Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta thấy \(B=\left(x-1\right)\left(x-5\right)\) nên để đa thức A chia hết cho đa thức B thì \(A=\left(x-1\right)\left(x-5\right).C\) với \(C\) là một đa thức bậc 2 hệ số nguyên theo \(x\).
Điều này tương đương với việc \(A\) có 2 nghiệm là \(x=1,x=5\). Do đó \(A\left(1\right)=0\) \(\Leftrightarrow1^4-7.1^3+10.1^2+\left(a-1\right)+b-a=0\) \(\Leftrightarrow b=-3\)
Ta viết lại \(A=x^4-7x^3+10x^2+\left(a-1\right)x-3-a\). Ta có \(A\left(5\right)=0\) \(\Leftrightarrow5^4-7.5^3+10.5^2+\left(a-1\right).5-3-a=0\) \(\Leftrightarrow4a-8=0\) \(\Leftrightarrow a=2\).
Vậy để đa thức A chia hết cho đa thức B thì \(a=2,b=-3\).
A:B=x2-x+11 dư (a+70)x+b-a-55
Để A chia hết cho B thì
(a+70)x+b-a-55=0
b-a-55=0 (a khác -70) tại x=0
Vậy b-a=55 thỏa đề bài
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Số có hai chữ số có dạng: \(\overline{ab}\)
Khi viết thêm vào bên phải số đó hai chữ số: c;d
Thì được số mới có dạng: \(\overline{abcd}\)
Theo bài ra ta có: \(\overline{abcd}\) - \(\overline{ab}\) = 1995
\(\overline{ab}\) \(\times\) 100 + \(\overline{cd}\) - \(\overline{ab}\) = 1995
\(\overline{ab}\) \(\times\) ( 100 - 1) + \(\overline{cd}\) = 1995
\(\overline{ab}\) \(\times\) 99 + \(\overline{cd}\) = 1995
\(\overline{ab}\) \(\times\) 99 = 1995 - \(\overline{cd}\)
\(\overline{ab}\) = \(\dfrac{1995-\overline{cd}}{99}\)
\(\overline{ab}\) = 20 - \(\dfrac{cd-15}{99}\)
⇒ \(\overline{cd}\) - 15 ⋮ 99 vì \(\overline{cd}\) ≤ 99 ⇒ \(\overline{cd}\) = 15;
\(\overline{ab}\) = 20
Vậy số có hai chữ số ban đầu là 20; hai chữ số viết thêm là: 15
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(x + 1) + (x + 2) + (x + 3) + ... + (x + 100) = 0
(x + x + x + ... + x) + (1 + 2 + 3 + ... + 100) = 0
100x + (100 + 1) . 100 : 2 = 0
100x + 5050 = 0
100x = -5050
x = -5050 : 100
x = -50,5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\dfrac{600}{x}+\dfrac{600}{x+30}=1\left(ĐKXĐ:x\ne0,x\ne-30\right)\)
PT < = > 600 ( x + 30 ) + 600x = x( x + 30 )
<=> 600x + 18000 + 600x = x2 + 30x
<=> x2 - 1170 - 18000 = 0
Pt này giải delta ra nghiệm xấu nhé em xem lại đề bài xem có sai chỗ nào k?
Ta có : \(\dfrac{4a-3b}{2}=\dfrac{5b-4c}{3}=\dfrac{3c-5a}{4}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{20a-15b}{10}=\dfrac{15b-12c}{9}=\dfrac{12c-20a}{16}=\dfrac{20a-15b+15b-12c+12c-20a}{10+9+16}=0\)\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}4a-3b=0\\5b-4c=0\\3c-5a=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{a}{3}=\dfrac{b}{4}\\\dfrac{b}{4}=\dfrac{c}{5}\\\dfrac{c}{5}=\dfrac{a}{3}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\dfrac{a}{3}=\dfrac{b}{4}=\dfrac{c}{5}\)