(3x + 1)(2x – 5)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A=12-22+32-...+20192
=12+22+...+20192-2(22+42+...+20182)
=B -8(12+22+...+10092)
=B -8C
với B=12+22+...+20192=1(2-1)+2(3-1)+...+2019(2020-1)
=1.2+2.3+...+2019.2020-(1+2+...+2019)
=D-2039190
với D=1.2+2.3+...+2019.2020
3D=1.2.3+2.3.(4-1)+...+2019.2020(2021-2018)
3D=1.2.3+2.3.4+...+2019.2020.2021-(1.2.3+2.3.4+...+2018.2019.2020)
3D=2019.2020.2021 suy ra D=2747468660
ta có :B=2747468660-2039190=2745429470
làm C như B ta có C=342923785
ta có: A=B-C=2745429470-8.342923785=2039190
vậy 12-22+32-...+20192=2039190
đúng thì cho mình nha
Ta có:\(1^2-2^2+3^2-4^2+5^2+...-2018^2+2019^2\)
\(=\left(2019^2-2018^2\right)+...+\left(3^2-2^2\right)+1^2\)
\(=\left(2019-2018\right)\left(2019-2018\right)+...+\left(3-2\right)\left(3+2\right)+1\)
\(=2019+2018+...+3+2+1\)
\(=\frac{2019\left(2019+1\right)}{2}\)
\(=2039190\)
\(C=x\left(x-3\right)\left(x+3\right)-\left(x+1\right)\left(x^2-7x\right)\)
\(=x\left(x^2-9\right)-x\left(x+1\right)\left(x-7\right)\)
\(=x^3-9x-x^3+7x^2-x^2+7x=6x^2-2x\)
\(=2x\left(3x-1\right)\)Thay x = 2/3 vào biểu thức trên ta được :
\(2.\frac{2}{3}\left(3.\frac{2}{3}-1\right)=\frac{4}{3}\left(2-1\right)=\frac{4}{3}\)
Ta có:\(C=x\left(x-3\right)\left(x+3\right)-\left(x+1\right)\left(x^2-7x\right)\)
\(=x\left(x^2-9\right)-\left[x\left(x^2-7x\right)+1\left(x^2-7x\right)\right]\)
\(=x^3-9x-x^3+7x^2-x^2+7x\)
\(=-x^2-2x+7\)
\(=6x^2-2x\)
\(=2x\left(3x-1\right)\)
Tại \(x=\frac{2}{3}\)thì giá trị của C là:
\(C=2.\frac{2}{3}\left(3.\frac{2}{3}-1\right)\)
\(=\frac{4}{3}\left(2-1\right)=\frac{4}{3}\)
\(C=x\left(x-3\right)\left(x+3\right)-\left(x+1\right)\left(x^2-7x\right)\)
\(=x\left(x^2-9\right)-\left(x^3-6x^2-7x\right)\)
\(=x^3-9x-x^2+6x^2+7x\)
\(=6x^2+2x\)
\(=2x\left(3x+1\right)\)
với \(x=\frac{2}{3}\)phương trình C trở thành :
\(C=2.\frac{2}{3}.\left(3.\frac{2}{3}+1\right)=2.\frac{2}{3}.3=4\)
Vậy C = 4 với \(x=\frac{2}{3}\)
(4x2 - 4x + 1) - (x + 1)2
=(2x - 1)2 - (x + 1)2
= (2x - 1 + x + 1)(2x - 1 - x - 1)
= 3x(x - 2)
\(\left(4x^2-4x+1\right)-\left(x+1\right)^2\)
\(=\left(2x-1\right)^2-\left(x+1\right)^2\)
\(=\left(2x-1-x-1\right)\left(2x-1+x+1\right)\)
\(=\left(x-2\right)3x\)
\(VT\ge0\Rightarrow VP\ge0\Rightarrow x^3-1\ge0\Leftrightarrow x\ge1\)
Với \(x\ge1\)thì \(\left|x+1\right|=x+1,\left|x^2+x-2\right|=x^2+x-2\)
Phương trình ban đầu tương đương với:
\(x+1+x^2+x-2=x^3-1\)
\(\Leftrightarrow x^3-x^2-2x=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-2\right)\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x=2\)(vì \(x\ge1\))
\(\left(3x+1\right)\left(2x-5\right)\)
\(=3x\left(2x-5\right)+1\left(2x-5\right)\)
\(=6x^2-15x+2x-5\)
\(=6x^2-13x-5\)
giúp tôi với ạ