câu 1 : tính
1 + 5 =
2 + 7 =
3 + 9 =
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(49,=\dfrac{38}{5}-\left(\dfrac{19}{7}+\dfrac{28}{5}\right)\)
\(=\dfrac{38}{5}-\dfrac{19}{7}-\dfrac{28}{5}\)
\(=\left(\dfrac{38}{5}-\dfrac{28}{5}\right)-\dfrac{19}{7}\)
\(=2-\dfrac{19}{7}=-\dfrac{5}{7}\)
\(50,=\dfrac{25}{81}.\dfrac{15}{22}=\dfrac{125}{594}\)
mik xinloi ạ câu 50 mik viết sai đề nên mong bạn giải lại giúp ạ <3
Câu 13 :
\(\left(-\frac{1}{4}+\frac{5}{8}\right)+-\frac{3}{5}\)
\(=\frac{3}{8}-\frac{-3}{5}\)
\(=\frac{39}{40}\)
Câu 14 :
\(M=\frac{5}{9}.\frac{7}{13}+\frac{5}{9}.\frac{9}{13}-\frac{5}{9}.\frac{3}{13}\)
\(=\frac{5}{9}.\left(\frac{7}{13}+\frac{9}{13}-\frac{3}{13}\right)\)
\(=\frac{5}{9}.1=\frac{5}{9}\)
Câu 15 :
\(E=\left(-\frac{3}{4}+\frac{2}{5}\right):\frac{3}{7}+\left(\frac{3}{5}+\frac{-1}{4}\right):\frac{3}{7}\)
\(E=\left(-\frac{3}{4}+\frac{2}{5}+\frac{3}{5}+\frac{-1}{4}\right):\frac{3}{7}\)
\(E=0\)
Câu 16 :
\(H=\frac{7}{8}:\left(\frac{2}{9}-\frac{1}{8}\right)+\frac{7}{8}:\left(\frac{1}{36}-\frac{5}{12}\right)\)
\(=\frac{7}{8}:\left(\frac{2}{9}-\frac{1}{8}+\frac{1}{36}-\frac{5}{12}\right)\)
\(=\frac{7}{8}:\frac{-7}{24}=-3\)
huhuhuhuhuhuhuhuhuhuhuhuhu giúp mk đi
Plssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssss
a, 13/6+5/8 : -3/4 - 7/12.4
= 13/6 + -5/6-7/3
=8/6-7/3
= -6/6
= -1
b, ( 73/5 - 21/3) + ( 4/3-43/5 )
= 73/5-21/3+4/3-43/5
=( 73/5-43/5)-(21/3-4/3)
= 6-17/3
=1/3
c, 7/5.4/9 +7/5: 9/16- 14/10.2/9
= 7/5.4/9 +7/5.16/9 - 14/45
=7/5.(4/9+16/9)-14/45
=7/5.20/9-14/45
= 140/45 - 14/45
= 126/45
Xong rùi nè! Nhưng bạn kiểm tra lại giùm nhé vì làm vào ban đêm nên hơi bất tiện
Tính:
2/7 + 5/7=1
8/15 + 6/15 =14/15
2/9 + 3/9 + 4/9=9/9=1
[ Không cần làm phép tính ]Điền vào ô trống <,>,= :
3/5 + 1/5 = 1/5 + 3/5
7/9 + 1/9 < 7/9 + 1/9 + 1/9
3/7 + 2/7 < 3/7 + 4/7
1/5 + 3/5 < 2/5 + 3/5
Tính:
2/7 + 5/7=1
8/15 + 6/15 =14/15
2/9 + 3/9 + 4/9=9/9=1
[ Không cần làm phép tính ]Điền vào ô trống <,>,= :
3/5 + 1/5 = 1/5 + 3/5
7/9 + 1/9 < 7/9 + 1/9 + 1/9
3/7 + 2/7 < 3/7 + 4/7
1/5 + 3/5 < 2/5 + 3/5
1 + 5 = 6
2 + 7 = 9
3 + 9 = 12
1 + 5 = 6
2 + 7 = 9
3 + 9 = 12