K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 11 2024

=(16/9 x 27/7 + 2/7 - 3) x 4/3

=(48/7 + 2/7 -3) x 4/3

=(49/7 - 3) x 4/3

=(7-3) x 4/3

=4 x 4/3

=16/3

bài này dễ quá bạn ơi

21 tháng 11 2024

\(C=\left[\left(\dfrac{4}{3}\right)^2\cdot\dfrac{27}{7}+\sqrt{\dfrac{4}{49}}-3\right]\cdot\dfrac{4}{3}\)

\(=\left[\dfrac{16}{9}\cdot\dfrac{27}{7}+\dfrac{2}{7}-3\right]\cdot\dfrac{4}{3}\)

\(=\left[\dfrac{16\cdot3+2}{7}-3\right]\cdot\dfrac{4}{3}\)

\(=\left(\dfrac{50}{7}-3\right)\cdot\dfrac{4}{3}=\dfrac{29}{7}\cdot\dfrac{4}{3}=\dfrac{116}{21}\)

6 tháng 4 2018

bạn ơi

3x2 la 3x^2 hay là 3x . 2 vậy

6 tháng 4 2018

Thu gọn+Sắp xếp:P(x)=x^4+3x^2-11

Q(x)=-x^4+10x^3-2x^2+4x-1

Sai thôi nha

30 tháng 8 2024

thật là tội nghiệp mãi chx có ai tr lời:)))

25 tháng 1 2020

b) \(\sqrt{2x-3}-7=4\)

             \(\sqrt{2x-3}=11\)

     \(\left(\sqrt{2x-3}\right)^2=11^2\)

                   \(2x-3=121\)

                            \(2x=124\)

                              \(x=62\)

c) \(\sqrt{3x-2}+7=0\)

             \(\sqrt{3x-2}=-7\)

                          \(\Rightarrow x=\varnothing\)

29 tháng 1 2020

bạn Hoàng Thanh Huyền ơi! cảm ơn đã là giúp nhưng phần a) bạn làm đến dong thứ 3 thì mk bt làm r nhưng mũ 2 phải chia ra hai trường hợp chứ :))

6 tháng 6 2020

a)\(5xy\)\(-7x^3\)

=\(\left(5xy\right).\left(-7xy^3\right)\)

=\(\left(5.-7\right).\left(x.x\right).\left(y.y^3\right)\)

=\(-35x^2y^4\)

Hệ số:-35

Bậc:6

b)\(\frac{3}{4}x^4y^5\)\(x^2y^3\)

=\(\left(\frac{3}{4}x^4y^5\right).\left(x^2y^3\right)\)

=\(\frac{3}{4}.\left(x^4.x^2\right).\left(y^5.y^3\right)\)

=\(\frac{3}{4}x^6y^8\)

Hệ số:\(\frac{3}{4}\)

Bậc:14

Nhớ tick cho mình nha!

3 tháng 6 2020

a/ \(\left(5xy\right).\left(-7x^3\right)\)

\(=5xy\left(-7\right)x^3\)

\(=\left[5.\left(-7\right)\right]\left(xx^3\right)y\)

\(=-35x^4y\)

→ Phần hệ số: -35

→ Phần biến: x4y

b/ \(\left(\frac{3}{4}x^4y^5\right).\left(x^2y^3\right)\)

\(=\frac{3}{4}x^4y^5x^2y^3\)

\(=\frac{3}{4}\left(x^4x^2\right)\left(y^5y^3\right)\)

\(=\frac{3}{4}x^6y^8\)

→ Phần hệ số: \(\frac{3}{4}\)

→ Phần biến: x6y8

11 tháng 12 2017

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\dfrac{x_1-1}{5}=\dfrac{x_2-2}{4}=\dfrac{x_3-3}{3}=\dfrac{x_4-4}{2}=\dfrac{x_5-5}{1}\)

\(=\dfrac{\left(x_1-1\right)+\left(x_2-2\right)+\left(x_3-3\right)+\left(x_4-4\right)+\left(x_5-5\right)}{5+4+3+2+1}\)

\(=\dfrac{\left(x_1+x_2+x_3+x_4+x_5\right)-\left(1+2+3+4+5\right)}{15}\)

\(=\dfrac{30-15}{15}=1\)

\(\Rightarrow x_1=x_2=x_3=x_4=x_5=6\)

Vậy...

11 tháng 12 2017

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\dfrac{x1-1}{5}\)=\(\dfrac{x2-2}{4}\)\(\dfrac{x3-3}{3}\)=\(\dfrac{x4-4}{2}\)=\(\dfrac{x5-5}{1}\)=\(\dfrac{x1-1+x2-2+x3-3+x4-4+x5-5}{5+4+3+2+1}\)=\(\dfrac{x1+x2+x3+x4+x5-\left(1+2+3+4+5\right)}{15}\)=\(\dfrac{30-15}{15}\)=\(\dfrac{15}{15}\)=1

\(\dfrac{x1-1}{5}\)=1 => x1-1=5 => x1 =6

\(\dfrac{x2-2}{4}\)=1 => x2-2=4 => x2 =6

\(\dfrac{x3-3}{3}\)=1 => x3-3=3 => x3 =6

\(\dfrac{x4-4}{2}\)=1 => x4-4=2 => x4 =6

\(\dfrac{x5-5}{1}\)=1 => x5-5=1 => x5 = 6

Vậy x1=x2=x3=x4=x5 =6