Chứng minh rằng :
Với a+b+c=0 thì \(a^4+b^4+c^4=2\left(ab+bc+ca\right)^2\)
ai làm đúng giải chi tiết mik sẽ tick nha^^
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
cần c/m : nếu x+y+z=0 thì x3+y3+z3=3xyz
rồi áp dụng vô tính K=[xyz(1/x3+1/y3+1/z3)-2]2017=(3-2)2017=1
a+b+c=0 =>a+b=-c =>(a+b)2=(-c)2=>a2+b2+2ab=c2=>a2+b2-c2=-2ab
tương tự , b2+c2-a2=-2bc ; c2+a2-b2=-2ca
Thay vào P=1/-2ab + 1/-2bc + 1/-2ca = 0
mình chỉ viết đáp án thôi nhé! còn nếu ý nào bạn cần lời giải chi tiết mình sẽ giải cho!
a) S= { -2/3;-3/2}
b) S= {-5;1}
c) S= {-1/2;1}
d) S= {3/7;4}
e) S= {3;5}
NHỚ BẤM ĐÚNG CHO MÌNH NHÉ!
xin lỗi mk mới học lớp 6 thui nên mk nghĩ x\(^2\)+ 5x là số đối của 5 để có tổng bằng 0
suy ra x\(^2\)+ 5x = -5
\(x^2+5x+5=0\)
\(\Leftrightarrow x^2+2.\frac{5}{2}.x+\frac{25}{4}-\frac{5}{4}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+\frac{5}{2}\right)^2-\left(\sqrt{\frac{5}{4}}\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+\frac{5}{2}+\sqrt{\frac{5}{4}}\right)\left(x+\frac{5}{2}-\sqrt{\frac{5}{4}}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+\frac{5}{2}+\sqrt{\frac{5}{4}}=0\\x+\frac{5}{2}-\sqrt{\frac{5}{4}}=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{5}{2}-\sqrt{\frac{5}{4}}\\x=\frac{5}{2}+\sqrt{\frac{5}{4}}\end{cases}}\)
Vậy ...
a+b+c = 0
\(\left(a+b+c\right)^2=a^2+b^2+c^2+2\left(ab+bc+ca\right)=0\)
=> \(a^2+b^2+c^2=-2\left(ab+bc+ca\right)\)
=> \(\left(a^2+b^2+c^2\right)^2=a^4+b^4+c^4+2\left(a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2\right)\)
\(=4\left[a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2+2abc\left(a+b+c\right)\right]\)
=> \(a^4+b^4+c^4+2\left(a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2\right)=4\left(a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2\right)\)
=> \(a^4+b^4+c^4=2\left(a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2\right)\)
\(=2\left[a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2+2abc\left(a+b+c\right)\right]\) ( do a+b+c = 0 )
\(=2\left(ab+bc+ca\right)^2\) (HĐT)