Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, 23 + ( -77 ) + ( -23 ) + 77
= [ 23 + ( -23 ) ] + [ ( -77 ) + 77 ]
= 0 + 0 = 0
b, ( -2020 ) + 2021 + 21 + ( -22 )
= ( - 2020 ) + 2021 + 21 + ( -21 ) + ( -1 )
= [ ( -2020 ) + 2021 + ( -1 ) ] + [ 21 + ( -21 ) ]
= 0 + 0 = 0
=49.(8+37+55)/{(2+98).[(98-2):2+1]}
=49.100/100.50
=49/50
Xem phần dưới đi!Có ng vừa hỏi câu này! Bn thử lướt xuống mà xem!
\(35.13+35.37-15.5=35.\left(13+37\right)-15.5=35.50-15.5=1750-75=1675\)
a=2019*2020
=(2018+1)*2020
=2018*2020 + 2020
b=2018*2021
=2018*(2020+1)
=2018*2020 + 2018
ta có 2018*2020 = 2018*2020 và 2020 > 2018
suy ra 2018*2020 + 2020 > 2018*2020 + 2018
hay a > b
Ta có:
a = 2019 * 2020
= (2018 + 1) * 2020
= 2018 * 2020 + 2020
b = 2018 * 2021
= 2018 * (2020 + 1)
= 2018 * 2020 + 2018
Vì 2020 > 2018 => 2018 * 2020 + 2020 > 2028 * 2020 + 2018
=> a > b
2021 không chia hết cho 2
2022 ⋮ 2
432 ⋮ 2
Vậy A không chia hết cho 2
Câu 1:
A={1;3;5;7;9}
Câu 2:
A. 24 x 82 + 24 x 18 - 100
= 24 x (82 + 18) - 100
= 24 x 100 - 100
= 2400 - 100 = 2300
B.12 + 3 [ 39 - (5 - 2 )2 ]
= 12 + 3. [39 - 32 ]
= 12 + 3 . [39-9]
= 12 + 3.30
= 12 + 90 = 102
Vì tổng của số thập phân và số tự nhiên là 82,34 nên số thập phân có 2 chữ số sau dấu phẩy là 34.
Khi quên viết dấu phẩy của số thập phân này thì số đó được gấp lên 100 lần.
Vậy 99 số thập phân phải tìm là:
1106 - 82,34 = 1023,66
Số thập phân phải tìm là:
1023,66 : 99 = 10,34
Số thập phân phải tìm là:
82,34 - 10,34 = 72
\(d)8\dfrac{2}{7}-\left(3\dfrac{4}{9}+4\dfrac{2}{7}\right)\)
\(=\dfrac{8.7+2}{7}-\left(\dfrac{3.9+4}{9}+\dfrac{4.7+2}{7}\right)\)
\(=\dfrac{58}{7}-\left(\dfrac{31}{9}+\dfrac{30}{7}\right)\)
\(=\dfrac{58}{7}-\dfrac{31}{9}-\dfrac{30}{7}\)
\(=\left(\dfrac{58}{7}-\dfrac{30}{7}\right)-\dfrac{31}{9}\)
\(=\left(\dfrac{58-30}{7}\right)-\dfrac{31}{9}\)
\(=\dfrac{28}{7}-\dfrac{31}{9}\)
\(=\dfrac{28.9}{7.9}-\dfrac{31.7}{9.7}\)
\(=\dfrac{252}{63}-\dfrac{217}{63}\)
\(=\dfrac{252-217}{63}\)
\(=\dfrac{35}{63}\)
\(=\dfrac{5}{9}\)
`1+1/3=4/3`
`=>1/(1+1/3)=1:4/3=3/4`
`=>B=(1-1/3+3/4)/(1-1/3-3/4)`
`=(2/3+3/4)/(2/3-3/4)`
`=17/12:(-1/12)`
`=-17`
\(\left(xy-\frac{5}{2}z\right)\left(xy+\frac{5}{2}z\right)=\left(xy\right)^2-\left(\frac{5}{2}z\right)^2=x^2y^2-\frac{25}{4}z^2\)
(x + 3y)(2x2 - 6xy + 18y2) = 2(x + 3y)(x2 - 3xy + 9y2) = 2(x3 + 27y3) = 2x3 + 54y3