(a+b+c)^2+(a+b-c)^2+(2a-b)^2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(*) \(\Leftrightarrow4sinx.cosx+1=sinx-cosx\)
Đặt a = sin x ; b = cos x \(\left(-1\le a;b\le1\right)\) . Ta có :
\(\hept{\begin{cases}a^2+b^2=1\left(1\right)\\4ab+1=a-b\left(2\right)\end{cases}}\)
(2) <=> : \(a\left(4b-1\right)=-b-1\)
TH 1 : \(b=\frac{1}{4}\) ko t/m
TH 2 : \(b\ne\frac{1}{4}\) ; ta có : \(a=\frac{b+1}{1-4b}\)
Thay vào (1) được : \(\left(\frac{b+1}{1-4b}\right)^2+b^2=1\Leftrightarrow\left(b+1\right)^2+b^2\left(1-4b\right)^2=\left(1-4b\right)^2\)
\(\Leftrightarrow b^2+2b+1+b^2\left(16b^2-8b+1\right)=16b^2-8b+1\)
\(\Leftrightarrow16b^4-8b^3+2b^2+2b+1=16b^2-8b+1\)
\(\Leftrightarrow16b^4-8b^3-14b^2+10b=0\)
\(\Leftrightarrow8b^4-4b^3-7b^2+5b=0\)
\(\Leftrightarrow b\left(8b^3-4b^2-7b+5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}b=0\\b=-1\end{cases}}\)
Với b = 0 ; suy ra : a = 1 ( t/m ) Suy ra L \(\hept{\begin{cases}sinx=1\\cosx=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{\pi}{2}+2k\pi\\x=\frac{\pi}{2}+k\pi\end{cases}}\Leftrightarrow x=\frac{\pi}{2}+2k\pi}\) ( k thuộc Z )
Với b = - 1 ; suy ra a = 0 ; làm tương tự
Ko chắc
Đặt \(sinx-cosx=t,t\in\left[-\sqrt{2},\sqrt{2}\right]\).
\(\Rightarrow t^2=\left(sinx-cosx\right)^2=sin^2x+cos^2x-sin2x=1-sin2x\)
\(\Leftrightarrow sin2x=1-t^2\)
Phương trình ban đầu tương đương với:
\(2\left(1-t^2\right)=t-1\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}t=1\left(tm\right)\\t=-\frac{3}{2}\left(l\right)\end{cases}}\)
Với \(t=1\):
\(sinx-cosx=1\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{2}sin\left(x-\frac{\pi}{4}\right)=1\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-\frac{\pi}{4}=\frac{\pi}{4}+k2\pi\\x-\frac{\pi}{4}=\frac{3\pi}{4}+k2\pi\end{cases}}\left(k\inℤ\right)\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{\pi}{2}+k2\pi\\x=\pi+k2\pi\end{cases}}\left(k\inℤ\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đáp án:
Giải thích các bước giải:
=(5−3).(5+3).(52+32).(54+34)....(564+364)2+=(5−3).(5+3).(52+32).(54+34)....(564+364)2+ 5128−312825128−31282
=(5−3).(5+3).(52+32).(54+34)....(564+364)+5128−31282=(5−3).(5+3).(52+32).(54+34)....(564+364)+5128−31282
=(564−364).(564+364)+5128−31282=(564−364).(564+364)+5128−31282
=2.51282=2.51282
=5128
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(2+1)(2^2+1)(2^4+1)...(2^32+1)-2^64
=(2+1)(2-1)(2^2+1)(2^4+1)...(2^32+1)-2^64
=(2^2-1)(2^2+1)(2^4+1)...(2^32+1)-2^64
=(2^4-1)(2^4+1)....(2^32+1)-2^64
=......
=(2^32-1)(2^32+1)-2^64
=2^64-1-2^64=-1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:
a3-b3=(a-b)3+3ab(a-b)
Tại a-b=1 và ab=6 ta có:
a3-b3=1+18
=19
Vậy tại a-b=1 và ab=6 thì a3-b3=19
\(\left(a-b\right)\left(a^2+ab+b^2\right)\)
\(a^2+ab+b^2\)
\(a^2-2ab+b^2+3ab\)
\(\left(a-b\right)^2+3.6\)
\(1+18=19\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^3+y^3=\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)=\left(x+y\right)^2-3xy=1+3=4\)
\(Q=2\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)-3\left(x^2+y^2\right)=-\left(x+y\right)^2=-1\)
x^3 +y^3
=(x+y)^3
=1
Q=2(x^3 +y^3 )-3(x^2 +y^2)
=2(x+y)^3-3(x+y)^2
Thay x+y=1 vào đa thức Q có:
=2.1-3.1
=-1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Do ABCD là hình thang cân nên AD = BC, AC = BC, ˆD=ˆCD^=C^
Xét hai tam giác ADC và BCD, ta có:
AD = BC (gt)
DC chung
Nên ∆ADC = ∆BCD (c.c.c)
Suy ra ˆC1=ˆD1C1^=D1^
Do đó tam giác ECD cân tại E, nên EC = ED
Ta lại có: AC = BD suy ra EA = EB
Chú ý: Ngoài cách chứng minh ∆ADC = ∆BCD (c.c.c) ta còn có thể chứng minh ∆ADC = ∆BCD (c.g.c) như sau:
AD = BC, ˆD=ˆCD^=C^ , DC là cạnh chung.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A= x(x-2)(x+2)-(x-3)(x^2 +3x+9)
=x^3+2x^2-2x^2-4x-x^3-3x^2-9x+3x^2+9x+27
=-4x+27
Thay x=1/4 vào đa thức A có:
-4.1/4+27
=-27
A=x(x-2)(x+2)-(x-3)(x2+3x+9)
A=x(x2-4)-(x3+3x2+9x-3x2-9x-27)
A=x3-4x-x3+27
A=-4x+27
Thay \(\frac{1}{4}\)vào biểu thức đã rút gọn, ta có :
\(-4.\frac{1}{4}+27=-1+27=26\)
#H
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A= x(x-2)(x+2)-(x-3)(x^2 +3x+9)
=x^3+2x^2-2x^2-4x-x^3-3x^2-9x+3x^2+9x+27
=-4x+27
Thay x=1/4 vào đa thức A có:
-4.1/4+27
=-27
\(A=x\left(x-2\right)\left(x+2\right)-\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)\)
\(A=x\left(x^2-4\right)-\left(x^3-27\right)=x^3-4x-x^3+27=27-4x\)
Thay \(x=\frac{1}{4}\) vào A ta có : \(A=27-4.\frac{1}{4}=27-1=26\)
\(\left(a+b+c\right)^2+\left(a+b-c\right)^2+\left(2a-b\right)^2\)
\(=\left(a+b\right)^2+2\left(a+b\right)c+c^2+\left(a+b\right)^2-2\left(a+b\right)c+c^2+4a^2-4ab+b^2\)
\(=2\left(a+b\right)^2+2c^2+4a^2-4ab+b^2\)
\(=2a^2+2b^2+4ab+2c^2+4a^2-4ab+b^2\)
\(=6a^2+3b^2+2c^2\)