Cho các phân thức: A=\(\frac{4xy-z}{xy+2z^2}\);B=\(\frac{4yz-x^2}{yz+2x^2}\);C=\(\frac{4zx-y^2}{zx+2y}\)
C/m với x khác y;y khác z; z khác x và x+y+z=0 thì A.B.C=1, A+B+C=3
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(Nội suy đa thức, nhỉ?)
Để giải dạng bài này anh thường làm như sau:
Bước 1: Tìm coi \(P\left(x\right)\) có giả thiết gì rồi.
Qua các giả thiết đề cho ta biết được \(P\left(-2\right)=0\), \(P\left(1\right)=6\) và \(P\left(-1\right)=4\).
-----
Bước 2: Nội suy.
Viết \(P\left(x\right)\) dưới dạng \(a\left(x+2\right)+b\left(x+2\right)\left(x+1\right)+c\left(x+2\right)\left(x+1\right)\left(x-1\right)+d\).
Ta có \(P\left(-2\right)=d=0\).
Lại có \(P\left(-1\right)=a+d=4\Rightarrow a=4\)
Lại có \(P\left(1\right)=3a+6b+d=6\Rightarrow b=-1\).
Vậy đa thức \(P\left(x\right)=c\left(x+2\right)\left(x+1\right)\left(x-1\right)-\left(x+2\right)\left(x+1\right)+4\left(x+2\right)\) với \(c\) tuỳ ý
Ta co : x+y=2
(x+y)^2=4
x^2+2xy+y^2=4
x^2+y^2+2xy=4
10+2xy=4
2xy=-6
xy=-3
Ta lai co : x^3+y^3 =(x+y)(x^2+xy+y^2)
=(x+y)(x^2+y^2-xy)
=2.[10-(-3)]
=26
Bạn tự vẽ hình nha.
Tam giác ABC coa AB=AC=>ABC là tam giác cân tại A(ĐN)
Xét \(\Delta BCK\left(\widehat{K}=90^0\right)\) và \(\Delta CBH\left(\widehat{H}=90^0\right)\) có:
BC -chung
\(\widehat{B}=\widehat{C}\) (hai góc ở đáy của tam giác cân)
=>\(\Delta BCK=\Delta CBH\)(cạnh huyền góc nhọn) (1)
Từ (1)=>\(\widehat{HBC}=\widehat{KCB}\)mà \(\widehat{B}=\widehat{C}\) (chứng minh trên)=>Trừ vế với vế ta có :\(\widehat{ABH}=\widehat{ACK}\)
Từ (1) =>CK=BH(hai cạnh tương ứng của hai tam giác bằng nhau)
Xét \(\Delta AKC\left(\widehat{K=90^0}\right)và\Delta AHB\left(\widehat{H}=90^0\right)\) có :
\(\widehat{ABH}=\widehat{ACK}\) (chứng minh trên)
Góc A chung
=>\(\Delta AKC=\Delta AHB\)(cạnh góc vuông-góc nhọn)
=>AH=Ak(2 cạnh tương ứng của 2 tam giác bằng nhau) (ĐPCM)
Bạn ơi ( không có Th nào cả kim h và Phút đều chỉ sô 10)
vậy tớ làm bài theo lúc 10 h ( kim h chỉ số 10 , kim phút chỉ số 12)
Để kim h và kim phút nằm trên 1 đường thảng <=> kim phút phải chạy nhanh hơn kim h 1/2−2/12=13 vòng đồng hồ nữa ( 2/12 là khoảng cách ban đầu)
Mà vận tóc kim h là 1/12 (vòng/h) , vận tóc kim phút là 1 vòng trên h
=> để nhanh hơn mất số h là:
1/3x1/(1−1/12)=4/11 (h) nữa thì kim h và kim phút thẳng hàng lần 1
Vậy cần ít nhất 4/11 ( h ) nữa