(17/5 +3/4) nhân (-1/2 + -4/3)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đề bài chưa đầy đủ em nhé. còn thiếu dữ liệu tấm vải sau khi cắt thì như thế nào mới có thể giải được
Đáp án mà em chọn là sai rồi em nhé.
Em chọn đáp án: (\(\sqrt{7x}\) + \(\sqrt{5}\))2
Đáp án đúng phải là: (\(\sqrt{7}\)\(x\) + \(\sqrt{5}\))2
\(\sqrt{7x}\) và \(\sqrt{7}\)\(x\) khác nhau hoàn toàn em nhé
vì \(\sqrt{7x}\) = \(\sqrt{7}\) \(\times\) \(\sqrt{x}\)
\(\sqrt{7}\)\(x\) = \(\sqrt{7}\) \(\times\) \(x\)
Nên \(\sqrt{7x}\) \(\ne\) \(\sqrt{7}\)\(x\)
Đáp án của em chọn là sai.
\(\dfrac{1}{1.4}+\dfrac{1}{4.2}+\dfrac{1}{2.8}+\dfrac{1}{8.4}+\dfrac{1}{4.16}+\dfrac{1}{16.8}\)
= \(\dfrac{1}{4}.\left(1+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{8}+\dfrac{1}{16}+\dfrac{1}{32}\right)\)
= \(\dfrac{1}{4}.\left(\dfrac{3}{2}+\dfrac{3}{8}+\dfrac{3}{32}\right)\)
= \(\dfrac{1}{4}.\dfrac{3}{2}\left(1+\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{16}\right)\)
= \(\dfrac{1}{4}.\dfrac{3}{2}\left(\dfrac{16}{16}+\dfrac{4}{16}+\dfrac{1}{16}\right)\)
= \(\dfrac{3}{8}.\dfrac{21}{16}\)
= \(\dfrac{63}{128}\)
a) \(10cm=1dm\)
Thể tích hình hộp đó là:
\(2\cdot1\cdot2,5=5\left(dm^3\right)\)
b) \(4,4l=4,4dm^3\)
Chiều cao của hộp khi đổ 4,4 lít nước là:
\(4,4:\left(2\cdot1\right)=2,2\left(dm\right)\)
Tỉ số phần trăm mực nước trong hộp với chiều cao của hộp là:
\(\dfrac{2,2}{2,5}\cdot100\%=88\%\)
`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
`100 - 2(x - 4) = 20`
`=> 2(x - 4) = 100 - 20`
`=> 2(x - 4) = 80`
`=> x - 4 = 80 \div 2`
`=> x - 4 = 40`
`=> x = 40 + 4`
`=> x = 44`
Vậy, `x = 44.`
`@` `\text {Kaizuu lv uuu}`
100 - 2(x-4) = 20
⇒ 2(x-4)= 100-20=80
⇒ x-4 = 80:2 = 40
⇒ x= 40+4=44
Bạn cần bài nào thì nên ghi chú rõ bài đó ra nhé. Nếu cần nhiều bài thì nên tách lẻ mỗi bài một post thì khả năng được trợ giúp sẽ cao hơn.
Diểm O ở đâu ra vậy em nhỉ, em xem kỹ lại đề bài em nhé!
`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
\(\left(\dfrac{17}{5}+\dfrac{3}{4}\right)\cdot\left(-\dfrac{1}{2}-\dfrac{4}{3}\right)\)
`=`\(\dfrac{83}{20}\cdot\left(-\dfrac{11}{6}\right)=-\dfrac{913}{120}\)
(\(\dfrac{17}{5}\) + \(\dfrac{3}{4}\)).(-\(\dfrac{1}{2}\) - \(\dfrac{4}{3}\))
=( \(\dfrac{68}{20}\) + \(\dfrac{15}{20}\)).(- \(\dfrac{3}{6}\) - \(\dfrac{8}{6}\))
= \(\dfrac{83}{20}\).(\(-\dfrac{11}{6}\))
= - \(\dfrac{913}{120}\)