K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 9 2018

Sửa đề : A = x ( x + 2 ) + y ( y - 2 ) - 2xy + 37

                   = x2 + 2x + y2 - 2y - 2xy + 37

                   = ( x2 - 2xy + y2 ) + ( 2x - 2y ) + 37

                   = ( x - y )2 + 2 ( x - y ) + 37

                   = 72 + 2 . 7 + 37

                    = 49 + 14 + 37

                    = 100

24 tháng 9 2018

a + b + c = 0

=> ( a + b + c )2 = 0

=> a2 + b2 + c2 + 2ab + 2ac + 2bc = 0

Mà a2 + b2 + c2 = 2

=> 2ab + 2ac + 2bc = - 2

 => ab + ac + bc = - 1

=> ( ab + ac + bc )2 = 1

=> a2b2 + a2c2 + b2c2 + 2a2bc + 2ab2c + 2abc2 = 1 

=> a2b2 + a2c2 + b2c2 + 2abc ( a + b + c ) = 1

Mà a + b + c = 0

=> a2b2 + a2c2 + b2c2 + 0 = 1

=> 2a2b2 + 2a2c2 + 2b2c2 = 2

Có a2 + b2 + c2 = 2

=> ( a2 + b2 + c2 )2 = 22 = 4

=> a4 + b4 + c4 + 2a2b2 + 2a2c2 + 2b2c2 = 4

Mà 2a2b2 + 2a2c2 + 2b2c2 = 2

=> a4 + b4 + c4 = 2

Vậy a4 + b4 + c4 = 2

24 tháng 9 2018

\(a,\left(x+y\right)^2=x^2+2xy+y^2\)

\(b,\left(x-3y\right)^2=x^2+6xy+9x^2\)

24 tháng 9 2018

\(a,\left(x+y\right)^2=\left(x+y\right)\left(x+y\right)\)

                      \(=x^2+xy+xy+y^2\)

                     \(=x^2+2xy+y^2\)

\(b,\left(x-3y\right)^2=\left(x-3y\right)\left(x-3y\right)\)

                         \(=x^2-3xy-3xy+9y^2\)

                          \(=x^2-6xy+9y^2\)

Thật ra mấy cái này là hằng đẳng thức nên có thể viết luôn kết quả nhưng bạn muốn khai triển tường minh nên mới làm như vậy

hdt thức nha bạn

~~~~~~~~~~~~~

^_^

24 tháng 9 2018

\(x^4+64\)

\(=\left(x^2\right)^2+8^2+2x^2.8-2x^2.8\)

\(=\left(x^2+8\right)^2-\left(4x^2\right)\)

\(=\left(x^2-4x+8\right)\left(x^2+4x+8\right)\)

25 tháng 9 2018

\(Q=a^4-3a^3+4a^2-a+2\)

    \(=a^4-2a^3+a^2-a^3+a^2+a+2a^2-2a-2+4\)

    \(=\left(a^2-a\right)^2-a\left(a^2-a-1\right)+2\left(a^2-a-1\right)+4\)

    \(=1^2-0+0+4=5\)

Chúc bạn học tốt.

      

24 tháng 9 2018

\(a^3+4a^2+a+3=a^3+a^2-2a+3a^2+3a-2+5\) 

                           \(=(a^3+a^2-2a)+(3a^2+3a-6)+9\)

                           \(=a(a^2+a-2)+3(a^2+a-2)+9\)

                           \(=(a^2+a-2)(a+3)+9=9\)     (Do \(a^2+a-2=0\Rightarrow (a^2+a-2)(a+3)=0\) )

tích cho mk nha!!!