K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 8 2020

-Hiệu số tuổi giữa mẹ và con ko thay đổi theo thời gian.

-6 năm sau mỗi người tăng một tuổi, ba mẹ con tăng số tuổi: 6 x 3= 18 tuổi

Tổng số tuổi của 3 mẹ con 6 năm sau là: 48 +18= 66 tuổi

6 năm sau con lớn: (66-24) :2= 21 tuổi

6 năm trước mẹ: 21+24= 45 tuổi

hiện nay mẹ: 45-6=39 tuổi

24 tháng 8 2020

học tốt

24 tháng 8 2020

Nếu chuyển 23 l dầu từ thùng A sang thùng B thì tổng số dầu không đổi

Gọi số dầu ban đầu ở thùng A là a ; thùng B là b (lít)

Ta có a + b = 336

Lại có 2 x (a - 23) = b + 23

=> 2 x a - 2 x 23 = b + 23

=> 2 x a - 46 = b + 23

=> 2 x a - b = 46 + 23

=> 2 x a - b = 69

=> b = 2 x a - 69 

Khi đó a + b = 336

<=> a + 2 x a - 69 = 336

=> 3 x a = 336 + 69

=> 3 x a = 405

=> a = 135

=> b = 336 - 135 = 201

Trung bình cộng số dầu của 2 thùng là 336 : 2 = 168

=> Phải đổ 201 - 168 = 33 lít dầu từ thùng B sang thùng A để số dầu 2 thùng bằng nhau 

24 tháng 8 2020

khi  thùng b gấp đôi thùng a thì ta có số lít dầu là :

336:(1+2) x 2=224 (l)

số dầu lúc đầu ở thùng b là:

224-23=201(l)

khi hai thùng có số dầu bằng nhau thì có số lít dầu là:

336:2=168(l)\

số dầu thùng b phải chuyển sang thùng a để hai thùng bằng nhau là:

201-168=33(l)

đs:................

học tốt

24 tháng 8 2020

Ta có : \(x-\frac{3}{1.5}-\frac{3}{5.9}-\frac{3}{9.13}-\frac{3}{13.17}-\frac{3}{17.21}=\frac{2}{7}\)

=> \(x-\left(\frac{3}{1.5}+\frac{3}{5.9}+\frac{3}{9.13}+\frac{3}{13.17}+\frac{3}{17.21}\right)=\frac{2}{7}\)

=> \(x-\frac{3}{4}\left(\frac{4}{1.5}+\frac{4}{5.9}+\frac{4}{9.13}+\frac{4}{13.17}+\frac{4}{17.21}\right)=\frac{2}{7}\)

=> \(x-\frac{3}{4}\left(1-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{13}+\frac{1}{3}-\frac{1}{17}+\frac{1}{17}-\frac{1}{21}\right)=\frac{2}{7}\)

=> \(x-\frac{3}{4}\left(1-\frac{1}{21}\right)=\frac{2}{7}\)

=> \(x-\frac{3}{4}.\frac{20}{21}=\frac{2}{7}\)

=> \(x-\frac{5}{7}=\frac{2}{7}\)

=> x = 1

Vậy x = 1

\(\sqrt{x+9}+\sqrt{16-x}=5\Leftrightarrow25+2\sqrt{\left(x+9\right)\left(16-x\right)}=25\)

\(\Leftrightarrow2\sqrt{\left(x+9\right)\left(16-x\right)}=0\Leftrightarrow\left(x+9\right)\left(16-x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+9=0\\16-x=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-9\\x=16\end{cases}}}\)

24 tháng 8 2020

\(\orbr{\begin{cases}\left(\sqrt{x+9}+\sqrt{16-x}\right)^2\ge5^2\\55\ge0\left(llđ\right)\end{cases}}\)    

\(x+9+16-x+2\sqrt{\left(x+9\right)\left(16-x\right)}\ge25\)   

\(2\sqrt{-x^2+7x+144}=0\) 

