Cho Q=mn2+n2(n2−m)+1m2n4+2n4+m2−2Q=mn2+n2(n2−m)+1m2n4+2n4+m2−2
a)Rút gọn Q
b)CMR:Q>0
c)Tìm m để Q đạt GTLN
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Kẻ DM//BC
IN//BC
=>tam giác ADM cân tại A
=>AD=AM=CE tam giác DME có I là trung điểm DE và IN//DM
=> N là trung điểm của ME vậy N là trung điểm của AC
Mà IN //BC nên I là trung điểm của AK
=> ADKE là hình bình hành
3x2 + 3y2 + 4xy - 2x + 2y + 2 = 0
<=> 2 ( x2 + 2xy + y2 ) + ( x2 - 2x + 1 ) + ( y2 + 2y + 1 ) = 0
<=> 2 ( x + y )2 + ( x - 1 )2 + ( y + 1 )2 = 0 (*)
Vì ( x + y )2\(\ge\)0 ; ( x - 1 )2 \(\ge\)0 ; ( y + 1 )2\(\ge\)0 (\(\forall\)x;y )
=> 2 ( x + y )2 + ( x - 1 )2 + ( y + 1 )2 \(\ge\)0\(\forall\)x;y
(*) xảy ra <=>\(\hept{\begin{cases}\left(x+y\right)^2=0\\\left(x-1\right)^2=0\\\left(y+1\right)^2=0\end{cases}}\)<=>\(\hept{\begin{cases}x+y=0\\x=1\\y=-1\end{cases}}\left(tm\right)\)
Vậy x = 1 ; y = - 1 tm đề bài
Vì \(ab+bc+ca=1\)
\(\Rightarrow a^2+1=a^2+ab+bc+ca\)
\(=a\left(a+b\right)+c\left(a+b\right)=\left(a+b\right)\left(a+c\right)\)
Tương tự ta có: \(b^2+1=\left(b+a\right)\left(b+c\right)\); \(c^2+1=\left(c+a\right)\left(c+b\right)\)
\(\Rightarrow A=\left(a+b\right)^2.\left(b+c\right)^2.\left(c+a\right)^2.\left(a^2+1\right)\left(b^2+1\right)\left(c^2+1\right)\)
\(=\left(a+b\right)^2.\left(b+c\right)^2.\left(c+a\right)^2.\left(a+b\right)\left(b+c\right)\left(b+a\right)\left(b+c\right)\left(c+b\right)\left(c+a\right)\)
\(=\left(a+b\right)^4.\left(b+c\right)^4.\left(c+a\right)^4\)
a, Ta có : \(Q=mn^2+n^2\left(n^2-m\right)+m^2n^4+2n^4+m^2-2\)
\(=mn^2+n^4-mn^2+m^2n^4+2n^4+m^2-2\)
\(=3n^4+m^2+m^2n^4-2\)
Đề sai ko, xem lại hộ mk nhé !
đề có dấu '' /'' mà t quên , nhưng dù gì cảm ơn , t làm ra rồi