Tìm x
x3 + 3x2 + 3x + 1 =0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: Ta có: \(\left(x^2+2\right)\left(x-4\right)-\left(x+2\right)^3=-16\)
\(\Leftrightarrow x^3-4x^2+2x-8-x^3-6x^2-12x-8=-16\)
\(\Leftrightarrow-10x^2-10x=0\)
\(\Leftrightarrow-10x\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-1\end{matrix}\right.\)
c: Ta có: \(x^3+3x^2+3x+28=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^3=-27\)
\(\Leftrightarrow x+1=-3\)
hay x=-4
Ta có
x 3 + 3 x 2 + 3 x + 1 = 0 ⇔ ( x + 1 ) 3 = 0
ó x + 1 = 0 ó x = -1
Vậy x = -1
Đáp án cần chọn là: A
a: =>3x+10-2x=0
hay x=-10
c: \(\Leftrightarrow3x^2-3x^2+6x=36\)
=>6x=36
hay x=6
a.
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^3=10^3\)
\(\Leftrightarrow x-1=10\)
\(\Rightarrow x=11\)
b.
\(\Leftrightarrow x^2-4x+4=25\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^2=5^2\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2=5\\x-2=-5\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=7\\x=-3\end{matrix}\right.\)
a) \(\Rightarrow\left(x-1\right)^3=0\Rightarrow x=1\)
b) \(\Rightarrow\left(x^3-1\right)\left(x^3+1\right)=0\Rightarrow\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)\left(x^2+x+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-1\end{matrix}\right.\)(do \(\left\{{}\begin{matrix}x^2-x+1=\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{3}{4}>0\\x^2+x+1=\left(x+\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{3}{4}>0\end{matrix}\right.\))
c) \(\Rightarrow4x\left(x^2-9\right)=0\Rightarrow4x\left(x-3\right)\left(x+3\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=3\\x=-3\end{matrix}\right.\)
d) \(\Rightarrow\left(x-2\right)^3=0\Rightarrow x=2\)
a) \(x^3-3x^2+3x-1=0\Rightarrow\left(x-1\right)^3=0\Rightarrow x-1=0\)
\(\Rightarrow x=1\)
b) \(x^6-1=0\Rightarrow\left(x^3\right)^2-1=0\Rightarrow\left(x^3-1\right)\left(x^3+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x^3-1=0\\x^3+1=0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-1\end{matrix}\right.\)
c) \(4x^3-36x=0\Rightarrow4x\left(x^2-36\right)=0\Rightarrow4x\left(x-6\right)\left(x+6\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}4x=0\\x-6=0\\x+6=0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=6\\x=-6\end{matrix}\right.\)
d) \(x^3-6x^2+12x-8=0\) (đề bài như vậy mới làm đc, nếu là +8 thì mình xin bó tay nhé)
\(\Rightarrow x^3-3\cdot x^2\cdot2+3\cdot x\cdot2^2-2^3=0\)
\(\Rightarrow\left(x-2\right)^3=0\Rightarrow x-2=0\Rightarrow x=2\)
Bài 1:
\(a,=6x^2+6x\\ b,=15x^3-10x^2+5x\\ c,=6x^3+12x^2\\ d,=15x^4+20x^3-5x^2\\ e,=2x^2+3x-2x-3=2x^2+x-3\\ f,=3x^2-5x+6x-10=3x^2+x-10\)
Bài 2:
\(a,\Leftrightarrow3x^2+3x-3x^2=6\\ \Leftrightarrow3x=6\Leftrightarrow x=2\\ b,\Leftrightarrow6x^2+3x-6x^2+9x-2x-3=10\\ \Leftrightarrow10x=13\Leftrightarrow x=\dfrac{13}{10}\)
\(1,3x-7=19\\ \Rightarrow3x=26\\ \Rightarrow x=\dfrac{26}{3}\\ 2,\left(2x+1\right)\left(x-3\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x+1=0\\x-3=0\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{1}{2}\\x=3\end{matrix}\right.\\ 3,3x+\dfrac{2}{4}+1=5x-\dfrac{1}{3}\\ \Rightarrow5x-\dfrac{1}{3}-3x-\dfrac{2}{4}-1=0\\ \Rightarrow2x-\dfrac{11}{6}=0\\ \Rightarrow2x=\dfrac{11}{6}\\ \Rightarrow x=\dfrac{11}{12}\)
\(4,\dfrac{x}{15}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{x}{50}=\dfrac{5}{6}\\ \Rightarrow\dfrac{x}{15}-\dfrac{x}{50}=\dfrac{5}{6}-\dfrac{1}{2}\\ \Rightarrow x\left(\dfrac{1}{15}-\dfrac{1}{50}\right)=\dfrac{1}{3}\\ \Rightarrow\dfrac{7}{150}x=\dfrac{1}{3}\\ \Rightarrow x=\dfrac{50}{7}\)
\(x^3+3x^2+3x+1=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^3+1\right)+3x\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)+3x\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x^2-x+1+3x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x^2+2x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^3=0\Rightarrow x+1=0\Leftrightarrow x=-1\)