\(\sqrt{-x^2+7x+144}=0\) 

\(\orbr{\begin{cases}0\ge0\left(llđ\right)\\-x^2+7x+144=0^2\end{cases}}\)    

\(-x^2+7x+144=0\)     

\(\orbr{\begin{cases}x=16\\x=-9\end{cases}}\)

a, \(\left(x+2\right)^3-x\left(x^2+6x-3\right)=0\Leftrightarrow x^3+4x^2+4x+2x^2+8x+8-x^3-6x^2+3x=0\)

\(\Leftrightarrow15x+8=0\Leftrightarrow x=-\frac{8}{15}\)

b, \(\left(x+4\right)^3-x\left(x+6\right)^2=7\Leftrightarrow12x+64=0\Leftrightarrow x=-\frac{19}{4}\)làm tắt:P 

Tự làm nốt nhé 

24 tháng 8 2020

Thể tích nước có trong bể lúc đầu là 

1,2 x 1,2 x 0,2 = 0,288 m3

Thể tích của bể khi chưa có nước là 

1,2 x 1,2 x 1,2 = 1,728 m3

=> Thể tích phần chưa có nước của bể là 

1,728 - 0,288 = 1,44 m3 = 1440 dm3

=> Thời gian để bể đầy nước là 

1440 : 90 = 16 phút

                 Đáp số : 16 phút

24 tháng 8 2020

cảm ơn bạn

24 tháng 8 2020

b, P=x+2x+3−5x2+3x−2x−6+12−xP=x+2x+3−5x2+3x−2x−6+12−x

=x+2x+3−5(x+3)(x−2)−1x−2=x+2x+3−5(x+3)(x−2)−1x−2

=(x+2)(x−2)(x+3)(x−2)−5(x+3)(x−2)−x+3(x+3)(x−2)=(x+2)(x−2)(x+3)(x−2)−5(x+3)(x−2)−x+3(x+3)(x−2)

=x2−4−5−x−3(x+3)(x−2)=x2−x−12(x+3)(x−2)=x2−4−5−x−3(x+3)(x−2)=x2−x−12(x+3)(x−2)

=x2−4x+3x−12(x+3)(x−2)=x2−4x+3x−12(x+3)(x−2)

=(x−4)(x+3)(x+3)(x−2)=x−4x−2=(x−4)(x+3)(x+3)(x−2)=x−4x−2

c, Để P=−34P=−34

⇔x−4x−2=−34⇔x−4x−2=−34

⇔4(x−4)=−3(x−2)⇔4(x−4)=−3(x−2)

⇔4x−16+3x−6=0⇔4x−16+3x−6=0

⇔7x−22=0⇔7x−22=0

⇔x=227⇔x=227

d, Để P có giá trị nguyên

⇔x−4⋮x−2⇔x−4⋮x−2

⇔(x−2)−2⋮x−2⇔(x−2)−2⋮x−2

⇔2⋮x−2⇔x−2∈Ư(2)={1;−1;2;−2}⇔2⋮x−2⇔x−2∈Ư(2)={1;−1;2;−2}

x−2x−21-12-2
x3140

e,

x2−9=0x2−9=0

⇒x2=9⇒[x=3x=−3⇒x2=9⇒[x=3x=−3

Với x=3,có :

x−4x−2=3−43−2=−11=−1x−4x−2=3−43−2=−11=−1

Với x=-3,có :

x−4x−2=−3−4−3−2=75x−4x−2=−3−4−3−2=75

24 tháng 8 2020

Ta có \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\Rightarrow\frac{2a}{2b}=\frac{3c}{3d}=\frac{2a-3c}{2b-3d}\left(\text{đpcm}\right)\)

24 tháng 8 2020

\(\frac{a}{b}=\frac{2a}{2b}\) 

\(\frac{c}{d}=\frac{-3c}{-3d}\) 

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau : 

\(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=\frac{a+c}{b+d}=\frac{2a-3c}{2b-3d}\)