Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A B C D M F G K
a/
Ta có
MG//CK (gt) => FG//CK => CFGK là hình thang (1)
Ta có AD//MG; CK//MG => AD//CK
\(\Rightarrow\widehat{BKC}=\widehat{BAD}\) (góc đồng vị) (2)
\(\widehat{BAD}=\widehat{CAD}\) (gt) (3)
\(\widehat{CAD}=\widehat{CFM}\) (góc đồng vị) (4)
\(\widehat{CFM}=\widehat{GFA}\) (góc đối đỉnh) (5)
\(\widehat{GFA}=\widehat{ACK}\) (góc đồng vị) (6)
Từ (2) đến (6) \(\Rightarrow\widehat{BKC}=\widehat{ACK}\) (7)
Từ (1) và (7) => CFGK là hình thang cân
b/
Xét tg BCK có
MB=MC; MG//CK => BG=KG (trong tg đường thẳng // với 1 cạnh và đi qua trung điểm của cạnh thứ 2 thì đi qua trung điểm cạnh còn lại) (1)
Do CFGK là hình thang cân (cmt) => KG=CF (2)
Từ (1) và (2) => BG=CF
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có :
f(x) = x3-2x2+5x+a = x3 - 3x2 + x2 -3x + 8x + a
= x2(x-3) + x(x-3) + 8x + a
Vì x2(x-3) + x(x-3) ⋮ x-3
=> 8x + a có dạng (x-3)k = kx - 3k
Khi đó k = 8 và a có dạng -3k = -3 . 8 = -24
để f(x) = x3 - 2x2 +5x + a ⋮ x - 3
thì số dư của phép chia f(x) cho x - 3 bằng 0
áp dụng định lí BÉZOUT ta có
f(3) = 33 - 2.32 +5.3 + a = 0⇔ 27-18+15 + a =0
⇔ 9+ 15 + a = 0 ⇔ a = -24
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2010x2 - x -2011 = 0
=> 2011x2 - 2011 - x2-x = 0
=> 2011(x2-1) - x(x+1) =0
=> 2011(x-1)(x+1) - x(x+1) = 0
=> (x+1)[2011(x-1)-x]=0
=> (x+1)(2011x-x-2011)=0
=> (x+1)(2010x-2011)=0
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+1=0\\2010x-2011=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-1\\2010x=2011\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x=\dfrac{2011}{2010}\end{matrix}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
`a^2b-a^2+ab-a^3`
`=(a^2b-a^3)+(-a^2+ab)`
`=a^2(b-a)+a(b-a)`
`=(b-a)(a^2+a)`
`=a(b-a)(a+1)`
a2b - a2 + ab - a3
= (a2b +ab) - a2(a+1)
= ab(a+1) - a2(a+1)
=(a+1)(ab-a2)
=a(b-a)(a+1)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(=\left(a^2b-a^3\right)+\left(ab-a^2\right)=\)
\(=a^2\left(b-a\right)+a\left(b-a\right)=\)
\(=\left(b-a\right)a\left(a+1\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
8-(x-1)3 = 23-(x-1)3
= (2-x+1)[4+2(x-1)+(x-1)2]
= (3-x)(4+2x+2+2x-2)
=(3-x)(4+4x)=4(3-x)(1+x)