K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 10 2019

x2 - 5x - 36 = 0

=> x2 - 9x + 4x - 36 = 0

=> x(x - 9) + 4(x - 7) = 0

=> (x + 4)(x - 7) = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}x+4=0\\x-7=0\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=-4\\x=7\end{cases}}\)

6x2 - (2x + 5)(3x - 2) = -12

=> 6x2 - 6x2 + 4x - 15x + 10 = -12

=> -11x = -22

=> x = 2

x2 - 25 = 6x - 9

=> x2 - 25 - 6x + 9 = 0

=> x2 - 6x - 16 = 0

=> x2 - 8x + 2x - 16 = 0

=> x(x - 8) + 2(x - 8) = 0

=> (x + 2)(x - 8) = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}x+2=0\\x-8=0\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=8\end{cases}}\)

21 tháng 11 2019

1) (x - 2)2 - (x - 3)(x + 3) = 17

=> x2 - 4x + 4 - x2 + 9 = 17

=> -4x = 17 - 13

=> -4x = 4

=> x = -1

2) TTT

3) x2 + 6x - 147 = 0

=> x2 + 19x - 13x - 147 = 0

=> x(x + 19) - 13(x + 19) = 0

=> (x - 13)(x + 19) = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}x-13=0\\x+19=0\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=13\\x=-19\end{cases}}\)

4) (3x - 5)(2x + 3) - 6x2 = 7

=> 6x2 + 9x - 10x - 15 - 6x2 = 7

=> -x - 15 = 7

=> -x = 7 + 15

=> -x = 22

=> x = -22

5) TL

16 tháng 7 2019

a) \(x^2+2xy+y^2+x+y-2\le0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(x+y\right)^2+x+y-2\le0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(x+y+\frac{1}{2}\right)^2\le\frac{9}{4}\)

\(\Leftrightarrow\)\(-2\le x+y\le1\)

b) \(x^2+2y^2+2xy-16y-6x+30=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(x^2+2xy+y^2\right)-6\left(x+y\right)=-y^2+10y-30\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(x+y\right)^2-6\left(x+y\right)=-\left(y^2-10y+25\right)-5\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(x+y-3\right)^2=-\left(y-5\right)^2+4\le4\)

\(\Leftrightarrow\)\(1\le x+y\le5\)

30 tháng 4 2019

1) (x-4)2-36=0

⇔ (x-4)2=36=62

\(\left\{{}\begin{matrix}x-4=6\Rightarrow x=10\\x-4=-6\Rightarrow x=2\end{matrix}\right.\)

2) (x+8)2 = 121 = 112

\(\left\{{}\begin{matrix}x+8=11\Rightarrow x=3\\x+8=-11\Rightarrow x=-19\end{matrix}\right.\)

3) x2 + 8x + 16 = 0

⇔ (x+4)2=0

⇔ x+4 = 0 ⇒ x = -4

30 tháng 4 2019

bạn ơi cho câu 1 bạn sai 1 chỗ

13 tháng 12 2021

\(\text{A.}\)\(\text{x3+6x2+3x−10}\)

12 tháng 2 2019

\(\left(x^2+x\right)^2+4\left(x^2+x\right)=12\)

Đặt \(a=x^2+x\)

\(\Leftrightarrow a^2+4a=12\)

\(\Leftrightarrow a^2+4a-12=0\)

\(\Leftrightarrow a^2+6a-2a-12=0\)

\(\Leftrightarrow a\left(a+6\right)-2\left(a+6\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a+6\right)\left(a-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}a=-6\\a=2\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2+x=-6\\x^2+x=2\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2+2\cdot x\cdot\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{23}{4}=0\\x^2+2x-x-2=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x+\frac{1}{2}\right)^2=\frac{-23}{4}\left(loai\right)\\\left(x+2\right)\left(x-1\right)=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=1\end{cases}}\)

Vậy....

26 tháng 12 2016

a)

DK:tồn tại P \(\hept{\begin{cases}x\ne0\\x\ne-+6\\x\ne3\end{cases}}\)

\(P=\left(\frac{x}{\left(x-6\right)\left(x+6\right)}-\frac{x-6}{x\left(x+6\right)}\right).\frac{x\left(x+6\right)}{2\left(x-3\right)}\\ \)

\(P=\left(\frac{x^2-\left(x-6\right)\left(x-6\right)}{x\left(x-6\right)\left(x+6\right)}\right).\frac{x\left(x+6\right)}{2\left(x-3\right)}\)

\(P=\left(\frac{x^2-\left(x^2-12x+36\right)}{x\left(x-6\right)\left(x+6\right)}\right).\frac{x\left(x+6\right)}{2\left(x-3\right)}\)

\(P=\left(\frac{12\left(x-3\right)}{x\left(x-6\right)\left(x+6\right)}\right).\frac{x\left(x+6\right)}{2\left(x-3\right)}=\frac{6}{x-6}\)

b)6/(x-6)=1=> x-6=6=> x=12

c)x-6<0=> x<6

23 tháng 12 2018

dieu kien xac  dinh cua bieu thuc tren la x khac -+6,x khac 3