K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 12 2016

a) 3x = 27

=> 3.3.3 = 33 = 27 vậy x = 27

19 tháng 12 2016

sai

9 tháng 5 2021

\(a.\)

\(f\left(x\right)=4-3x=0\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{4}{3}\)

\(b.\)

\(g\left(x\right)=-3x^2+27=0\)

\(\Leftrightarrow-3x^2=-27\)

\(\Leftrightarrow x^2=9\)

\(\Leftrightarrow x=\pm3\)

13 tháng 7 2017

Ta có :

\(A=\frac{3\cdot x+27}{x+4}=15\)

=> \(3x+27=15x+60\)

=> \(-33=12x\Rightarrow x=\frac{-12}{33}\)

a)

ĐKXĐ: \(x\notin\left\{0;3;-3\right\}\)

Ta có: \(A=\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{3}{x^2-3x}\right):\left(\dfrac{x^2}{27-3x^2}+\dfrac{1}{x+3}\right)\)

\(=\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{3}{x\left(x-3\right)}\right):\left(\dfrac{-x^2}{3\left(x-3\right)\left(x+3\right)}+\dfrac{1}{x+3}\right)\)

\(=\left(\dfrac{x\left(x-3\right)}{3x\left(x-3\right)}+\dfrac{9}{3x\left(x-3\right)}\right):\left(\dfrac{-x^2}{3\left(x-3\right)\left(x+3\right)}+\dfrac{3\left(x-3\right)}{3\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\right)\)

\(=\dfrac{x^2-3x+9}{3x\left(x-3\right)}:\dfrac{-x^2+3x-9}{3\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)

\(=\dfrac{x^2-3x+9}{3x\left(x-3\right)}\cdot\dfrac{3\left(x-3\right)\left(x+3\right)}{-\left(x^2-3x+9\right)}\)

\(=\dfrac{-x-3}{x}\)

b) Để A nguyên thì \(-x-3⋮x\)

mà \(-x⋮x\)

nên \(-3⋮x\)

\(\Leftrightarrow x\inƯ\left(-3\right)\)

\(\Leftrightarrow x\in\left\{1;-1;3;-3\right\}\)

Kết hợp ĐKXĐ, ta được: \(x\in\left\{1;-1\right\}\)

Vậy: Để A nguyên thì \(x\in\left\{1;-1\right\}\)

19 tháng 12 2021

a: \(\Leftrightarrow x\left(x-5\right)\left(x+5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=5\\x=-5\end{matrix}\right.\)

23 tháng 6 2015

=> 3( x - 1 -4x^2 + 4x) + 4( 3x^2 + 3ax + 2x + 2a) = -27

=>  3x - 3 - 12x^2 + 12x + 12x^2 + 12ax + 8x + 8a = -27

=>  23x + 12ax + 8a - 3 = -27 

=> x ( 23 + 12a)               = -27 + 3 -8a

=> x                                   =\(\frac{-8a-24}{23+12a}\)

 

23 tháng 6 2015

BẠn nhân hết ra sau rút gon bạn sẽ mất hết x^2 chỉ còn x bài này chắc chắn là tím x theo a

14 tháng 9 2014

a) (3x+9) (5x-515) =0

Trường hợp 1: 3x+9=0

--> 3x= 0-9

    3x = -9

    x   = -3

Trường hợp 2: 5x - 515 = 0

--> 5x = 0+ 515

     5x = 515

      x= 515 : 5

      x = 103    

2 tháng 9 2017

a) Vì tích chúng bằng 0 nên phải có ít nhất 1 thừa số bằng 0.

Mà x thuộc n nên 3x + 9 không thể bằng 0. Vậy 5x - 515 = 0. Để 5x - 515 = 0 thì 5x = 515. Suy ra x = 103. Vậy x = 103

b) 100 : [(3x - 5) - 27] = 10

=> (3x - 5) - 27 = 10

=> 3x - 5 = 37

=> 3x = 42

=> x = 14

11 tháng 11 2017

 con 9 tuổi

28 tháng 12 2023

a) x + 7 = 19

x = 19 - 7

x = 12

b) 42 - 3x = 27

3x = 42 - 27

3x = 15

x = 15 : 3

x = 5

c) 45 : (3 - x) = 5

3 - x = 45 : 5

3 - x = 9

x = 3 - 9

x = (-6)