Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
C A B E K
a/ Xét tg vuông ABC
\(AB=\sqrt{AC^2+BC^2}\) (Pitago)
\(AB=\sqrt{6^2+8^2}=10cm\)
b/
Xét tg vuông ACE và tg vuông AKE có
AE chung
\(\widehat{CAE}=\widehat{BAE}\left(gt\right)\)
=> tg ACE = tg AKE (Hai tg vuông có cạnh huyền và góc nhọn tương ứng bằng nhau)
c/
Ta có tg ACE = tg AKE (cmt)
=> AC=AK => tg ACK cân tại A
Ta có \(\widehat{CAE}=\widehat{BAE}\left(gt\right)\)
\(\Rightarrow CK\perp AE\) (trong tg cân đường phân giác của góc ở đỉnh đồng thời là đường cao)
Vì \(\left(x+5\right)\left(3-x\right)\ge0\) nên sẽ có 2 TH xảy ra:
TH1: \(x+5\ge0;3-x\ge0\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+5\ge0\\3-x\ge0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ge-5\\x\le3\end{matrix}\right.\Rightarrow x\in\left\{3;2;1;0;-1;-2;-3;-4;-5\right\}\)
TH2: \(x+5< 0;3-x< 0\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+5< 0\\3-x< 0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x< -5\\x>3\end{matrix}\right.\Rightarrow\)vô lý (loại)
Vậy \(x\in\left\{3;2;1;0;-1;-2;-3;-4;-5\right\}\)thỏa mãn đề bài
a)(-1/3).(-9/13)
= 3/13
b)(-3/7).(-21/5)
= 9/5
c)7/3.(-9/14)
= -1/2
d)5/8.(-16/15)
= -2/3
\(2\dfrac{1}{2}.x=\dfrac{5}{6}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{5}{6}:2\dfrac{1}{2}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{1}{3}\)
\(A=\left(\dfrac{1}{2}-1\right)\left(\dfrac{1}{3}-1\right)...\left(\dfrac{1}{10}-1\right)=\left(\dfrac{1-2}{2}\right)\left(\dfrac{1-3}{3}\right)...\left(\dfrac{1-10}{10}\right)=\dfrac{-1}{2}.\dfrac{-2}{3}...\dfrac{-9}{10}\)
Vì có tất cả 9 (lẻ) thừa số hạng nên A sẽ có dấu âm
\(A=\dfrac{-1}{2}.\dfrac{-2}{3}...\dfrac{-9}{10}=-\left(\dfrac{1}{2}.\dfrac{2}{3}...\dfrac{9}{10}\right)=\dfrac{-1}{10}\)
Vậy \(A=\dfrac{-1}{10}\)
=\(\dfrac{\left(3^3\right)^4\times3^2}{\left(3^2\right)^3}=\dfrac{3^{12}\times3^2}{3^6}=\dfrac{3^{14}}{3^6}=3^8=6561\)
\(=\dfrac{1}{99}-\left(\dfrac{1}{1.3}+\dfrac{1}{3.5}+\dfrac{1}{5.7}+...+\dfrac{1}{97.99}\right)\) (1)
Đặt BT trong dấu ngoặc là A ta có
\(2A=\dfrac{3-1}{1.3}+\dfrac{5-3}{3.5}+\dfrac{7-5}{5.7}+...+\dfrac{99-97}{97.99}=\)
\(=1-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{7}+...+\dfrac{1}{97}-\dfrac{1}{99}=\)
\(=1-\dfrac{1}{99}\Rightarrow A=\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{2.99}\)
\(\Rightarrow\left(1\right)=\dfrac{1}{99}-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2.99}=\dfrac{2-99+1}{2.99}=-\dfrac{96}{2.99}\)