giải phương trình:
2x-x2+\(\sqrt{6x^2-12x+7}\)=0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a. ĐKXĐ:
\(\hept{\begin{cases}\sqrt{x}-1\ne0\\x-\sqrt{x}\ne0\\x\ge0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>0\\x\ne1\end{cases}}}\)
b. ta có \(A=\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}-\frac{1}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}=\frac{x-1}{\sqrt{x}.\left(\sqrt{x}-1\right)}=\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}}\)
c. khi \(x=\frac{1}{4}\Rightarrow\sqrt{x}=\frac{1}{2}\Rightarrow A=\frac{\frac{1}{2}+1}{\frac{1}{2}}=3\)
khi \(x=3+2\sqrt{2}\Rightarrow\sqrt{x}=\sqrt{2}+1\Rightarrow A=\frac{\sqrt{2}+1+1}{\sqrt{2}+1}=\sqrt{2}\)
\(a,ĐKXĐ:A=x\ge0;x\ne1\)
\(b,A=\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}-\frac{1}{x-\sqrt{x}}\)
\(A=\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}-\frac{1}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}\)
\(A=\frac{x-1}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}\)
\(A=\frac{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}\)
\(A=\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}}< =>ĐPCM\)
c,thay \(x=\frac{1}{4}\)vào A
\(c,A=\frac{\sqrt{\frac{1}{4}}+1}{\sqrt{\frac{1}{4}}}\)
\(A=\frac{\frac{1}{2}+1}{\frac{1}{2}}\)
\(A=3\)
\(x=3+2\sqrt{2}\)
\(x=\sqrt{2}^2+2\sqrt{2}+1\)
\(x=\left(\sqrt{2}+1\right)^2\)thay x vào A
\(A=\frac{\sqrt{\left(\sqrt{2}+1\right)^2}+1}{\sqrt{\left(\sqrt{2}+1\right)^2}}\)
\(A=\frac{\sqrt{2}+1+1}{\sqrt{2}+1}\)
\(A=\frac{2+\sqrt{2}}{\sqrt{2}+1}\)
\(A=\frac{\sqrt{2}\left(\sqrt{2}+1\right)}{\sqrt{2}+1}=\sqrt{2}\)
\(a,\sqrt{20}-3\sqrt{45}\)
\(\sqrt{5}\left(\sqrt{4}-3\sqrt{9}\right)\)
\(\sqrt{5}\left(2-3.3\right)\)
\(-7\sqrt{5}\)
\(b,\frac{10}{\sqrt{5}}-\frac{8}{\sqrt{5}-1}\)
\(\frac{10\left(\sqrt{5}-1\right)-8\sqrt{5}}{5-\sqrt{5}}\)
\(\frac{10\sqrt{5}-10-8\sqrt{5}}{5-\sqrt{5}}\)
\(\frac{2\sqrt{5}-10}{5\sqrt{5}}\)
\(\frac{2-2\sqrt{5}}{5}\)
\(c,6\sqrt{2}-\frac{6}{\sqrt{2}+1}\)
\(\frac{12+6\sqrt{2}-6}{\sqrt{2}+1}\)
\(\frac{6+6\sqrt{2}}{\sqrt{2}+1}\)
\(\frac{6\left(\sqrt{2}+1\right)}{\sqrt{2}+1}=6\)
a) \(\sqrt{20}-3\sqrt{45}\)
\(=\sqrt{5}\left(\sqrt{4}-3\sqrt{9}\right)\)
\(=\sqrt{5}\left(2-9\right)\)
\(=-7\sqrt{5}\)
b) \(\frac{10}{\sqrt{5}}-\frac{8}{\sqrt{5}-1}\)
