K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 12 2024

`-a -(b - a - c)`

`= -a - b + a + c`

`= c - b`

`b) - ( a-c) - (a - b + c)`

`= -a + c - a + b - c`

`= b - 2a`

`c) -(a - b + c) -( a + b + c)`

`= -a + b - c - a - b - c`

`= -2a - 2c`

4 tháng 2 2016

(a - b + c) - (a + c) = a - b + c - a - c = -b (đpcm)

(a + b) - (b - a) + c = a + b - b + a + c = 2a + c (đpcm)

-(a + b - c) + (a - b - c) = -a - b + c + a - b - c = -2b (đpcm)

a.(b + c) - a.(b + d) = a.(b + c - b - d) = a.(c - d) (đpcm)

a.(b - c) + a.(d + c) = a.(b - c +  d + c) = a.(b + d) (đpcm)

1 tháng 2 2017

(a-b+c)-(a+c)

= a-b+c-a-c

=(a-a)+(c-c)-b

=-b

2.( a + b ) - ( b - a ) + c

= a + b - b + a + c

=( a + a ) + ( b -b ) + c

= 2a + 0 + c

= 2a + c

mấy câu sau bn tự lm nha

1 tháng 2 2017

bài này là chứng tỏ mà bn

12 tháng 2 2018

Mấy bài này bỏ ngoặc rồi rút gọn là ra thôi

1)-(a+b-c)+(a-b-c)=a-b+c+a-b-c=-2b

2)a(b+c)-a(b+d)=a(b+c-b-d)=a(c-d)

3)a(b-c)+a(d+c)=a(b-c+d+c)=a(b+d)

chúc hok tốt :))))))

ak ở câu 1 sửa lại chút

1)-(a+b-c)+(a-b-c)=-a-b+c+a-b-c=-2b

10 tháng 1 2021

a, \(-a-\left(b-a-c\right)=-a-b+a+c=-b+c\)

b, \(-\left(a-c\right)-\left(a-b+c\right)=-a+c-a+b-c=-2a+b\)

c, \(b-\left(b+a-c\right)=b-b-a+c=-a+c\)

d, \(-\left(a-b+c\right)-\left(a+b+c\right)=-a+b-c-a-b-c=-2a-2c\)

Cảm ơn bạn んuリ イ nhiều lắm!

4 tháng 4 2020

Chứng minh đẳng thức sau với a,b,c thuộc Z:

                 a(b-c)-a(b+d)=-a(c+d)

\(ab-ac-ab+ad=-a\left(c+d\right)\)

\(a.\left(b-c-b+d\right)=-a\left(c+d\right)\)

\(-a.\left(c+d\right)\)= VP

\(\Rightarrowđpcm\)

chúc bạn học tốt

11 tháng 1 2016

Có vế trái = ac + ad + bc + bd - ab - ac - bd - cd = ad + bc - ab - cd = ad - cd + bc - ab = d(a - c) + b(c - a)

= d.(a - c) - b.(a - c) = (a - c)(d - b) = vế phải

Vậy (a + b)(c + d) - (a + d)(b + c) = (a - c)(d - b)

11 tháng 1 2016

Nguyễn Quang Thành điên à chứng minh sao lại ghi kết quả

18 tháng 1 2017

a,-a-(b-a-c)

=-a-b+a+c

=(-a+a)-b+c

=0-b+c

=-b-c

18 tháng 1 2017

a,-a-(b-a-c)

=-a-b+a+c

=-a+a-b+c

=0-b+c

=-b+c

b,-(a-c)-(a+b+c)

=-(a-c)-a-b-c

=-a-c-a-b-c

c,b-(a+b-c)

=b-a-b+c

=b-b-a+c

=0-a+c

=-a+c

Mỏi quá mai làm nốt!