K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

DD
19 tháng 6 2021

\(x\left(4-x\right)\ge0\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\ge0\\4-x\ge0\end{cases}}\)hoặc \(\hept{\begin{cases}x\le0\\4-x\le0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\ge0\\x\le4\end{cases}}\)hoặc \(\hept{\begin{cases}x\le0\\x\ge4\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow0\le x\le4\).

13 tháng 9 2015

Lập bảng xét dấu là ra          

19 tháng 6 2016

điều kiện xđ:

x khác ( -2,2,0)

A=\(\left(\frac{1}{x+2}+\frac{1}{x-2}\right):x-\frac{2}{x}\)

=\(\left(\frac{x-2+x+2}{x^2-4}\right):x-\frac{2}{x}\)

=\(\frac{2}{x^2-4}-\frac{2}{x}=\frac{2x-2x^2+8}{x\left(x^2-4\right)}\)

19 tháng 6 2016

cảm ơn bạn đã đóng góp câu trả lời...ahihi

 

19 tháng 6 2016

\(A=\left(\frac{1}{x+2}+\frac{1}{x-2}\right)\times\frac{x-2}{x}\)

a) ĐKXĐ : \(x\ne0;x\ne-2;x\ne2\)

b) Rút gọn:

\(A=\frac{x-2+x+2}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}\times\frac{x-2}{x}=\frac{2}{x+2}\)

c) Tìm x>0 để: \(A>\frac{1}{2}\Rightarrow\frac{2}{x+2}>\frac{1}{2}\)Do x>0 nên x + 2 >0 => x + 2 <4 =>x < 2.

Vậy, với x dương để A > 1/2 thì x<2 

d) A nguyên thì 2 chia hết cho x+2 hay x+2 thuộc U(2) = {-2;-1;1;2)

  • x + 2 = -2 => x = -4
  • x + 2 = -1 => x = -3
  • x + 2 = 1 => x = -1
  • x + 2 = 2 => x = 0

Có 4 giá trị nguyên của x là: -4; -3; -1; 0 để A có giá trị nguyên.

25 tháng 7 2018

\(\left(x^2-5\right)\left(x^2+1\right)=0\)

<=> \(\hept{\begin{cases}x^2-5=0\\x^2+1=0\end{cases}}\)

<=> \(\hept{\begin{cases}x^2=5\\x^2=-1\end{cases}}\)

<=> \(\hept{\begin{cases}x=\sqrt{5};x=-\sqrt{5}\\x\in\varnothing\end{cases}}\)

câu còn lại tương tự nha

11 tháng 12 2016

Ta có:

\(\frac{x}{x+1}=1-\frac{1}{x+1}\)

\(\frac{y}{y+1}=1-\frac{y}{y+1}\)

\(\frac{z}{z+4}=1-\frac{4}{z+4}\)

\(\Rightarrow\frac{x}{x+1}+\frac{y}{y+1}+\frac{z}{z+4}=3-\left(\frac{1}{x+1}+\frac{1}{y+1}+\frac{4}{z+4}\right)\)

\(\le\left[3-\left(\frac{4}{x+y+2}+\frac{4}{z+4}\right)\right]\le\left(3-\frac{16}{x+y+z+6}\right)=3-\frac{16}{6}=\frac{1}{3}\)

 

 

 

18 tháng 6 2019

c) x - 6\(\sqrt{x}\)+ 9 = \(\left(\sqrt{x}\right)^2\)- 2.\(\sqrt{x}\).3 + 9 = \(\left(\sqrt{x}-3\right)^2\)

d) Tương tự.

a,b) Không hiểu

18 tháng 6 2019

\(a,x-1=\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)\)

\(b,x-5=\left(\sqrt{x}-\sqrt{5}\right)\left(\sqrt{x}+\sqrt{5}\right)\)

\(c,x-6\sqrt{x}+9=\left(\sqrt{x}-3\right)^2\)

\(d,x-4\sqrt{x}+4=\left(\sqrt{x}-2\right)^2\)