Vẽ góc xBy=80 độ
a) Vẽ tí Bt là tia phân giác của xBy. Tính góc xBt và tBy
b) Vẽ tia Bx' là tia đối của tia Bx, tian By' là tia đối của tia By, tian Bt' là tia đối của tí Bt. Tính x'Bt' , t'By'
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Cho A=.Tìm x để:
a) A là phân số.
b) A là phân số dương.
c) A là phân số âm.
d) A có giá trị nguyên.
a/
để A là phân số x+4 không phải là ước của 20
\(\Rightarrow x+4\ne\left\{-20;-10;-5;-4;-1;1;4;5;10;20\right\}\)
\(\Rightarrow x\ne\left\{-24;-14-9;-8;-5;-3;0;1;6;14\right\}\)
b/
để A >0
\(\dfrac{20}{x+4}>0\left(x\ne-4\right)\Rightarrow x+4>0\Rightarrow x>-4\)
Kết hợp với đk để A là phân số
\(\Rightarrow x>-4\) và \(x\ne\left\{-3;0;1;6;14\right\}\)
c/
A<0\(\Rightarrow x+4< 0\Rightarrow x< -4\) kết hợp đk A là phân số
\(\Rightarrow x< -4\) và \(x\ne\left\{-24;-14;-9;-8;-5\right\}\)
d/ Để A có gt nguyên
\(x=\left\{-24;-14;-9;-8;-5;-3;0;1;6;14\right\}\)
\(\dfrac{a}{b}\) < 0 ⇔ a và b khác dấu ⇔ a.b <0
\(\dfrac{a}{b}\) > 0 ⇔a và b cùng dâu ⇔a.b > 0
\(\dfrac{x-1}{x}\)=\(\dfrac{2y-1}{y}\)
<=>(x-1).y=x.(2y-1)
<=>xy-y=2xy-x
<=>-y+x=2xy-xy
<=>x-y=xy
\(\dfrac{x-1}{x}=\dfrac{2y-1}{y}\left(x;y\ne0\right)\)
\(\Leftrightarrow y\left(x-1\right)=x\left(2y-1\right)\)
\(\Leftrightarrow xy-y=2xy-x\Leftrightarrow x-y=xy\) (đpcm)
X : \(\dfrac{3}{7}\) = 2\(\dfrac{1}{3}\)
X : \(\dfrac{3}{7}\)= \(\dfrac{7}{3}\)
x = \(\dfrac{7}{3}\) x \(\dfrac{3}{7}\)
X = 1
\(-6x+2=44\Leftrightarrow x=\dfrac{42}{-6}=-7\)
\(3x-24+21-5x=27\Leftrightarrow-2x=30\Leftrightarrow x=-15\)
\(-11x+\left(5x+2\right)-8=36\)
\(\Leftrightarrow-11x+5x+2-8=36\)
\(\Leftrightarrow-6x=42\)
\(\Leftrightarrow x=-7\)
Bạn bổ sung đáp án của câu cuối nhé. Hoặc nếu bạn gõ nhầm dấu "=" thành dấu "+"
\(3\left(x-8\right)+2x-5x=27\)
\(\Leftrightarrow3x-24+2x-5x=27\)
\(\Leftrightarrow-24=27\) (Vô lí)
Vậy không tìm được x thoả mãn đề bài.
cho x = \(\dfrac{3a+3}{2a-1}\) = \(\dfrac{2a-1}{2a-1}\) + \(\dfrac{a+4}{2a-1}\) = 1 + \(\dfrac{a+4}{2a-1}\)
x ϵ z ⇔ a + 4 = 2a - 1 hoặc 2a -1 = 1 hoặc a + 4 = -(2a-1)
hoặc 2a - 1 = -1
a + 4 = 2a - 1 ⇔ a = 5
2a - 1 = 1 ⇔ a = 1
a + 4 = -( 2a-1 ) = 2a + 2 ⇔ a = 2
2a - 1 = -1 ⇔ a = 0
vậy a ϵ { 0; 1; 2; 5 }
a, \(=20x^3-10x^2-4x-20x^3+10x^2+5x=x\)
Thay x = 5 ta được bth có gtri là 5
b, \(=6x^3-10x^2+16x-15x^3+15x^2=-9x^3+5x^2+16x\)
Thay x = -3 ta được
\(-9\left(-3\right)^3+5.9+16\left(-3\right)=-84\)
B x y t x' t' y' a. Vì Bt là tia phân giác của góc xBy nên:
Góc xBt = góc tBy = góc xBy : 2 = 80 : 2 = 40 độ
b. Góc x'Bt = góc xBt = 40 độ (2 góc đối đỉnh)
Góc t'By' = góc tBy = 40 độ (2 góc đối đỉnh)