Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1.
\(\left|mx-3\right|=mx-3\Leftrightarrow mx-3\ge0\)
\(\Leftrightarrow mx\ge3\)
\(x^2-4=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow B=\left\{-2;2\right\}\)
\(B\backslash A=B\Leftrightarrow A\cap B=\varnothing\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}-2m< 3\\2m< 3\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}m>-\frac{3}{2}\\m< \frac{3}{2}\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow-\frac{3}{2}< m< \frac{3}{2}\)
2.
\(A=\left(-\infty;-3\right)\cup\left(\sqrt{6};+\infty\right)\)
À thôi nhìn tập \(C_RB\) thấy kì kì
Đề là \(\left(-5;2\right)\cup\left(\sqrt{3};\sqrt{11}\right)\) hay \(\left(-5;-2\right)\cup\left(\sqrt{3};\sqrt{11}\right)\) vậy bạn?
Vì đề như bạn ghi thì \(2>\sqrt{3}\) nên \(\left(-5;2\right)\cup\left(\sqrt{3};\sqrt{11}\right)=\left(-5;\sqrt{11}\right)\) luôn còn gì, người ta ghi dạng hợp 2 khoảng làm gì nữa?
Đề là (-5;2) \(\cup\) (\(\sqrt{3}\); \(\sqrt{11}\)) đó bạn!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3.
\(\left|2x-4\right|< 10\Leftrightarrow-10< 2x-4< 10\)
\(\Leftrightarrow-3< x< 7\)
\(\Rightarrow C=\left(-3;7\right)\)
\(\left|-3x+5\right|>8\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}-3x+5>8\\-3x+5< -8\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x< -1\\x>\frac{13}{3}\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow D=\left(-\infty;-1\right)\cup\left(\frac{13}{3};+\infty\right)\)
\(\Rightarrow C\cap D=\left(-3;-1\right)\cap\left(\frac{13}{3};7\right)\)
\(\Rightarrow\left(C\cap\right)D\cup E=\left(-3;7\right)\)
4.
Hình như cái đề chẳng liên quan gì đến đáp án hết :)
1.
\(A\cap B\ne\varnothing\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2m-1\le m+2\\2m+3\ge m\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}m\le3\\m\ge-3\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow-3\le m\le3\)
2.
\(\frac{5}{\left|2x-1\right|}>2\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ne\frac{1}{2}\\\left|2x-1\right|< \frac{5}{2}\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ne\frac{1}{2}\\-\frac{5}{2}< 2x-1< \frac{5}{2}\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ne\frac{1}{2}\\-\frac{3}{4}< x< \frac{7}{4}\end{matrix}\right.\)
Rất tiếc tập này không thể liệt kê được (có vô số phần tử)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu 6:
a: A={-1;1;3}
b: X={-1;1}; X={-1;1;3}; X={-1;3}
Câu 5:
Mệnh đề này sai vì chẳng có giá trị x là số hữu tỉ nào để \(x^2=2\) hết
Mệnh đề phủ định là: \(\overline{A}:\forall x\in Q,x^2< >2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\left\{1;6\right\}\) ; \(B=\left(-4;4\right)\)
\(A\cup B=\left(-4;4\right)\cup\left\{6\right\}\)
\(A\cap B=\left\{1\right\}\)
\(A\backslash B=\left\{6\right\}\)
\(B\backslash A=\left(-4;1\right)\cup\left(1;4\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\left\{x\in Z,x^2< 4\right\}\)
\(\Rightarrow A=\left\{-1;0;1\right\}\)
\(B=\left\{x\in Z,\left(5x-3x^2\right)\left(x^2-2x-3\right)=0\right\}\)\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}5x-3x^2=0\\x^2-2x-3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{5}{3}\left(loai\right)\\x=0\\x=3\\x=-1\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow B=\left\{0;-1;3\right\}\)
\(\Rightarrow A\cap B=\left\{0;-1\right\}\) \(A\cup B=\left\{0;-1;1;3\right\}\)
\(A\backslash B=\left\{1\right\}\) \(B\backslash A=\left\{3\right\}\)
Bài 1:
a:
\(\left(x^2+7x+6\right)\left(x^2-4\right)=0\)
=>(x+1)(x+6)(x-2)(x+2)=0
=>\(\left[{}\begin{matrix}x+1=0\\x+6=0\\x-2=0\\x+2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x=-6\\x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\)
=>A={-1;-6;2;-2}
2x<=8
=>x<=4
mà x là số tự nhiên
nên B={0;1;2;3;4}
-2<=x<=4
mà x nguyên
nên \(x\in\left\{-2;-1;0;1;2;3;4\right\}\)
=>C={-3;-1;1;3;5;7;9}
b: A={-1;-6;2;-2}; B={0;1;2;3;4}; C={-3;-1;1;3;5;7;9}
\(A\cup B=\left\{-1;-6;2;-2;0;1;3;4\right\}\)
\(A\cap B=\left\{2\right\}\)
B\C={0;2;4}
\(C_{A\cup B}\left(B\mathbb{C}\right)\)={-1;-6;2;-2;0;1;3;4}\{0;2;4}={-1;-6;-2;1;3}
c: A={-1;-6;2;-2}; B={0;1;2;3;4}; C={-3;-1;1;3;5;7;9}
\(A\cup C=\left\{-1;-6;2;-2;-3;1;3;5;7;9\right\}\)
(A\(\cup\)C)\B={-1;-6;2;-2;-3;1;3;5;7;9}\{0;1;2;3;4}={-1;-6;-2;-3;5;7;9}
Bài 2:
A={-4;-2;-1;2;3;4}
B={x\(\in\)Z||x|<=4}
=>B={-4;-3;-2;-1;0;1;2;3;4}
a: \(X\subset B\)\A
B\A={-3;0;1}
=>X=\(\varnothing\); X={-3}; X={0}; X={1}; X={-3;0}; X={-3;1}; X={0;1}; X={-3;0;1}
b: \(A\subset X\subset B\)
=>X={-4;-2;-1;2;3;4}; X={-4;-2;-1;2;3;4;-3}; X={-4;-2;-1;2;3;4;0}; X={-4;-2;-1;2;3;4;1}; X={-4;-2;-1;2;3;4;-3;0}; X={-4;-2;-1;2;3;4;-3;1}; X={-4;-2;-1;2;3;4;0;1}; X={-4;-2;-1;2;3;4;-3;0;1}
c:
\(A\cup X=B\)
mà X có 4 phần tử
nên X={-3;0;1;4}; X={-3;0;1;3}; X={-3;0;1;2}; X={-3;0;1;-1}; X={-3;0;1;-2}; X={-3;0;1;-4}