Cho M= (\(\frac{2x\sqrt{x}+x-\sqrt{x}}{x\sqrt{x}-1}\)-\(\frac{x+\sqrt{x}}{x-1}\))*\(\frac{x-1}{2x+\sqrt{x}-1}\)+\(\frac{\sqrt{x}}{2\sqrt{x}-1}\)
a, Tìm điều kiện của x
b, Rút gọn M
c, Tìm x để M có giá trị nhỏ nhất
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, \(A=x-3\sqrt{x}-5=x-2.\frac{3}{2}\sqrt{x}+\frac{9}{4}-\frac{9}{4}-5\)
\(=\left(\sqrt{x}-\frac{3}{2}\right)^2-\frac{29}{4}\ge-\frac{29}{4}\)
Dấu ''='' xảy ra khi x = 9/4
b, \(B=3+3\sqrt{x}-5=3\sqrt{x}-2\ge-2\)
Dấu ''='' xảy ra khi x = 0
hoicj tốtttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttt
a, Ta có: ∆AEF ~ ∆MCE (c.g.c)
=> A F E ^ = A C B ^
b, Ta có: ∆MFB ~ ∆MCE (g.g)
=> ME.MF = MB.MC
a, Ta có: ∆AEF ~ ∆MCE (c.g.c)
=> A F E ^ = A C B ^
b, Ta có: ∆MFB ~ ∆MCE (g.g)
=> ME.MF = MB.MC