cho \(a^3+b^3+c^3=3abc\)
Rút gọn M=\(\frac{abc}{\left(a+b\right)\left(b+c\right)\left(c+a\right)}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
cho \(a^3+b^3+c^3=3abc\)
Rút gọn M=\(\frac{abc}{\left(a+b\right)\left(b+c\right)\left(c+a\right)}\)
\(17-x=\frac{60}{x}\Leftrightarrow17x-x^2=60\Leftrightarrow17x-x^2-60=0\)
\(\Leftrightarrow-x^2+12x+5x-60=0\Leftrightarrow-x\left(x-12\right)+5\left(x-12\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(5-x\right)\left(x-12\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}5-x=0\\x-12=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=12\end{cases}}\)
\(17-x=60:x\)
\(\frac{17-x}{1}=\frac{60}{x}\)
\(x\left(17-x\right)=60.1\)
\(17x-x^2=60\)
\(17x-x^2-60=0\)
\(12x+5x-x^2-60=0\)
\(\left(12x-x^2\right)+\left(5x-60\right)=0\)
\(x\left(12-x\right)+5\left(x-12\right)=0\)
\(x\left(12-x\right)-5\left(12-x\right)=0\)
\(\left(x-5\right)\left(12-x\right)=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-5=0\\12-x=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=5\\x=12\end{cases}}}\)
Nhìn cái đề gớm quá. Tập viết đề đi nhé b
Ta có:
\(\left(1-a^2\right)\left(1-b^2\right)\left(1-c^2\right)\ge0\)
\(\Leftrightarrow a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2+1-a^2-b^2-c^2-a^2b^2c^2\ge0\)
\(\Leftrightarrow a^2+b^2+c^2+a^2b^2c^2\le1+a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2\)(1)
Ta có:
\(a^2+b^2+c^2+a^2b^2c^2\ge a^2+b^2+c^2\)(2)
Ta lại có
\(\hept{\begin{cases}a^2b\left(1-b\right)\ge0\\b^2c\left(1-c\right)\ge0\\c^2a\left(1-a\right)\ge0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a^2b\ge a^2b^2\\b^2c\ge b^2c^2\\c^2a\ge c^2a^2\end{cases}}\)
\(\Rightarrow a^2b+b^2c+c^2a\ge a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2\)
\(\Rightarrow1+a^2b+b^2c+c^2a\ge1+a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2\)(3)
Từ (1), (2), (3)
\(\Rightarrow a^2+b^2+c^2\le1+a^2b+b^2c+c^2a\)
Điều kiện \(x\ne-10\)
Xét x < 0 thì
\(\frac{x}{\left(x+10\right)^2}< 0\)(1)
Xét x \(\ge0\)
Ta đặt \(A=\frac{\left(x+10\right)^2}{x}\)
Để cho cái ban đầu lớn nhất thì A phải bé nhất
\(A=\frac{\left(x+10\right)^2}{x}=\frac{x^2+20x+100}{x}=x+20+\frac{100}{x}\)
\(\ge20+2.\sqrt{x}.\sqrt{\frac{100}{x}}=20+20=40\)
GTNN của A = 40
\(\Rightarrow\)GTLN = \(\frac{1}{40}\)(2)
Từ (1) và (2)
\(\Rightarrow\)GTLN = \(\frac{1}{40}\)tại x = 10
\(a^6+b^6=\left(a^2\right)^3+\left(b^2\right)^3=\)
\(=\left(a^2+b^2\right)\left(a^4-a^2b^2+b^4\right)=1.\left(\left(a^2+b^2\right)^2-3a^2b^2\right)\)
\(=1-3a^2b^2\le1\)
vậy GTNN là 1
\(\left(a-b\right)^2\ge0\Rightarrow a^2+b^2-2ab\ge0\Rightarrow2ab\le1\)(*)
\(a^6+b^6=\left(a^2\right)^{^3}+\left(b^2\right)^{^3}=\left(a^2+b^2\right)^{^3}-3a^2b^2\left(a^2+b^2\right)=1-3\left(ab\right)^2\)(**)
(*)&(**)\(a^6+b^6\ge1-3\left(\frac{1}{2}\right)^2=1-\frac{3}{4}=\frac{1}{4}\) đẳng thức khi \(a=b=+-\frac{\sqrt{2}}{2}\)
\(a^3+b^3+c^3=3abc+\left(a+b+c\right)\left(a^2+b^2+c^2-\left(ab+bc+ac\right)\right)\)
=> a+b+c=0
\(\Rightarrow M=\frac{abc}{\left(-c\right)\left(-a\right)\left(-b\right)}=-1\)
\(a^3+b^3+c^3=3abc\)
\(\Leftrightarrow a^3+b^3+c^3-3abc=0\)
\(\Leftrightarrow\left(a+b+c\right)\left(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca\right)=0\)
Với \(a+b+c=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}a+b=-c\\b+c=-a\\c+a=-b\end{cases}}\)
\(\Rightarrow M=\frac{abc}{\left(a+b\right)\left(b+c\right)\left(c+a\right)}=\frac{abc}{\left(-c\right)\left(-a\right)\left(-b\right)}=-1\)
Với \(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca=0\)
Ta thấy đây là 1 bất đẳng thức quen thuộc
\(a^2+b^2+c^2\ge ab+bc+ca\)
Dấu = xảy ra khi a = b = c
\(\Rightarrow M=\frac{abc}{\left(a+b\right)\left(b+c\right)\left(c+a\right)}=\frac{a^3}{2a.2a.2a}=\frac{1}{8}\)