mọi người giúp mình với nhé,bình luận nhanh chứ chiều mik đi học rồi
6n+4 chia hết cho2n+1
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
6n + 4 chia hết cho 2n + 1
=> 3 ( 2n + 1) + 1 chia hết cho 2n + 1
=> 1 chia hết cho 2n + 1
=> 2n + 1 thuộc Ư ( 1 )
Mà Ư ( 1 ) = { 1 ; - 1 }
=> 2n + 1 thuộc { 1 ; - 1 }
=> 2n thuộc { 0 ; - 2 }
=> n thuộc { 0 ; - 1 }
Vậy n thuộc { 0 ; - 1 }
Theo đề, 6n + 4 \(⋮\) 2n + 1
hay 3.( 2n + 1) + 1 \(⋮\) 2n + 1
mà \(3.\left(2n+1\right)⋮2n+1\)
Vậy 1 \(⋮2n+1\)
=> 2n + 1 \(\inƯ\left(1\right)=\left\{1;-1\right\}\)
=> 2n + 1\(\in\) { 1 ; - 1 }
=> 2n \(\in\) { 0 ; - 2 }
=> n \(\in\) { 0 ; - 1 }
Vậy để 6n+4 chia hết cho 2n+1 thì n\(\in\){0 ; -1}
\(7+7^2+7^3+7^4+7^5+7^6\)
\(=\left(7+7^2\right)+\left(7^3+7^4\right)+\left(7^5+7^6\right)\)
\(=7\left(1+7\right)+7^3\left(1+7\right)+7^5\left(1+7\right)\)
\(=8\left(7+7^3+7^5\right)\)\(⋮8\)(điều phải chứng minh)
Bài 7:
a:
Ta có: ΔABC đều
=>AB=AC=BC và \(\widehat{BAC}=\widehat{ABC}=\widehat{ACB}=60^0\)
Xét ΔABC có \(\widehat{ACE}\) là góc ngoài tại đỉnh C
nên \(\widehat{ACE}=\widehat{CAB}+\widehat{CBA}=120^0\)
Xét ΔACE có \(\widehat{ACE}>90^0\)
nên AE là cạnh lớn nhất trong ΔACE
=>AE>AC
=>AE>AB
b: Xét ΔCAE có CA=CE(=BC)
nên ΔCAE cân tại C
=>\(\widehat{CAE}=\dfrac{180^0-120^0}{2}=30^0\)
Ta có: ΔABC cân tại A
mà AH là đường cao
nên AH là phân giác của góc BAC
=>\(\widehat{HAC}=\dfrac{\widehat{BAC}}{2}=30^0\)
=>\(\widehat{HAC}=\widehat{CAE}\)
=>AC là phân giác của góc HAE
bài 9:
a: ta có: ΔABC cân tại A
mà AH là đường trung tuyến
nên AH\(\perp\)BC
b: Xét ΔAHM vuông tại H có AM là cạnh huyền
nên AM là cạnh lớn nhất trong ΔAHM
=>AM>AH
Xét ΔAHM có \(\widehat{AMB}\) là góc ngoài tại đỉnh M
nên \(\widehat{AMB}=\widehat{AHM}+\widehat{HAM}=90^0+\widehat{HAM}\)
=>\(\widehat{AMB}>90^0\)
Xét ΔAMB có \(\widehat{AMB}>90^0\)
nên AB là cạnh lớn nhất trong ΔAMB
=>AB>AM
=>AB>AM>AH
=>AC>AM>AH
$C=1+4+...+4^{6}$
$4C=4+4^{2}+...+4^{7}$
$4C-C=4+4^{2}+...+4^{7}-1-4-...-4^{6}$
$3C=4^{7}-1$
$C=\dfrac{4^{7}-1}{3}$
Để tính tổng S = 1 + 4 + 4^2 + ... + 4^6, ta có thể sử dụng công thức tổng của cấp số nhân:
S = (a * (r^n - 1)) / (r - 1)
Trong đó:
- a là số hạng đầu tiên của dãy (a = 1)
- r là công bội của dãy (r = 4)
- n là số lượng số hạng trong dãy (n = 6)
Áp dụng vào bài toán, ta có:
S = (1 * (4^6 - 1)) / (4 - 1)
= (4^6 - 1) / 3
Để chứng minh A = {(4^7 - 1) : 3}, ta cần chứng minh rằng S = (4^7 - 1) : 3.
Ta có:
(4^7 - 1) : 3 = (4^7 - 1) / 3
Để chứng minh hai biểu thức trên bằng nhau, ta sẽ chứng minh rằng (4^7 - 1) / 3 = (4^6 - 1) / 3.
Ta có:
(4^7 - 1) / 3 = (4^6 * 4 - 1) / 3
= (4^6 * 4 - 1 * 4^0) / 3
= (4^6 * 4 - 4^6) / 3
= 4^6 * (4 - 1) / 3
= (4^6 - 1) / 3
Vậy ta đã chứng minh được A = {(4^7 - 1) : 3}.
tìm n sao cho ... 6n+4 chia hết cho2n+1
...... đúng không bạn?
6n + 4 \(⋮\)2n + 1
=> \(3.\left(2n+1\right)+1⋮2n+1\)
mà \(3.\left(2n+1\right)⋮2n+1\)
nên \(1⋮2n+1\)
\(\Rightarrow2n+1\inƯ\left(1\right)=\left\{1;-1\right\}\)
\(\Rightarrow2n\in\left\{0;-2\right\}\)
\(\Rightarrow n\in\left\{0;-1\right\}\)
Vậy ......