K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 5 2018

\(P=x^2y^2+x^2-2xy+6x+2013\)

\(P=\left(xy-1\right)^2+\left(x^2+6x+9\right)+2003=\left(xy-1\right)^2+\left(x+3\right)^2+2003\ge2003\)

\(\Rightarrow Min_P=2003\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}xy=1\\x+3=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}y=-\frac{1}{3}\\x=-3\end{cases}}\)

5 tháng 5 2018
Sai đề câu a phải không
3 tháng 5 2018

Ta có: \(a^2+b^2+c^2\ge3abc\)

Suy ra: \(1\ge abc\)

Mà \(a+b+c\ge3\sqrt{abc}\ge3\)

Suy ra: \(2\left(a+b+c\right)\ge6\)

Suy ra: \(VT+\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}\ge VT+\frac{1}{a+b+c}\ge VT+\frac{1}{3}=6+\frac{1}{3}=6\frac{1}{3}\)

Vậy .........

3 tháng 5 2018

UCT -->Chứng minh  \(2a+\frac{1}{a}\ge\frac{a^2}{2}+\frac{5}{2}\) với \(0\le a^2;b^2;c^2\le3\)

Tương tự + lại là xog

không bên nào nặng hơn cả.vì cả 2 bên đều = 1kg

25 tháng 4 2018

1kg bông và kg sắt  = nhau

26 tháng 4 2018

a)  Xét  \(\Delta AEB\) và   \(\Delta AFC\) có:

     \(\widehat{AEB}=\widehat{AFC}=90^0\)

     \(\widehat{A}\)  chung

suy ra:   \(\Delta AEB~\Delta AFC\) (g.g)

\(\Rightarrow\)\(\frac{AE}{AF}=\frac{AB}{AC}\) \(\Rightarrow\)\(AF.AB=AE.AC\)

b)   \(\frac{AE}{AF}=\frac{AB}{AC}\)\(\Rightarrow\)\(\frac{AE}{AB}=\frac{AF}{AC}\)

Xét  \(\Delta AEF\)và   \(\Delta ABC\) có:

           \(\frac{AE}{AB}=\frac{AF}{AC}\)  (cmt)

           \(\widehat{A}\) chung

suy ra:   \(\Delta AEF~\Delta ABC\) (c.g.c)

\(\Rightarrow\)   \(\widehat{AEF}=\widehat{ABC}\)

c)   \(\Delta AEF~\Delta ABC\)

\(\Rightarrow\)\(\frac{S_{ABC}}{S_{AEF}}=\left(\frac{AB}{AE}\right)^2=\left(\frac{3}{6}\right)^2=\frac{1}{4}\)

\(\Rightarrow\)\(S_{ABC}=4S_{AEF}\)

29 tháng 3 2022

Gửi các bạn lời giải 1 bài tương tự

https://youtu.be/mjiZSkISHgA

25 tháng 4 2018

Trường hợp 1: \(x\ge2\)

Ta có: \(\left|x-1\right|+\left|2-x\right|=\left(x-1\right)-\left(2-x\right)\)\(=2x-3\)

Vì \(x\ge2\Rightarrow2x\ge4\Rightarrow2x-3\ge1\)

Vậy \(\left|x-1\right|+\left|2-x\right|\ge1\)(  khi \(x\ge2\))

Trường hợp 2: \(1\le x\le2\)

Ta có: \(\left|x-1\right|+\left|2-x\right|=x-1+2-x=1\)( luôn luôn đúng )

Trường hợp 3: \(x< 1\)

Ta có: \(\left|x-1\right|+\left|2-x\right|\)\(=-\left(x-1\right)+\left(2-x\right)=3-2x\)

Vì \(x< 1\Rightarrow-2x>-2\Rightarrow3-2x\ge3-2=1\)

Vậy \(\left|x-1\right|+\left|2-x\right|\ge1\)(  Với mọi \(x\in R\))