Cho tam giác ABC vuông tại A góc b bằng 60 độ tia phân giác c cắt AB tại m. Từ m kẻ MH vuông góc với BC cắt tia CA tại k. Gọi n là điểm BC.C/M
A, MH=MA
B, tam giác MHB= MAK
C,tam giác BCA cân
D,tam giác ABN là tam giác đều
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Gọi 2 số hữu tỉ cần tìm là x và y. Theo đề ta có:
\(\left|x+y\right|=\dfrac{4}{3}xy=4x\)
\(\left|x+y\right|=4x\cdot\dfrac{y}{3}\)
\(\left|x+y\right|=\left|x+y\right|\cdot\dfrac{y}{3}\)
\(\dfrac{y}{3}=1\)
\(y=3\)
\(\left|x+3\right|=4x\)
Mà \(\left|x+3\right|\ge0\) nên \(4x\ge0\), suy ra \(x\ge0\). Do đó
\(x+3=4x\)
\(3=4x-x=3x\)
\(x=\dfrac{3}{3}=1\)
Vậy hai số hữu tỉ cần tìm là 1 và 3.
ủa bạn ơi A C D khác gì nhau đâu???
với cả nó là toán 6 mà ;)
thấy đề bài như nào mình viết như thế chứ có biets j d
3a.
$A=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{99}}$
$2A=2+1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^{98}}$
$\Rightarrow 2A-A=2-\frac{1}{2^{99}}$
$\Rightarrow A=2-\frac{1}{2^{99}}$
Each term of S is n!(n2 + n + 1) = n![n(n + 1) + 1] = n(n + 1)n! + n!
By definition, n(n + 1)n! + n! = n! + n(n + 1)!
Therefore, S can be simplified as
1! + 1.2! + 2! + 2.3! + ... + 100! + 100.101!
So \(\dfrac{S+1}{101!}=\dfrac{1+1!+1\cdot2!+2!+2\cdot3!+...+100!+100\cdot101!}{101!}\)
\(=\dfrac{2!+1\cdot2!+2!+2\cdot3!+3!+...+100!+100\cdot101!}{101!}\)
\(=\dfrac{3!+2\cdot3!+3!+...+100!+100\cdot101!}{101!}\)
\(=\dfrac{4!+3\cdot4!+4!+...+100!+100\cdot101!}{101!}\)
\(=...\)
\(=\dfrac{100!+99\cdot100!+100!+100\cdot101!}{101!}\)
\(=\dfrac{101!+100\cdot101!}{101!}\)
\(=1+100=101\)
Hence, \(\dfrac{S+1}{101!}=101\)
\(2^{30}< 24^{30}\)
\(3^{30}< 24^{30}\)
\(4^{30}< 24^{30}\)
\(\Rightarrow2^{30}+3^{30}+4^{30}< 24^{30}+24^{30}+24^{30}\)
\(\Rightarrow2^{30}+3^{30}+4^{30}< 3.24^{30}\)
- \(\dfrac{13}{49}\) + \(\dfrac{12}{48}\) + \(\dfrac{1}{12}\) + \(\dfrac{3}{18}\)
= - \(\dfrac{13}{49}\) + \(\dfrac{1}{4}\) + \(\dfrac{1}{12}\) + \(\dfrac{1}{6}\)
= - \(\dfrac{13}{49}\) + ( \(\dfrac{3}{12}\) + \(\dfrac{1}{12}\) + \(\dfrac{2}{12}\))
= - \(\dfrac{13}{49}\) + \(\dfrac{1}{2}\)
= - \(\dfrac{26}{98}\) + \(\dfrac{49}{98}\)
= \(\dfrac{23}{98}\)