Tính:
D = ( 1-1/7) . ( 1 -2/7) . ( 1 . 3/7) . ... .( 1- 10/7)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
D = 1 - 2 - 3 + 4 + 5 - 6 - 7 + 8 + ... + 993 - 994 - 995 + 996 + 997 + 2023
= (1 - 2 - 3 + 4) + (5 - 6 - 7 + 8) + ... + (993 - 994 - 995 + 996) + 997 + 2023
= 0 + 0 + ... + 0 + 997 + 2023
= 3020
d, `3,15+2,4=5,55`
e, \(\dfrac{5}{7}.\dfrac{2}{11}+\dfrac{5}{7}.\dfrac{9}{11}=\dfrac{5}{7}\left(\dfrac{2}{11}+\dfrac{9}{11}\right)=\dfrac{5}{7}.\dfrac{11}{11}=\dfrac{5}{7}.1=\dfrac{5}{7}\)
f, `1,25.3,6+3,6.8,75=3,6(1,25+8,75)=3,6.10=36`
\(h,\dfrac{1}{1.2}+\dfrac{1}{2.3}+...+\dfrac{1}{99.100}\\ =1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{99}-\dfrac{1}{100}\\ =1-\dfrac{1}{100}\\ =\dfrac{99}{100}\)
\(e\dfrac{5}{7}\times\left(\dfrac{2}{11}+\dfrac{9}{11}\right)=\dfrac{5}{7}\times1=\dfrac{5}{7}\)
\(f3.6\times\left(1.25+8.75\right)=3.6\times10=36\)
99-97+95-93+91-89+...+7-5+3-1
(99-97)+(95-93)+(91-89)+...+(7-5)+(3-1) =
2+2+2+………….+2+2 =
Từ 1 đến 99 có (99 – 1) : 2 + 1 = 50 (số lẻ) nên có 50 : 2 = 25 (cặp) mỗi cặp có giá trị là 2.
2 x 25 = 50
2 = 1 + 1 6 = 2 + 4 8 = 5 + 3 10 = 8 + 2
3 = 1 + 2 6 = 3 + 3 8 = 4 + 4 10 = 7 + 3
4 = 3 + 1 7 = 1 + 6 9 = 8 + 1 10 = 6 + 4
4 = 2 + 2 7 = 5 + 2 9 = 6+ 3 10 = 5 + 5
5 = 4 + 1 7 = 4 + 3 9 = 7 + 2 10 = 10 + 0
5 = 3 + 2 8 = 7 + 1 9 = 5 + 4 10 = 0 + 10
6 = 5 + 1 8 = 6 + 2 10 = 9 + 1 1 = 1 + 0
a) -1/24 - [ 1/4 - ( 1/2 - 7/8 )]
= -1/24 - [ 1/4 +3/8 ]
= -1/24 - 5/8
= -2/3.
a) -1/24 - [ 1/4 - ( 1/2 - 7/8 )]
= -1/24 - [ 1/4 +3/8 ]
= -1/24 - 5/8
= -2/3.
Gọi tích trên là A
Ta có : \(A=\left(1-\frac{1}{7}\right)\times\left(1-\frac{2}{7}\right)\times\left(1-\frac{3}{7}\right)\times.....\times\left(1-\frac{10}{7}\right)\)
\(A=\frac{6}{7}\times\frac{5}{7}\times\frac{4}{7}\times.....\times\frac{-3}{7}\)
\(A=\frac{6\times5\times4\times3\times2\times1\times0\times\left(-1\right)\times\left(-2\right)\times\left(-3\right)}{7}\)
Vì tử số của phân số A có chứa thừa số 0 nên phân số A có tử số là 0
\(\Rightarrow A=\frac{0}{7}\)
\(\Rightarrow A=0\)
\(1,\\ x+\dfrac{1}{2}=-\dfrac{5}{3}\\ x=-\dfrac{5}{3}-\dfrac{1}{2}\\ x=-\dfrac{13}{6}\\ Vậyx=-\dfrac{13}{6}\)
\(2,\\ \dfrac{1}{3}-x=\dfrac{3}{5}\\ x=\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{5}\\ x=-\dfrac{4}{15}\\ Vậyx=-\dfrac{4}{15}\)
\(3,\\ 3-4+x=\dfrac{7}{2}\\ -1+x=\dfrac{7}{2}\\ x=\dfrac{7}{2}+1\\ x=\dfrac{9}{2}\\ Vậyx=\dfrac{9}{2}\)
\(4,\\ x-\dfrac{4}{3}=-\dfrac{7}{9}\\ x=-\dfrac{7}{9}+\dfrac{4}{3}\\ x=\dfrac{15}{27}\\ Vậyx=\dfrac{15}{27}\)
\(5,\\ x-\left(-\dfrac{7}{3}\right)=\dfrac{5}{6}\\ x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{7}{3}\\ x=-\dfrac{27}{18}\\ Vậyx=-\dfrac{27}{18}\)
\(6,\\ x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{9}{10}\\ x=\dfrac{9}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=\dfrac{11}{10}\\ Vậyx=\dfrac{11}{10}\)
\(7,\\ x+\dfrac{5}{12}=\dfrac{3}{8}\\ x=\dfrac{3}{8}-\dfrac{5}{12}\\ x=-\dfrac{1}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{24}\)
\(8,\\ x+\dfrac{5}{4}=\dfrac{7}{6}\\ x=\dfrac{7}{6}-\dfrac{5}{4}\\ x=-\dfrac{9}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{9}{24}\)
\(9,\\ x-\dfrac{2}{7}=\dfrac{1}{35}\\ x=\dfrac{1}{35}+\dfrac{2}{7}\\ x=\dfrac{11}{35}\\ Vậyx=\dfrac{11}{35}\\ 10,\\ x-\dfrac{1}{5}=-\dfrac{7}{10}\\ x=-\dfrac{7}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=-\dfrac{1}{2}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{2}\)
ahiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii hãy ấn a
\(D=\left(1-\frac{1}{7}\right).\left(1-\frac{2}{7}\right).\left(1-\frac{3}{7}\right)...\left(1-\frac{10}{7}\right)\)
\(D=\frac{6}{7}.\frac{5}{7}.\frac{4}{7}...\frac{-3}{7}\)
\(D=\frac{6.5.4.3.2.1.0.\left(-1\right).\left(-2\right).\left(-3\right)}{7}\)
\(D=\frac{0}{7}\)
\(D=0\)