Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2 lần chiều rộng khu vườn đó là:
(261: 3 ) + 3=90 (m)
chiều rộng khu vườn đó là:
90:2=45 (m)
chiều dài khu vườn đó là:
45 x 3=135 (m)
diện tích khu vườn đó là.
135 x 45=6075 (m²)
đáp số: 6075 m²
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi chiều rộng HCN là a. Vậy chiều dài HCN sẽ là 3a. Diện tích ban đầu HCN là 3axa
(3a - 3) * (a + 3) = 3axa +261
<=> 3axa + 6a - 9 = 3axa + 261
<=> 6a - 9 = 261 => a = 45. Vậy diện tích hình chữ nhật ban đầu là 45 x 45 x 3 = 6075 m
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2 lần chiều rộng khu vườn là : (261:3)+3 =90 (m)
chiều rộng khu vườn là : 90:2=45 (m)
chiều dài khu vườn là : 45x3=135(m)
diện tích khu vườn là: 135x45=6075(m2)
đáp án : 6075 m2
chọn đáp án của mình nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Chiều dài khu vườn hình chữ nhật đó là:
225 : 5 = 45 m
Chiều rộng khu vườn hình chữ nhật ban đầu là:
( 45 + 5 ) : 2 = 25 m
Chiều dài khu vườn hình chữ nhật ban đầu là:
25 x 3 = 75 m
Diện tích khu vườn hình chữ nhật đó là:
75 x 25 = 1875 m²
Đáp số: 1875m²
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi độ dài chiều rộng của khu vườn là x (m)
Vậy độ dài chiều dài của khu vườn là 3x (m)
Bớt chiều dài 5 mét, tăng chiểu rộng 5m thì diện tích tăng 225 m2 nên ta có:
\(\left(3x-5\right)\times\left(x+5\right)=3x\times x+225\)
\(x=25\)
Vậy chiều dài khu vườn là: 25x3=75 (m)
Diện tích khu vườn là: 25x75=1875 (m2)
Đáp số: 1875 m2
Gọi chiều rộng của khu vườn là \(x\left(m\right)\) Chiều dài gấp 3 lần chiều rộng nên chiều dài là \(3x\left(m\right)\)
Diện tích ban đầu của khu vườn là: \(S=3x\times x=3x^2\left(m^2\right)\) Khi giảm chiều dài đi 3m, chiều dài mới là: \(3x-3\left(m_{}\right)\) Khi tăng chiều rộng thêm 3m, chiều rộng mới là: \(x+3\left(m\right)\) Diện tích mới là: \(S_{mới}=\left(3x-3\right)\times\left(x+3\right)\)
Diện tích mới tăng thêm 261m² so với diện tích ban đầu: \(S_{mới}-S=261\left(m^2\right)\)
Thay công thức vào, ta được:
\(\left(3x-3\right)\left(x+3\right)-3x^2=261\)
\(3x^2+9x-3x-9=3x^2+6x-9\)
\(3x^2-6x-9-3x^2=6x-9\)
\(6x-9=261\)
\(6x=261+9=270\)
\(x=\frac{270}{6}=45\left(m\right)\)
Vậy diện tích ban đầu là: \(3\times45^2=6075\left(m^2\right)\)
Đáp số: \(6075m^2\)