8x =7 .5 x +25
Giúp mk nhé
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, \(25+10x+x^2=5^2+2.5x+x^2=\left(5+x\right)^2\)
b, \(8x^3-\dfrac{1}{8}=\left(2x\right)^3-\left(\dfrac{1}{2}\right)^3=\left(2x-\dfrac{1}{2}\right)\left[\left(2x\right)^2+2x.\dfrac{1}{2}+\left(\dfrac{1}{2}\right)^2\right]=\left(2x-\dfrac{1}{2}\right)\left(4x^2+x+\dfrac{1}{4}\right)\)
c, \(x^2-10x+25=x^2-2.5x+5^2=\left(x-5\right)^2\)
1. \(25+10x+x^2\\ \Leftrightarrow5^2+2\cdot5\cdot x+x^2\\ \Leftrightarrow\left(5+x\right)^2\\ \Leftrightarrow\left(5+x\right)\left(5+x\right)\)
2. \(8x^3-\dfrac{1}{8}\\ \Leftrightarrow\left(2x\right)^3-\left(\dfrac{1}{2}\right)^3\\ \Leftrightarrow\left(2x-\dfrac{1}{2}\right)\left[\left(2x\right)^2+2x\cdot\dfrac{1}{2}+\left(\dfrac{1}{2}\right)^2\right]\\ \Leftrightarrow\left(2x-\dfrac{1}{2}\right)\left[4x^2+x+\dfrac{1}{4}\right]\)
3. \(x^2-10x+25\\ \Leftrightarrow x^2-2\cdot5\cdot x+5^2\\ \Leftrightarrow\left(x-5\right)^2\\ \Leftrightarrow\left(x-5\right)\left(x-5\right)\)
64 x 25+ 35 x 25+25
= 25x(64+35+1)
= 25 x 100
= 2500
mk nghĩ vậy hihihi
\(\left(8x+5\right)\left(8x+7\right)\left(8x+6\right)^2=72\)
Đặt \(8x+5=t\left(t\ge0\right)\)
\(t\left(t+2\right)\left(t+1\right)^2-72=0\)
\(\Leftrightarrow t\left(t+1\right)\left(t+2\right)\left(t+1\right)-72=0\)
\(\Leftrightarrow\left(t^2+t\right)\left(t^2+3t+2\right)-72=0\)
\(\Leftrightarrow t^4+3t^3+2t^2+t^3+3t^2+2t-72=0\)
\(\Leftrightarrow t^4+4t^3+5t^2+2t-72=0\)
\(\Leftrightarrow\left(t^2+2t+9\ne0\right)\left(t+4\right)\left(t-2\right)=0\Leftrightarrow t=-4;2\)
hay \(8x+5=-4\Leftrightarrow x=-\frac{9}{8}\)( trường hợp 1 )
\(8x+5=2\Leftrightarrow x=-\frac{3}{8}\)( trưởng hợp 2 )
Vậy tập nghiệm của phương trình là S = { -9/8 ; -3/8 }
\(\left(8x+5\right)\cdot\left(8x+7\right)\cdot\left(8x+6\right)^2=72\)
Đặt \(t=8x+6\)
\(Pt\Leftrightarrow\left(t-1\right)\left(t+1\right)t^2-72=0\)
\(\Leftrightarrow\left(t^2-1\right)t^2-72=0\Leftrightarrow t^4-t^2-72=0\)
\(\Leftrightarrow\left(t^2-9\right)\left(t^2+8\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}t^2=9\\t^2=-8\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}t=3\\t=-3\end{cases}}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}8x+6=3\\8x+6=-3\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{3}{8}\\x=-\frac{9}{8}\end{cases}}}\)
Vậy....
\(D=4^2+4^3+...+4^{25}\)
\(\Rightarrow4D=4^3+4^4+...+4^{26}\)
\(\Rightarrow3D=4D-D=4^3+4^4+...+4^{26}-4^2-4^3-...-4^{25}=4^{26}-4^2\)
\(\Rightarrow D=\dfrac{4^{26}-4^2}{3}\)
8x + 2x = 25 . 4
x . ( 8 + 2 ) = 100
x . 10 = 100
x = 100 : 10
x = 10
6x = 521 - 19 + 3 . 4 - 1
6x = 52 + 12 - 1
6x = 25 + 11
6x = 36
x = 36 : 6
x = 6
\(B=x^{15}-8x^{14}+8x^{13}-8x^{12}+...+8x-5\)
\(=x^{15}-\left(x+1\right)x^{14}+\left(x+1\right)x^{13}-\left(x+1\right)x^{12}+...+\left(x+1\right)x-x+2\)
\(=x^{15}-x^{15}-x^{14}+x^{14}+x^{13}-x^{13}-x^{12}+...+x^2+x-x+2\)
\(=2\)
\(\sqrt{x-3}+\sqrt{5-x}=x^2-8x+18.\)
ĐK: \(3\le x\le5\)
\(PT\Leftrightarrow\sqrt{x-3}-1+\sqrt{5-x}-1=x^2-8x+18-2\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-3-1}{\sqrt{x-3}-1}+\frac{5-x-1}{\sqrt{5-x}+1}=\left(x-4\right)^2\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-4}{\sqrt{x-3}+1}+\frac{4-x}{\sqrt{5-x}+1}=\left(x-4\right)^2\)
\(\Leftrightarrow\left(x-4\right)^2-\frac{x-4}{\sqrt{x-3}+1}+\frac{x-4}{\sqrt{5-x}+1}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-4\right).\left(x-4-\frac{1}{\sqrt{x-3}-1}+\frac{1}{\sqrt{5-x}+1}\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-4=0\\x-4-\frac{1}{\sqrt{x-3}-1}+\frac{1}{\sqrt{5-x}+1}=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\left(TM\right)\\x-4-\frac{1}{\sqrt{x-3}-1}+\frac{1}{\sqrt{5-x}+1}=0\end{cases}}\) (Vô nghiệm)
Vậy pt có nghiệm x-4
\(A=x^5-5x^4+5x^3-5x^2+5x-1\)
\(=x^5-\left(x+1\right)x^4+\left(x+1\right)x^3-\left(x+1\right)x^2+\left(x+1\right)x-x+3\)
\(=x^5-x^5-x^4+x^4+x^3-x^3-x^2+x^2+x-x+3\)
\(=3\)
Ta có :
\(A=x^5-5x^4+5x^3-5x^2+5x-1\)
\(A=x^5-\left(x+1\right)x^4+\left(x+1\right)x^3-\left(x+1\right)x^2+\left(x+1\right)x-x+3\)\(A=x^5-x^5+x^4-x^4+x^3-x^3+x^2-x^2+x-x+3\)
\(A=3\)
P/s tham khảo nha
hok tốt
x = 7 => 8 = x + 1 (1)
Thay (1) và F, ta có:
\(F=x^{2006}-\left(x+1\right)x^{2005}+\left(x+1\right)x^{2004}-...+\left(x+1\right)x^2-\left(x+1\right)x-5\)
\(F=x^{2006}-x^{2006}-x^{2005}+x^{2005}+x^{2004}-...+x^3+x^2-x^2-x-5\)
\(F=-7-5\)
F = - 12
8x =35x + 25
=> 27x =-25
=> x = -25/27