Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) M=\(x^3+x^2y-xy^2-y^3+x^2-y^2+2x+2y+3\)
=\(x^2\left(x+y+1\right)-y^2\left(x+y+1\right)+2\left(x+y+1\right)+1\)
=\(x^2.0-y^2.0+2.0+1=1\)
Vậy với x+y+1=0 thì M=1
b) hình như thiếu đề
a) \(S=\left(-\frac{1}{7}\right)^0+\left(-\frac{1}{7}\right)^1+\left(-\frac{1}{7}\right)^2+...+\left(-\frac{1}{7}\right)^{2007}\)
\(=1+\left(-\frac{1}{7}\right)+\left(-\frac{1}{7}\right)^2+...+\left(-\frac{1}{7}\right)^{2007}\)
=> 7S = \(7+\left(-1\right)+\left(-\frac{1}{7}\right)+...+\left(-\frac{1}{7}\right)^{2006}\)
Lấy 7S trừ S ta có :
7S - S = \(7+\left(-1\right)+\left(-\frac{1}{7}\right)+...+\left(-\frac{1}{7}\right)^{2006}-\left[1+\left(-\frac{1}{7}\right)+\left(-\frac{1}{7}\right)^2+...+\left(-\frac{1}{7}\right)^{2007}\right]\)
6S = \(7-1-1+\left(\frac{1}{7}\right)^{2007}=5+\left(\frac{1}{7}\right)^{2007}\Rightarrow S=\frac{5+\left(\frac{1}{7}\right)^{2007}}{6}\)
S=1-3+32-33+...+32014-32015
=>3S=3-32+...+32015-32016
=>3S+S=4S=(3-32+...+32015-32016)+(1-3+...+32014-32015)
=>4S=-32016+1
=>S=\(-\frac{3^{2016}-1}{4}\)
\(S=\left(-3\right)^0+\left(-3\right)^1+\left(-3\right)^2+\left(-3\right)^3+........+\left(-3\right)^{2015}\)
\(\Rightarrow-3S=\left(-3\right)^1+\left(-3\right)^2+\left(-3\right)^3+\left(-3\right)^4+......+\left(-3\right)^{2016}\)
\(\Rightarrow-4S=\left[\left(-3\right)^1+\left(-3\right)^2+...+\left(-3\right)^{2016}\right]-\left[\left(-3\right)^0+\left(-3\right)^1+...+\left(-3\right)^{2015}\right]\)
\(\Rightarrow-4S=\left(-3\right)^{2016}-\left(-3\right)^0\Rightarrow-4S=3^{2016}-1\Rightarrow S=\frac{3^{2016}-1}{-4}\)
S = 1 + 3 + 32 + ... + 3100
3S = 3 + 32 + ... + 3101
3S - S = 3101 - 1
2S = 3101 - 1
S = \(\frac{3^{101}-1}{2}\)
B = 1 + 5 + 52 + ... + 549
5B = 5 + 52 + ... + 550
5B - B = 550 - 1
4B = 550 - 1
B = \(\frac{5^{50}-1}{4}\)
đăng từng câu nhé bạn
chứ kiểu vậy thì ko có ai giải cho bạn đâu
Đặt \(A=3^3+3^5+...+3^{1001}\)
=>\(9A=3^5+3^7+...+3^{1003}\)
=>\(9A-A=3^5+3^7+...+3^{1003}-3^3-3^5-...-3^{1001}\)
=>\(8A=3^{1003}-27\)
=>\(A=\dfrac{3^{1003}-27}{8}\)
\(S=1+3^3+3^5+...+3^{1001}\)
\(=1+\dfrac{3^{1003}-27}{8}=\dfrac{3^{1003}-19}{8}\)
\(S=1+3^3+3^5+...+3^{1001}\)
\(9S=9+3^5+3^7+...+3^{1003}\)
\(9S-S=3^{1003}+9-\left(1+3^3\right)\)
\(8S=3^{1003}-19\)
\(S=\dfrac{3^{1003}-19}{8}\)