![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(xy+3x+2y=-3\)
\(x\left(y+3\right)+2y+6=-3+6\)
\(x\left(y+3\right)+2\left(y+3\right)=3\)
\(\left(y+3\right)\left(x+2\right)=3\)
Th1: \(\Rightarrow\hept{\begin{cases}y+3=1\\x+2=3\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-2\\x=1\end{cases}}}\)
Th2: \(\Rightarrow\hept{\begin{cases}y+3=3\\x+2=1\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}y=0\\x=-1\end{cases}}}\)
Th3: \(\Rightarrow\hept{\begin{cases}y+3=-1\\x+2=-3\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}y=-4\\x=-5\end{cases}}}\)
Th4: \(\Rightarrow\hept{\begin{cases}y+3=-3\\x+2=-1\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}y=-6\\x=-3\end{cases}}}\)
Vậy.....
hok tốt!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\Rightarrow\)x+2\(\in\)Ư(9)
Ư(9)={\(\pm1\); \(\pm3\); \(\pm9\)}
\(\Rightarrow\)x+2\(\in\left\{\pm1;\pm3;\pm9\right\}\)
\(\Rightarrow\)x\(\in\left\{\pm1;-3;-5;-11;7\right\}\)
Vậy x\(\in\left\{\pm1;-3;-5;-11;7\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Xy-3x=-19
=> x(y - 3) = -19
x | -1 | 1 | -19 | 19 |
y-3 | 19 | -19 | 1 | -1 |
y | 22 | -16 | 4 | 2 |
Xy+3x-2y=11
=> x(y + 3) - 2y - 6 = 5
=> x(y + 3) - 2(y + 3) = 5
=> (x - 2)(y + 3) = 5
xét bảng như câu a nha
3x+4y-xy=16
=> x(3 - y) - 12 + 4y = 4
=> x(3 - y) -4(3 - y) = 4
Xy+3x+2y=-3
=> x(y + 3) + 2y + 6 = 3
=> x(y + 3) + 2(y + 3) = 3
=> (x + 2)(y + 3) = 3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có \(x\inƯ\left(30\right)\)\(\left(ĐKXĐ:x\le8\right)\)
\(< =>x\in\left\{1;2;3;5;6;10;15;30\right\}\)
Do \(x\le8\)suy ra ta có bộ số x thỏa mãn sau :
\(x\in\left\{1;2;3;5;6\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bạn cứ xét chẵn lẻ thế này nè:
x nguyên tố,nếu x chẵn=>x=2
x=2=>y=ko thỏa mãn
bạn xét tiếp y chẵn thì tìm ra x
ta có : x2-2x+1=6y2-2x+2
x2-2x+1+2x-2=6y2
x2-1 = 6y2 (*)
(x-1).(x+1) = 6y2
ta thấy : 6y^2 chia hết 2
nên (x-1).(x+1) chia hết 2
x-1 và x+1 là 2 số cách nhau 2 đơn vị
x-1 và x+1 là 2 số cùng lẻ hoặc cùng chẵn
mà (x-1).(x+1) chia hết 2
vậy x-1 và x+1 cùng chẵn
nên (x-1).(x+1) chia hết 4
nên 6y2 chia hết 4
3.y2 chia hết 2
y2 chia hết 2(vì 3 không chia hết 2)
y chia hết 2
mà y là số nguyên tố
y = 2
thay vào (*) ta có:
x2-1 = 6.22
x2-1 = 24
x2 = 25
x = 5
vậy x=5 thì y=2
Con lợn này
con chó ghẻ này