\(=\frac{-10+10\sqrt{5}-8\sqrt{5}}{5-\sqrt{5}}\)
\(=\frac{-10-2\sqrt{5}}{5-\sqrt{5}}\)
\(=\frac{2-2\sqrt{5}}{5}\)
để biểu thức có nghĩa thì \(-x\ge0;-x\ne0\)
\(< =>-x>0\)
\(x< 0\)thì biểu thức có nghĩa chi tiết chưa nhỉ
đc bạn nha
\(\sqrt{x^2+4x+4}\)để căn thức có nghĩa thì
\(x^2+4x+4\ge0\)
\(\left(x+2\right)^2\ge0\)(luôn đúng)
vậy với \(\forall x\)thì căn thức luôn đc xác định
Đổi 8m=80dm
Số khúc gỗ dài 16dm sau khi cưa là:
80:16=5(khúc gỗ)
Vì cưa thành 5 khúc gỗ nên chúng ta phải cưa 4 lần và mất số thời gian là:
4 x 5 = 20 ( phút )
Mỗi lần cưa nghỉ 3 phút mà cua 4 lần nên bác thợ mộc nghỉ 3 lần và mất số thời gian là :
3 x 3 = 9 ( phút )
Tổng thời gian để cưa khúc gỗ đó là :
20 + 9 = 29 (phút)
đáp số : 29 phút
Đổi 8m = 80dm
Ta cưa được số khúc gỗ là:
80 : 16 = 5 (khúc)
5 khúc gỗ cưa thành 4 lần cưa và nghỉ 4 lần.
Bác thợ mộc cưa xong cây gỗ hết số phút là:
( 5 + 3 ) x 4 = 32 (phút)
Đáp số: 32 phút
Hok tốt
mình chỉ cần tìm x thuii, còn cái đk thì kệ nó đi nha cứ coi như là hong cóa
ĐKXĐ : \(\hept{\begin{cases}a>0\\a\ne4\end{cases}}\)
a)Ta có : \(P=\left(\sqrt{a}-\frac{4}{\sqrt{a}}\right)^2\left(\frac{\sqrt{a}-2}{\sqrt{a}+2}-\frac{\sqrt{a}+2}{\sqrt{a}-2}\right)\)
\(=\left(\frac{a-4}{\sqrt{a}}\right)^2.\frac{\left(\sqrt{a}-2\right)^2-\left(\sqrt{a}+2\right)^2}{\left(\sqrt{a}-2\right)\left(\sqrt{a}+2\right)}\)
\(=\frac{\left(a-4\right)^2}{a}.\frac{a-4\sqrt{a}+4-a-4\sqrt{a}-4}{a-4}\)
\(=\frac{\left(a-4\right)^2}{a}.\frac{-8\sqrt{a}}{a-4}\)
\(=-\frac{8\left(a-4\right)}{\sqrt{a}}=-\frac{8\sqrt{a}\left(a-4\right)}{a}\)
b)Ta có : \(P=-\frac{8\sqrt{a}\left(a-4\right)}{a}=-24\)
\(\Leftrightarrow\frac{8\sqrt{a}\left(a-4\right)}{a}=24\)
\(\Leftrightarrow8\sqrt{a}\left(a-4\right)=24a\)
\(\Leftrightarrow a-4=3\sqrt{a}\)
\(\Leftrightarrow a-3\sqrt{a}-4=0\)
\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{a}+1\right)\left(\sqrt{a}-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{a}-4=0\)(do \(\sqrt{a}+>0\forall a>0\))
\(\Leftrightarrow\sqrt{a}=4\)
\(\Leftrightarrow a=16\left(TM\right)\)
Điều kiện xác định của pt : 6x2−12x+7≥0 => Với mọi số thực thì pt xác định
Ta có : 2x−x2+√6x2−12x+7=0
⇔−(6x2−12x+7)+6√6x2−12x+7+7=0
Đặt t=√6x2−12x+7,t≥0 pt trở thành : −t2+6t+7=0
Với t=7t=7 ta có pt : 6x2−12x+7=496x2−12x+7=49
⇔6x2−12x−42=0⇔6x2−12x−42=0