tính: 116 – 99 – 1 

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 10 2024

116-99-1

=116-(99+1)

=116-100

=16

27 tháng 10 2024

116 - 99 -1

=116-(99+1)

=116 - 100

=16

27 tháng 9 2021

các bạn giúp mình với

27 tháng 9 2021

Viết rõ đầu bài ra đi em . chứ nhìn ko hiểu j cả

DD
28 tháng 9 2021

\(B=3^2+3^3+...+3^{99}\)

\(3B=3^3+3^4+...+3^{100}\)

\(3B-B=\left(3^3+3^4+...+3^{100}\right)-\left(3^2+3^3+...+3^{99}\right)\)

\(2B=3^{100}-3^2\)

\(B=\frac{3^{100}-9}{2}\)

\(2B+9=3^{2n+4}\)

\(\Leftrightarrow3^{2n+4}=3^{100}\)

\(\Leftrightarrow2n+4=100\)

\(\Leftrightarrow n=48\).

5 tháng 6 2016

x = 492

5 tháng 6 2016

  Giải
            Ta thấy:             (X + 3) : 99 = (492 + 3) : 99
            Trong 2 phép chia bằng nhau có số chia (99)  bằng nhau thì số bị chia phải bằng nhau.
Nên:      X + 3  =  492  +  3
            Trong 2 phép cộng (có 2 số hạng) bằng nhau, có một số hạng bằng nhau thì số hạng còn lại phải bằng nhau.
            Vây:                              X = 492

tk nha mk trả lời đầu tiên đó!

DD
11 tháng 5 2021

\(A=\frac{1}{1.6}+\frac{1}{6.11}+...+\frac{1}{n\left(n+5\right)}\)

\(A=\frac{1}{5}\left(\frac{5}{1.6}+\frac{5}{6.11}+...+\frac{5}{n\left(n+5\right)}\right)\)

\(A=\frac{1}{5}\left(\frac{6-1}{1.6}+\frac{11-6}{6.11}+...+\frac{n+5-n}{n\left(n+5\right)}\right)\)

\(A=\frac{1}{5}\left(1-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{11}+...+\frac{1}{n}-\frac{1}{n+5}\right)\)

\(A=\frac{1}{5}\left(1-\frac{1}{n+5}\right)\)

\(A=\frac{n+4}{5n+25}\)

DD
11 tháng 5 2021

\(B=1.2+2.3+3.4+...+n\left(n+1\right)\)

\(3B=1.2.3+2.3.3+3.4.3+...+n\left(n+1\right).3\)

\(3B=1.2.3+2.3.\left(4-1\right)+3.4.\left(5-2\right)+...+n\left(n+1\right)\left[\left(n+2\right)-\left(n-1\right)\right]\)

\(3B=1.2.3-1.2.3+2.3.4-2.3.4+3.4.5-...-\left(n-1\right)n\left(n+1\right)+n\left(n+1\right)\left(n+2\right)\)

\(3B=n\left(n+1\right)\left(n+2\right)\)

\(B=\frac{n\left(n+1\right)\left(n+2\right)}{3}\)

15 tháng 7 2017

\(A=\frac{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2012}}{1+\frac{2012}{2011}+\frac{2012}{2010}+\frac{2012}{2009}+...+\frac{2012}{2}}\)

\(=\frac{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2012}}{\frac{2012}{2012}+\frac{2012}{2011}+...+\frac{2012}{2}}\)

\(=\frac{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2012}}{2012\left(\frac{1}{2012}+\frac{1}{2011}+...+\frac{1}{2}\right)}=\frac{1}{2012}\)