Cho phân thức : P = \(\frac{3x^2+3x}{\left(x+1\right)\left(2x-6\right)}\)
a, Tìm điều kiện của x để P được xác định
b, Tìm giá trị của x để phân thức bằng 1
- Có ai giúp mk làm vs
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có \(9y\left(y-x\right)=4x^2\Leftrightarrow9y^2-9xy-4x^2=0\Leftrightarrow9y^2+3xy-12xy-4x^2=0\)
\(\Leftrightarrow3y\left(3y+x\right)-4x\left(3y+x\right)=0\Leftrightarrow\left(3y-4x\right)\left(3y+x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3y-4x=0\\3y+x=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3y=4x\\3y=-x\end{cases}}\)
-Nếu 3y=-x: Ta có x>0(gt) và 3>0 => y<0 (trái với gt y>0) =>3y=4x =>y=4/3x.
\(A=\frac{x-y}{x+y}=\frac{x-\frac{4}{3}x}{x+\frac{4}{3}x}=\frac{-\frac{1}{3}x}{\frac{7}{3}x}=\frac{-1}{7}\)
x3 - 5x2 + 8x - 4
=x3 - x2 - 4x2 +4x + 4x - 4
= x2 ( x -1) - 4x( x - 1) + 4( x -1)
= (x-1)(x2 - 4x +4)
=(x-1)(x-2)2
\(\sqrt{x+1}-\sqrt{y+1}+\sqrt{9-y}-\sqrt{9-x}=0\)Liên hợp có x-y=0
thay vào PT đầu
\(\sqrt{x+1}+\sqrt{9-x}=4\)
BP
\(\sqrt{\left(x+1\right)\left(9-x\right)}=3\)
(x+1)((9-x)=9=> x=0 hoạc x=8
(xy)=(0,0);(8,8)
\(A=\frac{x^2}{x-1}< 0\Rightarrow x>1\)
\(A-4=\frac{x^2}{x-1}-4=\frac{x^2-4x+4}{x-1}=\frac{\left(x-2\right)^2}{\left(x-1\right)}\ge0\\ \) khi x>1
\(\Rightarrow A\ge4\)
GTNN=4 khi x=2
Giải ra dài lắm nên cho đáp án nè
a/ B = (z - x - y)(z - x + y)(z + x - y)(z + x + y)
b/ Nó là 3 cạnh tam giác nên
(z - x - y ) < 0
(z - x + y) > 0
(z + x - y) > 0
(z + x + y) > 0
Nên B < 0
làm bừa thui,ai tích mình mình tích lại
Số số hạng là :
Có số cặp là :
50 : 2 = 25 ( cặp )
Mỗi cặp có giá trị là :
99 - 97 = 2
Tổng dãy trên là :
25 x 2 = 50
Đáp số : 50
Vẫn có \(AB+BC+CA=0\), làm tương tự câu a (à giờ mới nhận ra có 2 chữ A, B và C trùng nhau).
Nên anh kí hiệu biểu thức là \(b\) nha.
\(\frac{A^2}{A^2+2BC}=\frac{A^2}{A^2+BC-CA-AB}=-\frac{A^2}{\left(A-B\right)\left(C-A\right)}\)
Quy đồng mẫu được \(b=-\left[\frac{A^2\left(B-C\right)+B^2\left(C-A\right)+C^2\left(A-B\right)}{\left(A-B\right)\left(B-C\right)\left(C-A\right)}\right]\).
Tự làm tiếp nha em, lâu rồi anh không làm cái này nên cũng lười.
a) P xác định <=> \(\hept{\begin{cases}x+1\ne0\\2x-6\ne0\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x\ne-1\\x\ne3\end{cases}}\)
b)\(P=\frac{3x^2+3x}{\left(x+1\right)\left(2x-6\right)}=1\Leftrightarrow3x^2+3x=\left(x+1\right)\left(2x-6\right)\)
\(\Leftrightarrow3x\left(x+1\right)-\left(x+1\right)\left(2x-6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(3x-2x+6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x+6\right)=0\)
Vì \(x\ne-1\Leftrightarrow x+1\ne0\Rightarrow x+6=0\Leftrightarrow x=-6\)
Vậy ........
ĐKXĐ: x khac -1 và x khac 3