Chương trình khuyến mại lớn nhất năm: Lì xì đầu xuân - Nhân đôi gói VIP, xem ngay!
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1;Cho hàm số \(y=f\left(x\right)=5x^2+1\)
chứng tỏ rằng f(-a) = f(a) với mọi \(a\in R\)
Ta có : \(f\left(a\right)=5\cdot a^2+1\)
và \(f\left(-a\right)=5\cdot\left(-a\right)^2+1\)
Dễ thấy \(5\cdot a^2=5\cdot\left(-a\right)^2\)
Do đó : \(5\cdot a^2+1=5\cdot\left(-a\right)^2+1\left(đpcm\right)\)
f(-a)=5(-a)2+1=5a+1
f(a)=5a+1
Vậy f(-a)=f(a)
Ta có : \(f\left(a\right)=5\cdot a^2+1\)
và \(f\left(-a\right)=5\cdot\left(-a\right)^2+1\)
Dễ thấy \(5\cdot a^2=5\cdot\left(-a\right)^2\)
Do đó : \(5\cdot a^2+1=5\cdot\left(-a\right)^2+1\left(đpcm\right)\)
f(-a)=5(-a)2+1=5a+1
f(a)=5a+1
Vậy f(-a)=f(a)