Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. Thay x = -2 vào \(f\left(x\right)\), ta có:
\(\left(-2\right)^3+2.\left(-2\right)^2+a.\left(-2\right)+1=\)0
=> -8 + 8 - 2a + 1 = 0
=> -2a +1 = 0
=> -2a = -1
=> a = \(\frac{1}{2}\)
Vậy a = \(\frac{1}{2}\)
2. * Thay x = 1 vào \(f\left(x\right)\), ta có:
12 + 1.a + b = 1 + a + b = 0 ( 1)
* Thay x = 2 vào biểu thức \(f\left(x\right)\), ta có:
22 + 2.a + b = 4 + 2a + b = 0 ( 2)
* Lấy (2 ) - ( 1) , ta có:
( 4 + 2a + b ) - ( 1 + a + b ) = 3 + a
=> 3 + a = 0
=> a = -3
* 1 + a + b = 0
=> 1 - 3 + b = 0
=> b = -1 + 3 = -2
Vậy a= -3 và b= -2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
* \(f\left(x\right)=2x^2+ax+4\)
\(\Rightarrow f\left(1\right)=2.1^2+a.1+4\)
\(\Rightarrow f\left(1\right)=2+a+4\)
\(\Rightarrow f\left(1\right)=a+6\)
và \(g\left(x\right)=x^2-5x-b\)
\(\Rightarrow g\left(2\right)=2^2-5.2-b\)
\(\Rightarrow g\left(2\right)=4-10-b\)
\(\Rightarrow g\left(2\right)=-6-b\)
Để \(f\left(1\right)=g\left(2\right)\) thì \(a+6=-6-b\)\(\Leftrightarrow a+b=-12\)(1)
*\(f\left(-1\right)=2.\left(-1\right)^2+a.\left(-1\right)+4\)
\(\Rightarrow f\left(-1\right)=2-a+4\)
\(\Rightarrow f\left(-1\right)=6-a\)
và \(g\left(5\right)=5^2-5.5-b\)
\(\Rightarrow g\left(5\right)=25-25-b\)
\(\Rightarrow g\left(5\right)=-b\)
Để \(f\left(-1\right)=g\left(5\right)\)thì \(6-a=-b\)\(\Leftrightarrow-a+b=-6\)(2)
Từ (1) và (2), có a + b = -12 (1)
và -a + b = -6 (2)
Cộng (1) và (2) vế theo vế, có: \(2b=-18\)
\(\Rightarrow b=-9\)
\(\Rightarrow a=-12-\left(-9\right)=-3\)
Ta có : f(1) = 2,12 +a.1 +4 = 6a
g(2) = 22 - 5.2 -b = -b-6
Có : f(1) = g(2) => 6+a=-b-6
a = -b - 6 - 6 = -b-12 (1)
f(1) = 2.(-1)2 +a . (-1)+4
=2.1 - a + 4 = 2-a+4 = 6-a
g(5) = 52 - 5.5 -b = 25-25 - b = -b
f(1) = g(5) => 6-a = -b
a = 6+b (2)
Từ (1) và (2) => 6+b = b-12
b+b = 12-6
2b = -18
b = \(\frac{-18}{2}\)
b = -9
Thay b=-9 vào (2) => a=6-9 = -3
Vậy a=-3 , b=-9
Đúng đó bn !
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1.a) Theo đề bài,ta có: \(f\left(-1\right)=1\Rightarrow-a+b=1\)
và \(f\left(1\right)=-1\Rightarrow a+b=-1\)
Cộng theo vế suy ra: \(2b=0\Rightarrow b=0\)
Khi đó: \(f\left(-1\right)=1=-a\Rightarrow a=-1\)
Suy ra \(ax+b=-x+b\)
Vậy ...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(f\left(0\right)=ax^2+bx+c=a.0^2+b.0+c=c=4\)
\(f\left(1\right)=ax^2+bx+c=a+b+c=3\)
\(f\left(-1\right)=a-b+c=7\)
Ta có hpt \(\hept{\begin{cases}c=4\\a+b+c=3\\a-b+c=7\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a+b=-1\left(1\right)\\a-b=3\left(2\right)\end{cases}}\)
Lấy (1) - (2) ta được : \(2b=-4\Rightarrow b=-2\)
Thay b = -2 vào (1) \(a-2=-1\Rightarrow a=1\)
Vậy \(\left(a;b;c\right)=\left(1;-2;4\right)\)
F(1)=2
=>\(a\cdot1+b=2\)
=>a+b=2
=>a=2-b
F(-2)=-4
=>\(a\cdot\left(-2\right)+b=-4\)
=>-2a+b=-4
=>2a-b=4
=>2(2-b)-b=4
=>4-2b-b=4
=>4-3b=4
=>3b=0
=>b=0
\(a=2-b=2-0=2\)
`F(1) = 2 => a+b = 2 => b = 2 -a`
`F(-2) = - 4 => -2a + b = -4 => -2a + 2 - a = - 4 => -3a = -6 => a = 2`
Khi đó `b = 2 - 2 = 0`