Tìm một số tự nhiên X biết rằng 42 ≤ X ≤50 để biểu thức sau chia hết cho 9:
28602 + X - 2682
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta xét phương trình \(4x-5y-6xy+7=0\Leftrightarrow2x\left(2-3y\right)=5y-7\)
\(\Leftrightarrow2x=\frac{5y-7}{2-3y}\Leftrightarrow x=\frac{5y-7}{4-6y}\)
Để x nguyên thì \(\frac{5y-7}{4-6y}\)nguyên hay \(5y-7⋮4-6y\)
\(\Leftrightarrow6\left(5y-7\right)⋮4-6y\Leftrightarrow30y-42⋮4-6y\)
\(\Leftrightarrow-22-5\left(4-6y\right)⋮4-6y\)
Mà \(-5\left(4-6y\right)⋮4-6y\)nên \(-22⋮4-6y\)hay \(4-6y\inƯ\left(22\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm11;\pm22\right\}\)
Mà 4 - 6y chẵn nên \(4-6y\in\left\{\pm2;\pm22\right\}\)
Lập bảng:
\(4-6y\) | \(-2\) | \(2\) | \(-22\) | \(22\) |
\(y\) | \(1\) | \(\varnothing\) | \(\varnothing\) | \(-3\) |
\(x=\frac{5y-7}{4-6y}\) | \(1\) | \(\varnothing\) | \(\varnothing\) | \(-1\) |
Vậy phương trình có 2 nghiệm \(\left(x,y\right)\in\left\{\left(1;1\right);\left(-1;-3\right)\right\}\)
Ta có : \(A=\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{2}{ab}=\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{4}{2ab}\)
Sử dụng BĐT Bunhiacopxki ta có :
\(\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{4}{2ab}=\frac{1^2}{a^2}+\frac{1^2}{b^2}+\frac{2^2}{2ab}\ge\frac{\left(1+1+2\right)^2}{a^2+b^2+2ab}\)
\(=\frac{4^2}{\left(a+b\right)^2}=\frac{16}{2^2}=\frac{16}{4}=4\)
Dấu = xảy ra khi và chỉ khi \(a=b=1\)
Vậy \(A_{min}=4\)khi \(a=b=1\)
\(A=\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{2}{ab}=\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{4}{2ab}\)
\(\ge\frac{\left(1+1+2\right)^2}{a^2+2ab+b^2}=\frac{16}{\left(a+b\right)^2}=\frac{16}{4}=4\)
Dấu "=" xảy ra <=> a = b = 1
1, Businessman is going to that Hanoi
2, Is he driving his truck ?
Study well ^^__^^
1 That businessman is going to Ha Noi
2 Is he driving his truck ?
Hok tốt !!!!!!!!!!!!!
a. \(3^9-8=\left(3^3\right)^3-2^3=27^3-2^3\)
\(=\left(27-2\right)\left(27^2+54+4\right)=25\left(27^2+58\right)⋮25\)( đpcm )
b. Đặt số lẻ đó là 2k + 1
Theo đề ta có : ( 2k + 1 )2 - 1 chia hết cho 8
=> ( 2k + 1 - 1 ) ( 2k + 1 + 1 )
=> 2k ( 2k + 2 )
=>4k2 + 4k
Vì 4k2 chia hết cho 4 ; 4k chia hết cho 2
=> 4k2 + 4k chia hết cho 8
=> Đpcm
a) \(\frac{6x-5}{-7}=\frac{5x-3}{-5}\)
=> -5(6x - 5) = -7(5x - 3)
=> -30x + 25 = -35x + 21
=> -30x + 25 + 35x - 21 = 0
=> (-30x + 35x) + (25 - 21) = 0
=> 5x + 4 = 0
=> 5x = -4
=> x = -4/5
b) \(\frac{12-7x}{-13}=\frac{4-3x}{-5}\)
=> -5(12 - 7x) = -13(4 - 3x)
=> -60 + 35x = -52 + 39x
=> -60 + 35x + 52 - 39x = 0
=> (-60 + 52) + (35x - 39x) = 0
=> -8 - 4x = 0
=> -8 = 4x
=> x = -2
c) \(\frac{2x+4}{7}=\frac{4x-2}{15}\)
=> 15(2x + 4) = 7(4x - 2)
=> 30x + 60 = 28x - 14
=> 30x + 60 - 28x + 14 = 0
=> 2x + 74 = 0
=> 2x = -74
=> x = -37
Ta có
\(28602+x-2682=25920+x=2880.9+x\)
Vì \(9⋮9\Rightarrow2880.9⋮9\Rightarrow25920⋮9\)
Để \(25920+x⋮9\Rightarrow x⋮9\)
Mà \(42\le x\le50\)
Nên x = \(45\)
Vậy x = 45