Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Số cái coffee còn lại là:
\(78-2=76\) (cái coffee)
Đáp số: 76 cái coffee
Minh mua 2 cái, thế hai bạn kia có mua không?
Nếu mua thì mỗi người mua cụ thể là bao nhiêu cái?
Trước đó cả ba bạn đã có cái nào hay chưa?
Từ những lập luận trên ta có việc ba bạn có tất cả bao nhiêu cái coffee là chưa thể xác định em nhé?
Gọi tổng độ dài của 3 đoạn còn lại là x. Theo đề bài, ta có: Đoạn thứ nhất dài bằng 1/2 tổng độ dài 3 đoạn kia: x/2 Đoạn thứ hai dài bằng 1/3 tổng độ dài ba đoạn kia: x/3 Đoạn thứ ba dài bằng 1/4 tổng độ dài 3 đoạn kia: x/4 Tổng độ dài của 4 đoạn là: x/2 + x/3 + x/4 + 195 Theo đề bài, tổng độ dài của 4 đoạn là tổng độ dài của cuộn dây trước khi chia, nên ta có phương trình: x/2 + x/3 + x/4 + 195 = x Để giải phương trình này, ta nhân cả hai vế của phương trình với 12 để loại bỏ mẫu số: 6x + 4x + 3x + 2340 = 12x 13x + 2340 = 12x x = 2340 Vậy, cuộn dây trước khi chia dài 2340 dm.
ko chép
Khi chia đoạn dây thành 4 đoạn thì tổng độ dài 4 đoạn bằng độ dài cuộn dây trước kia
Đoạn thứ nhất bằng: 1 :(1 + 2) = \(\dfrac{1}{3}\) (độ dài cuộn dây trước kia)
Đoạn thứ hai bằng: 1 : (1 + 3) = \(\dfrac{1}{4}\) (độ dài cuộn dây trước kia)
Đoạn dây thứ ba bằng: 1 : (1 + 4) = \(\dfrac{1}{5}\)(độ dài cuộn dây trước kia)
195 dm ứng với phân số là:
1 - (\(\dfrac{1}{3}\) + \(\dfrac{1}{4}\) + \(\dfrac{1}{5}\)) = \(\dfrac{13}{60}\) (độ dài cuộn dây trước kia)
Cuộn dây trước kia dài: 195 : \(\dfrac{13}{60}\) = 900 (m)
Đáp số:...
Cứ mỗi giờ Hùng làm nhiều hơn Tuấn số dụng cụ là:
15 : 5 = 3 (dụng cụ)
Tuấn làm hai giờ Hùng làm hai giờ thì Hùng nhiều hơn Tuấn số dụng cụ là:
3 x 2 = 6 (dụng cụ)
Tuấn làm ba giờ nhiều hơn Tuấn làm hai giờ thời gian là:
3 - 2 = 1 (giờ)
Cứ mỗi giờ Tuấn làm được số dụng cụ là:
25 + 6 = 31 (dụng cụ)
Cứ mỗi giờ Hùng làm được số dụng cụ là:
31 + 3 = 34 (dụng cụ)
Đáp số: ...
Thử lại ta có Tuấn làm 3 giờ Hùng làm 2 giờ thì Tuấn làm nhiều hơn Hùng là:
31 x 3 - 34 x 2 = 25 (ok)
Tuấn làm 5 giờ Hùng làm 5 giờ thì Tuấn làm kém Hùng số dụng cụ là:
34 x 5 - 31 x 5 = 15 (ok)
\(\left(x-1\right)^2=\left(x-3\right)^4\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2-\left(x-3\right)^4=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2-\left[\left(x-3\right)^2\right]^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left[\left(x-1\right)-\left(x-3\right)^2\right]\left[\left(x-1\right)+\left(x-3\right)^2\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1-x^2+6x-9\right)\left(x-1+x^2-6x+9\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(-x^2+7x-10\right)\left(x^2-5x+8\right)=0\)
\(\Leftrightarrow-\left(x-5\right)\left(x-2\right)\left(x^2-5x+8\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-5=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=2\end{matrix}\right.\)
Vậy: ...