Bỏ dấu ngoặc rồi rút gọn các biểu thức sau:
a)A = (a - b) – (a – b + c)
b)B = (a + b + c) – (a + b - 5)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)\(Th1:7-x=0\)
\(x=7\)
\(Th2:2x+1=0\)
\(2x=-1\)
\(x=-\frac{1}{2}\)
Vậy \(x\in\left\{-\frac{1}{2};7\right\}\)
a, (7-x).(2x-1)=0
Suy ra 7x-1=0 hoặc 2x-1=0
+)7-x=0suy ra x=7
+)2x+1=0
2x=-1
x=-1/2
Vậy x=7 hoăc x=-1/2
x + 6 chia hết cho x + 3
=> x + 3 + 3 chia hết cho x + 3
=> 3 chia hết cho x + 3
=> (x + 3) \(\in\) Ư(3)
=> (x + 3) \(\in\) {-3; -1; 1; 3}
=> x \(\in\) {-6; -4; -2; 0}
a)A = (a - b) – (a – b + c)
A=a-b-a+b-c
A=(a-a)+(b-b)-c
A=-c
b)B = (a + b + c) – (a + b - 5)
B=a+b+c-a-b+5
B=(a-a)+(b-b)+(c+5)
B=c+5
a) A = (a - b) - (a - b + c)
A = a - b - a + b - c
A = -c
b) B = (a + b + c) - (a + b - 5)
= a + b + c - a - b + 5
= c + 5