Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
không rõ đề bài lắm,bạn nói rõ hơn được không ạ ?
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(a+b+c)2≥≥ 3(ab+bc+ca) (*)
=>a2+b2+c2+2ab+2bc+2ca≥≥ 3ab+3bc+3ca
=>a2+b2+c2≥≥ ab+bc+ca
nhân 2 vào cho 2 vế ta được:
2a2+2b2+2c2≥≥ 2ab+2bc+2ca
=> (a+b)2+(b+c)2+(c+a)2≥≥ 0 (đúng)
=> (*) đúng
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: a2 + b2 + c2 = ab + bc + ca
2(a2 + b2 + c2) = 2(ab + bc + ca)
2a2 + 2b2 + 2c2 = 2ab + 2bc + 2ca
(a2 − 2ab + b2) + (b2 − 2bc + c2) + (c2 − 2ca + a2) = 0
(a − b)2 + (b − c)2 + (c − a)2 = 0
Mà (a − b)2 ≥ 0; (b − c)2 ≥ 0; (c − a)2 ≥ 0 nên suy ra
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\)\(\text{+ Điều chỉnh giao tiếp giữa tế bào}\)
\(\text{+ Điều chỉnh lưu thông chất lỏng}\)
\(\text{+ Kiểm soát sự di chuyển của các phân tử và ion}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
EZ NUB BRO CRY :>
Ta có : (a+b)2=2(a2+b2)
⇔a2+2ab+b2=2a2+2b2
⇔2ab=a2+b2
⇔a2-2ab+b2=0
⇔(a-b)2=0
⇔a-b=0
⇔a=b (đpcm)
học lại bảng hàng đẳng thức đáng nhớ đi nhá bro :>
Đề có thiếu ko bạn ơi
Đề sai à