\left(x-1\right)^2}{x+2}\)
\(=\frac{x^2\left(x-1\right)-4\left(x-1\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\div\frac{\left(x-1\right)^2}{x+2}\)
\(=\frac{\left(x-1\right)\left(x^2-4\right)}{x^2-4}.\frac{x+2}{\left(x-1\right)^2}\)
\(=\frac{x+2}{x-1}\)
Vậy \(A=\frac{x+2}{x-1}\)với \(x\ne\left\{\pm2;1\right\}\)
b) Ta có : \(\left|x\right|=1\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\left(ktm\right)\\x=-1\left(tm\right)\end{cases}}\)
với \(x=-1\Rightarrow A=\frac{-1+2}{-1-1}=\frac{-1}{2}\)
Vậy \(A=\frac{-1}{2}\)khi \(\left|x\right|=1\)
c) Ta có : \(A< 0\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+2}{x-1}< 0\)
TH1 : \(\hept{\begin{cases}x+2< 0\\x-1>0\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x< -2\\x>1\end{cases}}\left(ktm\right)\)
TH2 : \(\hept{\begin{cases}x+2>0\\x-1< 0\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x>-2\\x< 1\end{cases}\left(tm\right)\Leftrightarrow}-2< x< 1\)
Vậy -2 < x < 1 để A < 0
d) \(A=\frac{x+2}{x-1}=\frac{x-1+3}{x-1}=1+\frac{3}{x-1}\)
để \(A\in Z\)thì \(\frac{3}{x-1}\in Z\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)\inƯ\left(3\right)=\left\{-1;1;-3;3\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{0;2;-2;4\right\}\)
kết hợp ĐKXĐ ta có : \(x\in\left\{0;4\right\}\)
Vậy \(x\in\left\{0;4\right\}\)thì \(A\in Z\)