-1/2x-9/12=0,25 giải cho mik bài tìm x với
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Gọi giá trị của phần thứ nhất, thứ hai, thứ ba lần lượt là: \(x;y;z\)
Theo bài ra ta có: \(\dfrac{x}{3}\) = \(\dfrac{y}{2}\); \(\dfrac{x}{5}\) = \(\dfrac{z}{7}\)
y = \(\dfrac{2}{3}x\); z = \(\dfrac{7}{5}\)\(x\)
\(x+y+z\) = 184 ⇒ \(\dfrac{2}{3}x\) + \(x\) + \(\dfrac{7}{5}\)\(x\) = 184 ⇒ \(x\)(\(\dfrac{2}{3}\)+1+\(\dfrac{7}{5}\)) = 184
\(\dfrac{46}{15}\)\(x\) = 184 ⇒ \(x\) = 184 : \(\dfrac{46}{15}\) = 60;
⇒ y = 60 \(\times\) \(\dfrac{2}{3}\) = 40; z = 60 \(\times\) \(\dfrac{7}{5}\) = 84
Vậy ba số thỏa mãn đề bài lần lượt là:
Số thứ nhất 60, số thứ hai 40, số thứ ba 84
(7 + 3 1/4 - 3/5) + (0,4 - 5) - (4 1/4 - 1)
(7 + 13/4 - 3/5) + (2/5 - 5) - (17/4 - 1)
= 7 + 13/4 - 3/5 + 2/5 - 5 - 17/4 + 1
= (7 - 5 + 1) + (13/4 - 17/4) + (-3/5 + 2/5)
= 3 - 1 - 1/5
= 2 - 1/5
= 9/5
(7 + 3\(\dfrac{1}{4}\) - \(\dfrac{3}{5}\)) + (0,4 - 5) - ( 4\(\dfrac{1}{4}\) - 1)
= 7 + 3 + \(\dfrac{1}{4}\) - 0,6 - 4,6 - 4 - \(\dfrac{1}{4}\) + 1
= ( 7 + 3 - 4 + 1) + (\(\dfrac{1}{4}\) - \(\dfrac{1}{4}\)) - ( 0,6 + 4,6)
= 7 - 5,2
= 1,8
2² + 4² + 6² + ... + 16² + 18²
= 4.(1 + 2² + 3² + ... + 8² + 9²)
= 4.285
= 1140
Yêu cầu của đề bài là gì thì cô mới có thể trợ giúp em được chứ.
Lời giải:
�^+�^+�^+�^=3600A+B+C+D=3600
900+�^+900+�^=3600900+B+900+D=3600
�^+�^=1800B+D=1800
Theo định lý tổng 3 góc trong 1 tam giác:
���^=�1^+�^=12�^+900DFB=D1+C=21D+900
⇒�1^+���^=�1^+12�^+900⇒B1+DFB=B1+21D+900
=12�^+12�^+900=21B+21D+900
=12(�^+�^)+900=21(B+D)+900
=12.1800+900=1800=21.1800+900=1800
Mà 2 góc này ở vị trí trong cùng phía nên ��∥��BE∥DF
Đổi 10cm= 1dm
Cạnh đáy bể:
20:4=5(dm)
Diện tích đáy bể:
5 x 5 = 25(dm2)
Thể tích viên đá:
25 x 1= 25(dm3)
Đ.số:25 dm3
{\(\dfrac{5}{3}\) - (- \(\dfrac{1}{4}\)): 1\(\dfrac{1}{5}\)} \(\times\) ( \(\dfrac{5}{8}\) + \(\dfrac{9}{4}\))
= { \(\dfrac{5}{3}\) + \(\dfrac{1}{4}\): \(\dfrac{6}{5}\)} \(\times\) \(\dfrac{23}{8}\)
= {\(\dfrac{5}{3}\) + \(\dfrac{5}{24}\)} \(\times\) \(\dfrac{23}{8}\)
= (\(\dfrac{40}{24}\) + \(\dfrac{5}{24}\)) \(\times\) \(\dfrac{23}{8}\)
= \(\dfrac{15}{8}\) \(\times\) \(\dfrac{23}{8}\)
= \(\dfrac{345}{64}\)
\(\dfrac{7}{13}:\left(-14\right)-\left(-2\dfrac{2}{9}\right):\left(-1\dfrac{4}{9}\right)\)
\(=\dfrac{7}{13}.\left(-\dfrac{1}{14}\right)-\left(-\dfrac{20}{9}\right):\left(-\dfrac{13}{9}\right)\)
\(=-\dfrac{1}{26}-\left(-\dfrac{20}{9}\right).\left(-\dfrac{9}{13}\right)\)
\(=-\dfrac{1}{26}-\dfrac{20}{13}=\dfrac{-1-40}{26}=-\dfrac{41}{26}\)
\(-\dfrac{1}{2}x-\dfrac{9}{12}=0,25\\ \\ \Rightarrow-\dfrac{1}{2}x-\dfrac{3}{4}=\dfrac{1}{4}\\ \\ \Rightarrow-\dfrac{1}{2}x=\dfrac{1}{4}+\dfrac{3}{4}=1\\ \\ \Rightarrow x=1:\left(-\dfrac{1}{2}\right)=-2\)
-\(\dfrac{1}{2}\)\(x\) - \(\dfrac{9}{12}\) = 0,25
- \(\dfrac{1}{2}\)\(x\) = 0,25 + \(\dfrac{9}{12}\)
-\(\dfrac{1}{2}\)\(x\) = \(\dfrac{1}{4}\) + \(\dfrac{3}{4}\)
-\(\dfrac{1}{2}\)\(x\) = 1
\(x\) = -1 : \(\dfrac{1}{2}\)
\(x\) =- 2