tính 45.46 phần 410
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vì tia Oa là tia phân giác của góc xOb, ta có:
m(Oa) = m(xOb)/2
Vì tia Ob là phân giác của góc xOb và góc yOa, ta có:
m(Ob) = (m(xOb) + m(yOa))/2
Vì góc bẹt xOy, ta có:
m(xOb) + m(yOa) = 180°
Thay vào các công thức trên, ta có:
m(Oa) = m(xOb)/2
m(Ob) = (m(xOb) + m(yOa))/2
m(xOb) + m(yOa) = 180°
Giải hệ phương trình này, ta có:
m(xOb) = 120°
m(yOa) = 60°
Vậy số đo của góc mOn là:
m(mOn) = m(xOb) + m(yOa) = 120° + 60° = 180°
Trần Đình Thiên
Giải ra rõ ràng, không ai dùng hệ pt để giải bài toán hình 7 ct mới đâu b?
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(\dfrac{2x}{7}-5\right):\left(-8\right)=0,7\)
\(\Rightarrow\dfrac{2x}{7}-5=0,7.\left(-8\right)\)
\(\Rightarrow\dfrac{2x}{7}=-5,6+5\)
\(\Rightarrow\dfrac{2x}{7}=-0,6\Rightarrow x=-0,6.\dfrac{7}{2}=-2,1\)
( \(\dfrac{2x}{7}\) - 5) : (-8) = 0,70
\(\dfrac{2x}{7}\) - 5 = 0,7 .(-8)
\(\dfrac{2x}{7}\) - 5 = -5,6
\(\dfrac{2x}{7}\) = -5, 6 + 5
\(\dfrac{2}{7}x\) = -,06
\(x\) = -0,6 : \(\dfrac{2}{7}\)
\(x\) = -2,1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có bd = ba (do đường cao ah là đường cao của tam giác vuông abc), và bd = ba nên tam giác abd là tam giác cân tại b.
Do đó, ad là đường phân giác của góc hacb (do ad là đường phân giác của tam giác abd).
b) Vẽ dk vuông góc với ac tại k. Ta cần chứng minh ak = ah.
Ta có tam giác akd vuông tại k, và tam giác ahd vuông tại h.
Do đó, ta cần chứng minh tam giác akd đồng dạng với tam giác ahd.
Ta có:
- Góc akd = góc ahd (vuông góc với ac)
- Góc kda = góc hda (cùng là góc nhọn)
- Cạnh ad chung
Do đó, tam giác akd đồng dạng với tam giác ahd.
Vậy, ak = ah.
c) Ta cần chứng minh ab + ac < bc + ah.
Ta có:
ab + ac = ab + ad + dc (do ad là tia phân giác của góc hacb)
= ab + ak + kc (do ak = ah và dk vuông góc với ac)
= ab + ah + kc (do ak = ah)
= ab + ah + hc (do kc = hc)
= ab + ah + bc (do ah là đường cao của tam giác abc)
= bc + ah + ab
= bc + ah + ba (do ab = ba)
= bc + ah.
Vậy, ab + ac < bc + ah.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\sqrt[]{50}+\sqrt[]{65}\Rightarrow A^2=50+65+2\sqrt[]{50.65}=115+2\sqrt[]{5.10.5.13=}115+10\sqrt[]{130}\left(1\right)\)
\(B=\sqrt[]{15}+\sqrt[]{115}\Rightarrow B^2=15+115+2\sqrt[]{15.115}=15+115+2\sqrt[]{3.5.5.23}=15+115+10\sqrt[]{69}\left(2\right)\)Ta có \(10\sqrt[]{130}< 10\sqrt[]{69.2}=10\sqrt[]{2}\sqrt[]{69}< 15+10\sqrt[]{69}\left(3\right)\)
\(\left(1\right),\left(2\right),\left(3\right)\Rightarrow A^2< B^2\Rightarrow A< B\)
\(\Rightarrow\sqrt[]{50}+\sqrt[]{65}< \sqrt[]{15}+\sqrt[]{115}\)
So sánh gì thế em, em nhập đủ đề vào hi
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
N = -3\(x\)(4\(x^2\) +5) - 2\(x^2\).(4 -6\(x\)) + 9\(x^2\)
Vì |\(x\)| = 1; ⇔ (|\(x\)|)2 = \(x^2\) = 1
Thay \(x^2\) = 1 vào N ta có:
N = -3\(x\)(4\(x^2\) + 5) - 2\(x^2\).(4 -6\(x\)) + 9\(x^2\)
N = -3\(x\)( 4 + 5) - 2(4 - 6\(x\)) + 9
N = -3\(x\).9 - 8 + 12\(x\) + 9
N = - 27\(x\) + 12\(x\) + 1
N = -15\(x\) + 1
|\(x\)| =1 ⇒ \(x\) = 1; -1
thay \(x\) = 1 vào N = -15\(x\) + 1 = -15 + 1 = - 14
Thay \(x\) = -1 vào N = -15\(x\) + 1 = (-15).(-1) + 1 = 16
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(3^{54}\)
\(2^{200}=4^{100}>3^{54}\)
\(\Rightarrow3^{54}< 2^{200}\)
b) \(15^{12}=3^{12}.5^{12}\)
\(1^3.125^3=\left(5^3\right)^3=5^9< 3^{12}.5^{12}\)
\(\Rightarrow15^{12}>1^3.125^3\)
c) \(78^{12}-78^{11}=78^{11}.\left(7-1\right)=78^{11}.6\)
\(78^{11}-78^{10}=78^{10}.\left(7-6\right)=78^{10}.6< 78^{11}.6\)
\(\Rightarrow78^{12}-78^{11}>78^{11}-78^{10}\)
d) \(72^{45}-72^{44}=72^{44}.\left(72-1\right)=72^{44}.72>27^{44}\)
\(\Rightarrow72^{45}-72^{44}>27^{44}\)
e) \(3^{39}=\left(3^3\right)^{13}=27^{13}>11^{11}\)
\(\Rightarrow3^{39}>11^{11}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, (\(\dfrac{2x}{7}-5\)) : (-8) = 0,75
\(\dfrac{2}{7}x\) - 5 = 0,75 \(\times\) (-8)
\(\dfrac{2}{7}x\) - 5 = -6
\(\dfrac{2}{7}\)\(x\) = -1
\(x=-\dfrac{7}{2}\)
b, (3\(x-1\))2 + 1 = 5
(3\(x-1\))2 = 4
\(\left[{}\begin{matrix}3x-1=2\\3x-1=-2\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\) { \(-\dfrac{1}{3}\); 1}
c, 7 - (1 - 2\(x\))2 = 6
(1 - 2\(x\))2 = 1
\(\left[{}\begin{matrix}1-2x=1\\1-2x=-1\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=1\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\){ 0; 1}
45x\(\dfrac{46}{410}\)=\(\dfrac{207}{41}\).
\(\dfrac{45.46}{410}\)=\(\dfrac{207}{41}\)